Giới thiệu tổng quan về đất nước Thụy Sĩ – Du học Edutime

Giới thiệu về đất nước Thụy Sĩ – Một quốc gia nhỏ bé chỉ có 8 triệu dân nhưng vô cùng phát triển. Và rất nổi tiếng về dịch vụ ngân hàng, các mặt hàng xa xỉ, dịch vụ du lịch khách sạn.

giới thiệu tổng quan về đất nước thụy sĩ
Giới thiệu tổng quan về đất nước Thụy Sĩ

Nhỏ bé, bình yên nhưng lại cực kỳ giàu có và thịnh vượng. Thụy Sĩ xứng đáng là một trong những địa điểm được rất nhiều người ao ước đặt chân đến 1 lần trong đời.

Vùng đất này là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Không những thế, đất nước Thụy Sĩ còn có những điểm rất khác biệt với phần còn lại của thế giới.

Cùng Du học Edutime tìm hiểu đôi nét về quốc gia giàu có ở châu Âu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Giới thiệu về vị trí, diện tích và múi giờ của đất nước Thụy Sĩ

vị trí, diện tích và múi giờ của đất nước thụy sĩ
Giới thiệu về vị trí, diện tích và múi giờ của đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ (Switzerland) tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang ở châu Âu. Thụy Sĩ là một liên bang gồm tất cả 26 bang.

Thủ đô của Thụy Sĩ là thành phố Bern sầm uất. Nằm ở Trung Âu, phía Bắc giáp Đức, phía Nam giáp Italia, phía Tây giáp Pháp, Đông giáp Áo và Liechtenstein.

Là một quốc gia nhỏ bé có diện tích chỉ khoảng  41.290 km2 (đất: 39,770 km2; nước: 1,520 km2) với 8 triệu dân. Nhưng nền kinh tế cực kỳ phồn thịnh và phát triển do luôn đứng ngoài các cuộc chiến tranh trong tất cả các thời kỳ.

Múi giờ ở Thụy Sỹ đi sau Việt Nam khoảng 6 tiếng.

2, Giới thiệu về khí hậu và cảnh quan đất nước Thụy Sĩ

khí hậu và cảnh quan đất nước thụy sĩ
Giới thiệu về khí hậu và cảnh quan đất nước Thụy Sĩ

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng ở Thụy Sĩ khí hậu lạnh quanh năm với những khu trượt tuyết xa hoa. Tuy nhiên, thực tế khí hậu của Thụy Sĩ khá ôn hòa, không quá nóng hoặc quá lạnh như các nước Bắc Âu.

Ở Thụy Sỹ bạn sẽ thấy được 4 mùa rõ ràng có sắc thái riêng. Chứ không như những quốc gia chỉ có mùa lạnh và mùa nóng khác.

Do có sự cách biệt của dãy Alps chạy từ Tây sang Đông. Nên giữa 2 miền Nam và Bắc của Thụy Sĩ có sự khác biệt về nhiệt độ khá lớn:

Khí hậu vùng phía Bắc và Đông Thụy Sĩ (Basel, Luzern, St Gallen, Zurich)

Khí hậu khu vực này khá ôn hòa, dễ chịu. Mùa đông lạnh giá, trong khi mùa hè có xu hướng ấm áp và nắng nhẹ.

Khí hậu vùng phía Tây Thụy Sĩ (Bern, Fribourg, Geneva, Lausanne, Neuchatel)

Khu vực này bị ảnh hưởng bởi thời tiết cao nguyên.

 • Nhiệt độ không quá nóng vào mùa hè khoảng dưới 30 độ C
 • Mùa đông không bao giờ thấp hơn -5°C.

Khí hậu vùng phía Nam Thụy Sĩ (Lugano)

Ở phía Nam dãy núi Alps. Mỗi năm có tới hơn 298 ngày nắng với nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng 7 trên 26°C. Đây là một trong những nhiệt độ rất lý tưởng để tận hưởng cuộc sống và những cuộc dạo chơi du lịch quanh năm.

