Nên làm gì khi trượt Visa Úc, Canada – Du học Thụy Sỹ

Từ năm 2024, nhiều quốc gia đưa ra các chính sách mới. Nhằm siết chặt và giảm số lượng du học sinh không có mục đích đến quốc gia họ để học tập.

nên làm gì khi trượt visa úc, canada - du học thụy sỹ
Nên làm gì khi trượt Visa Úc, Canada – Du học Thụy Sỹ

Mặc dù không đưa ra các thông báo chính thức về việc sẽ giảm số lượng du học sinh đến từ nước ta. Tuy nhiên những yêu cầu khắt khe hơn về hồ sơ. Khiến cho du học sinh Úc và Canada 2024 chắc chắn sẽ là một bài toán khó nhằn hơn.

Vậy làm gì khi bạn gặp khó khăn khi đi du học Úc và Canada. Hoặc thậm chí đã rớt Visa du học Úc và Visa du học Canada? Cùng du học Edutime giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

1, Tại sao 2024 du học các nước sẽ thắt chặt hơn?

Đây là điều khá dễ hiểu, bởi sau khi dịch Covid kết thúc vào năm 2022. Hầu hết các quốc gia đều nới lỏng chính sách để thu hút du học sinh và người nhập cư đến học tập, sinh sống, du lịch và làm việc.

Điều này dẫn đến khi chiếc phễu mở ra quá lớn và chỉ trong vòng hơn 1 năm. Số lượng người nước ngoài đến các quốc gia này tăng lên chóng mặt. Khiến cho việc kiểm soát về an toàn trật tự xã hội gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy năm 2024 du học các quốc gia sẽ thắt chặt hơn. Cụ thể thắt chặt như thế nào?

Những thay đổi trong năm 2024 đối với du học Úc

Những thay đổi này đã bắt đầu manh nha từ cuối năm 2023. Với chính sách xét Visa du học Úc đã chặt chẽ hơn:

 • Nếu như trước đây các chương trình du học nghề Úc xin visa khá dễ dàng. Thì hiện nay việc xét cấp đã khó khăn hơn nhiều.
 • Trong năm 2023 việc du học Úc không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính, thu nhập khá phổ biến. Tuy nhiên, bắt đầu từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024. Những bộ hồ sơ du học thiếu IELTS và không có bằng chứng về tài chính sẽ dễ bị đánh trượt hơn.
 • Cần chú ý hơn đến những tỉnh và khu vực nằm trong Blacklist. Hiện nay, khá nhiều trường đã đưa ra thông báo những tỉnh và khu vực blacklist sẽ không cấp thư mời cho du học sinh. Chứ chưa nói đến xin Visa du học Úc.
 • Giảm thiểu số năm được ở lại sau tốt nghiệp đối với du học sinh Úc. Nếu như trước đây thời gian ở lại sau tốt nghiệp của du học sinh từ 4 – 8 năm. Thì hiện nay số năm bị giảm xuống chỉ còn từ 2 – 4 năm. Một số các tỉnh nằm trong khu vực Regional sẽ có thời gian dài hơn.

Những thay đổi trong năm 2024 đối với du học Canada

Mặc dù năm 2024 du học Canada theo chương trình miễn chứng minh tài chính có những điểm mới. Như yêu cầu IELTS giảm xuống, thay vì bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên ở tất cả các kỹ năng. Thì hiện tại bạn chỉ cần tổng điểm IELTS 6.0 là có thể đi du học Canada.

Tuy nhiên, du học Canada vẫn là bài toán khó nhằn đối với du học sinh Việt bởi:

 • Yêu cầu chứng minh tài chính phức tạp.
 • Thời gian chờ đợi xét cấp Visa du học Canada lâu hơn.
 • Yêu cầu phải có điểm IELTS 6.0 mới được đăng ký chương trình miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, phải cọc 1 khoản hơn 10,000 đô ngoài tiền học phí mới có thể làm hồ sơ du học. Điều này khiến áp lực tài chính tăng lên với những bạn có điều kiện gia đình không mấy khá giá

Có thể thấy với những yêu cầu khắt khe khi đi du học Úc và Canada. Sẽ có rất nhiều bạn không đủ may mắn để đậu Visa du học Úc và Canada. Vậy nên làm gì khi không đủ điều kiện đi du học những quốc gia này?

2, Nên làm gì khi trượt Visa du học Úc và Canada?