Ngoài ra nhiệt độ của các mùa ở Thụy Sĩ cũng sẽ khác nhau rất rõ ràng:

 • Mùa xuân (tháng 3,4,5): Là mùa của các loài hoa, cây cối, khắp nơi xanh tươi sau chuỗi dài mùa đông giá lạnh.
 • Mùa hè (tháng 6,7,8): Thời tiết lúc này khá ấm và khô nhiệt độ từ 25 đến 30°C, tối đa lên tới 35°C. Tuy nhiên, mức nhiệt này sẽ thay đổi vào khu vực bạn sinh sống.
 • Mùa thu (tháng 9,10,11): Nhiệt độ dao động từ 8 đến 15°C. Đây là thời điểm rất đẹp ở Thụy Sĩ để có thể dạo chơi, ngắm cảnh và chụp ảnh.
 • Mùa đông (tháng 12,1,2): Lúc này thời tiết chuyển hẳn sang lạnh với nhiệt độ xuống dưới 0°C. Cảnh vật bao phủ bởi 1 màu trắng của tuyết. Thời tiết lạnh và khô được duy trì tới khi mùa xuân bắt đầu.

3, Giới thiệu về ngôn ngữ sử dụng ở Thụy Sĩ

ngôn ngữ sử dụng ở thụy sĩ
Giới thiệu về ngôn ngữ sử dụng ở Thụy Sĩ

Do có đường biên giới giáp với nhiều nước trong châu Âu nên ngôn ngữ tại quốc gia này rất đa dạng. Cộng thêm với sự phát triển của ngành du lịch khách sạn. Nên người dân Thụy Sĩ nói được rất nhiều thứ tiếng khác nhau.

Thụy Sĩ là nơi duy nhất trên thế giới có 4 ngôn ngữ chính là ngôn ngữ của 4 quốc gia (Anh, Đức, Ý và tiếng Pháp). Nếu bạn giỏi ngôn ngữ và muốn phát triển thêm khả năng của mình.

Hãy thử dành một vài ngày ở Bern để nói tiếng Đức. Sau đó đi về phía Nam, đến Lugano học tiếng Ý. Và cuối cùng là đi về phía Tây, đến Lausanne để được chào đón bằng (tiếng Pháp).

Nếu bạn muốn học tập tại Thụy Sĩ hãy sắm sửa cho mình ít nhất 2 ngoại ngữ. Để có thể tự do khám phá, học tập và trải nghiệm bạn nhé!

4, Giới thiệu về nền kinh tế của đất nước Thụy Sĩ

nền kinh tế của đất nước thụy sĩ
Giới thiệu về nền kinh tế của đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được đánh giá là một nền kinh tế đầy cạnh tranh và vững chắc. Với những con số cực kỳ ấn tượng trong những năm qua.

Ngoài ra kinh tế quốc gia này cũng là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Quốc gia này có chính sách an ninh tiền tệ và giữ kín bí mật rất lớn từ lâu đời.

Chính vì vậy, Thụy Sĩ là nơi chứa đựng và cất giữ rất nhiều của cải của giới siêu giàu trên thế giới. Ngoài các nền công nghiệp và thương mại, thì Thụy Sĩ còn cực mạnh về nền kinh tế dịch vụ và các mặt hàng xa xỉ phẩm.

Thụy Sĩ là nước có mức sống cao, với GDP bình quân đầu người lên đến 33.800 USD/ năm. Thụy Sĩ cũng là thành viên của nhiều tổ chức thương mại lớn trên thế giới như OECD, WTO, EFTA, JEC.

5, Mức sống của người dân Thụy Sĩ

mức sống của người dân thụy sĩ
Mức sống của người dân Thụy Sĩ

Người dân Thụy Sĩ hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Là quốc gia chỉ toàn là xa xỉ phẩm, nên người dân ở đây có mức sống và tiêu dùng cao nhất ở châu Âu.

Với chất lượng an sinh cao nên tỷ lệ tội phạm ở đây cũng khá thấp. Bạn luôn cảm thấy an toàn cho dù bạn đi ngoài đường một mình vào lúc nửa đêm.

Sẽ rất khó để có thể gặp 1 người ăn xin hay hành khất ở trên phố. Trừ những người nghệ sĩ đường phố biểu diễn để kiếm thêm thu nhập. Thành phố Zurich của Thụy Sĩ liên tiếp lọt vào Top 3 thành phố có đời sống tốt nhất thế giới.

Kèm theo đó là mức lương ở Thụy Sĩ khá cao. Ngay cả khi bạn chỉ là 1 người phục vụ trong các nhà hàng. Mức lương tối thiểu của bạn cũng phải đạt được khoảng 20 CHF/ giờ.

Mức lương thực tập cho sinh viên ngành DLKS thường ở mức trên 2000 CHF/ tháng. Tuy nhiên, mức thuế mà người dân ở quốc gia này phải đóng và chịu cho chính phủ cũng khá thấp.

Chỉ bấy nhiêu thôi có thể thấy rằng cuộc sống ở Thụy Sĩ khá thoải mái. Nếu bạn có 1 công việc phù hợp và muốn phát triển bản thân.

6, Giới thiệu văn hóa đa sắc tộc ở Thụy Sĩ

văn hóa đa sắc tộc ở thụy sĩ
Giới thiệu văn hóa đa sắc tộc ở Thụy Sĩ

Vấn đề này là một vấn đề thường gặp ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào và ở Thụy Sĩ cũng vậy. Bạn có thể thấy những người dân ở nhiều chủng tộc, màu da khác nhau chung sống một cách hòa bình. Ngôn ngữ họ sử dụng cũng rất đa dạng và có sự linh hoạt nhất định.

 • Dân tộc chính của Thụy Sĩ có cấu trúc như sau: hỗn hợp Châu Âu 65%, Pháp 18%, Ý 10%, Romansch 1%, khác
 • Tôn giáo chính ở đây là Công giáo La Mã 42%, Tin Lành 33%, Hồi giáo 4,3%, khác 5,4%, không tôn giáo 11%.
 • Ngôn ngữ nói ở Thụy Sỹ: tiếng Đức 63.7%, tiếng Pháp 20.4%, tiếng Ý 6.5%, Romansch 0.5%, khác 9.4%.

Đặc biệt ở các thành phố lớn, sự đa dạng về văn hóa càng rõ nét hơn. Chính vì vậy, khi học tập và định cư tại đây, bạn có thể được trải nghiệm rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

7, Thụy Sĩ tự hào là đất nước thanh bình nhất thế giới

thụy sĩ tự hào là đất nước thanh bình nhất thế giới
Thụy Sĩ tự hào là đất nước thanh bình nhất thế giới

Là một quốc gia theo trường phái trung lập. Nên Thụy Sĩ không xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 đến nay.

Chính vì vậy mà nơi đây là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Như Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Tổ chức Thương mại thế giới…

Thụy Sĩ là một quốc gia có nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Trên 40 dãy núi cao trên 4.000 m so với mặt nước biển. Và có dãy núi Alps nổi tiếng thế giới, với những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp.

Chính vì vậy mà ngành DLKS ở đây cực phát triển. Trong đó có ngành công nghiệp dịch vụ trượt tuyết nổi danh khắp thế giới. Thụy Sĩ cũng là nơi có nhiều công trình kiến trúc đẹp, nhiều di tích lịch sử thu hút khách du lịch.

Là một trong những quốc gia thanh bình, tôn trọng quyền con người. Nên bạn có thể thấy Thụy Sĩ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu cuộc sống vương giả, thanh tao nhất thế giới.

Trên đây là đôi nét về Thụy Sĩ quốc gia an toàn, thân thiện và đáng sống nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước này hoặc là học tập tại đây. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Thụy Sĩ cập nhật mới nhất

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