Nếu bạn không may khi trượt Visa du học Úc và Canada có một số giải pháp sau dành cho bạn:

Thứ nhất: Vẫn nộp lại với bộ hồ sơ cải thiện hơn

Tiếp tục chỉnh trang lại hồ sơ du học và bổ sung thêm năng lực học tập và ngoại ngữ. Để nộp hồ sơ du học Úc và Canada lại. Đây là quyết định của rất nhiều bạn bởi thực sự muốn đến học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Tuy nhiên, quyết định này có tỷ lệ thành công chỉ 50/50. Trong khi việc xây dựng lại hồ sơ và nâng cao năng lực khá tốn thời gian và công sức. Để có tỷ lệ thành công cao hơn trong lần nộp hồ sơ sau bạn cần phải:

 • Tìm hiểu nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị từ chối xét cấp Visa du học Úc và Visa du học Canada.
 • Bổ sung và sửa đổi lại các giấy tờ còn chưa hoàn thiện căn cứ vào nguyên nhân bị đánh trượt. Thường các giấy tờ sửa đổi phần lớn nằm ở phần giấy tờ tài chính, nhân thân, học lực, khả năng ngoại ngữ,…
 • Thi lại các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, PTE để bổ sung một điểm số mới cao hơn.
 • Sửa đổi lại phần thư giải trình và kế hoạch học tập sao cho hợp lý hơn.

Thứ 2: Chuyển sang một số quốc gia khác có yêu cầu du học dễ dàng hơn.

Đây cũng là lựa chọn của khá nhiều bạn khi trượt Visa du học Úc và Canada. Phần lớn sau khi rớt visa du học Úc và Canada các bạn sẽ có 3 lựa chọn phổ biến như sau:

 • Đi du học Singapore học tầm 1 – 2 năm. Sau đó quay sang xin lại Visa du học Úc hoặc Visa du học Canada.
 • Đi du học Thụy Sĩ và tận hưởng cuộc sống ở châu Âu.
 • Đi du học một số quốc gia khác.

Sau đây cùng Tư vấn du học Edutime tìm hiểu về lựa chọn số 2 của các bạn du học sinh nhé!

3, Trượt Visa du học Úc, Canada tranh thủ làm Visa du học Thụy Sỹ

Sau khi trượt Visa du học Úc và du học Canada. Rất nhiều bạn đã lựa chọn du học Thụy Sỹ như điểm dừng chân an toàn. Tại sao lại như vậy?

Ưu điểm khi du học Thụy Sỹ 2024

 • Xin Visa du học Thụy Sỹ có yêu cầu rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên, không cần phải chứng minh tài chính.
 • Tỷ lệ đậu Visa du học Thụy Sỹ lên tới hơn 90%.
 • Không có hạn chế về vùng miền như du học Úc hay du học Canada.
 • Nằm trong khối Schengen nên học tập tại đây bạn có cơ hội thăm thú gần 30 quốc gia châu Âu. Mà không gặp khó khăn gì về xin thủ tục giấy tờ hồ sơ. Công thêm sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội canh tranh nghề nghiệp khắp châu Âu.
 • Các bạn đi du học Thụy Sĩ chủ yếu đăng ký chương trình du lịch khách sạn. Đây là một ngành học HOT trong vài năm trở lại đây. Học ngành này còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương. Với 6 tháng học, 6 tháng đi làm với mức thu nhập trên 55 triệu/ tháng.
 • Chương trình thực tập hưởng lương không chỉ giới hạn trong Thụy Sỹ. Mà còn có thể thực tập hưởng lương tại Mỹ, Châu Âu hoặc Dubai tùy theo năng lực của học sinh.
 • Học tại Thụy Sĩ xong bạn thường sẽ có song bằng, 1 bằng của Thụy Sỹ và 1 bằng của Anh hoặc Mỹ. Tùy theo trường học và chương trình học của bạn là gì.
 • Cùng hệ ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chương trình học. Thay vì học tại Úc, Canada bạn có thể học tại Thụy Sỹ.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên du học Thụy Sỹ vẫn có nhược điểm nhỏ

 • Phần lớn du học sinh chỉ lựa chọn ngành du lịch khách sạn. Ít các ngành đa dạng như Úc và Canada. Không phải bạn nào cũng đồng ý chuyển đổi ngành học để lựa chọn học tập tại Thụy Sỹ.
 • Học phí tại Thụy Sỹ cũng tương đương so với Úc, Canada thậm chí mắc hơn một chút. Tuy nhiên, phần này có thể bù đắp bằng thu nhập khi vừa học vừa làm.

Hầu hết những bạn đã rớt Visa du học Úc và Canada khi chọn du học Thụy Sĩ đều có 1 điểm chung. Là sẽ tiếp tục hoàn thành hết chương trình tại đây và tìm kiếm cơ hội việc làm ở Châu Âu sau khi tốt nghiệp. Mà không chuyển tiếp qua Úc và Canada như du học Singapore.

Bởi có thể hiểu rằng, quốc gia này có mức an sinh xã hội và cuộc sống quá tuyệt vời. Hơn thế sở hữu Visa Thụy Sĩ việc sinh sống, làm việc và học tập tại châu Âu của bạn quá dễ dàng.

Có thể thấy năm 2024 sẽ là một thách thức với những bạn khi lựa chọn du học tại Canada và Úc. Nếu có 1 số điểm không đẹp trong hồ sơ như tài chính yếu, điểm trung bình học tập và ngôn ngữ không xuất sắc, đến từ vùng Blacklist.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách lựa chọn du học Thụy Sỹ. Và tận hưởng những đặc quyền từ trời Âu. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp du học tốt nhất cho mình trong năm 2024. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Thụy Sĩ ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo