9 ưu điểm du học Úc bạn không thể không biết!

Ở bài viết này Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn 9 ưu điểm của du học Úc, nhanh tay apply hồ sơ ngay sau khi đọc bài viết này bạn nhé! Bởi đây là cơ hội hiếm có để có thể thực hiện ước mơ du học Úc mà không cần quá nhiều những điều kiện về tài chính và tiếng Anh.

9 ưu điểm du học Úc 2019

Nước Úc vẫn luôn là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới. Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới dành cho du học sinh mang tên subclass 500.

Qua đó công bố những điều kiện du học Úc mà bất kì sinh viên quốc tế nào cần tuân thủ. Và cuối năm 2018 vừa rồi, Bộ di trú Úc lại có những chính sách nới rộng Visa du học cho du học sinh Việt Nam. Khi có rất nhiều trường không phải chứng minh tài chính và ielts lọt vào danh sách ưu tiên. 

1, Thủ tục giấy tờ đơn giản

Một khi bạn đã được chấp nhận vào một trường đại học, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị đơn xin visa. May mắn cho tất cả các sinh viên nước ngoài, chính phủ Úc đã đơn giản hóa thủ tục này rất nhiều. Tính đến năm 2018, visa du học SSVF không cần chứng minh tài chính đã và đang mở ra cơ hội du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, nhưng yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

Và quan trọng nhất, đừng ngại liên hệ với trường đại học của bạn và yêu cầu trợ giúp khi đăng ký. Họ có nhân viên đã quen thuộc với các thủ tục và sẽ vui lòng cung cấp hướng dẫn.

2, Tùy chọn hỗ trợ tài chính

Giống như một số trường đại học được xếp hạng cao ở Anh, giáo dục Úc thường có giá cao. Chưa kể các chi phí khác như nhà ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe, tất cả đều có thể cao đáng ngạc nhiên vì các tiêu chuẩn sống rất cao của đất nước. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện nhận bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào, bạn có thể giảm chi phí học tập của mình.

Cân nhắc đăng ký học bổng quốc tế hoặc khoản vay hoặc hỗ trợ tài chính được thiết kế đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Khả năng tài chính của bạn là rất quan trọng để có được thị thực của bạn, và nó cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng thời gian của bạn ở Úc.

3, Cách giải quyết các tình huống khó xử

Đến từ một nền văn hóa sinh viên khác nhau có thể là một thách thức khi bạn đi du lịch khắp thế giới để kiếm được bằng cấp của bạn. Có lẽ giáo dục trước đây của bạn đã hẹp hơn, hoặc rộng hơn, hoặc bạn cần phải điều chỉnh để kết hợp khác nhau của các lớp học thực tế và lý thuyết. Kết quả là, một số sinh viên có thể thấy khó theo kịp.

Úc có một nền văn hóa riêng biệt trao đổi các ghi chú học tập và hướng dẫn học tập để giúp sinh viên mới điều chỉnh. Hiện nay, mạng Internet đã giúp các bạn du học sinh rất nhiều trong việc học tập và làm quen với những người bạn mới.

4. Phong cách sống và văn hóa

Thời tiết nắng ấm, ấm áp của Úc là sự nhân cách hóa hoàn hảo về cư dân tại đây. Úc là một đất nước đa văn hóa, và bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi những người thuộc mọi nguồn gốc và sở thích.

Các nhà hàng và quán cà phê thời thượng, bảo tàng và phòng trưng bày, công viên cây xanh tươi tốt, khu vườn và nhiều thứ khác khiến đất nước trở thành một địa điểm thú vị để khám phá. Đừng ngần ngại về việc yêu cầu giúp đỡ hoặc tư vấn về bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn tại Úc – có khả năng sẽ có một đám đông người mong muốn cung cấp cho bạn một bàn tay giúp đỡ.

5. Các mùa lộn ngược so với ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới

Một thực tế hữu ích cho những người chọn du học tại Úc là vị trí của nó ở bán cầu nam có nghĩa là các mùa đối diện với những người ở châu Âu và Mỹ. Điều này có nghĩa là mùa xuân của Úc sẽ bắt đầu giống như mùa thu lá bắt đầu rơi từ những cây cối ở Toronto, và bạn có thể sẽ nằm trên bãi biển trong khi nhiều người ở xứ Wales đang mặc áo khoác mùa đông. Có 1 điều rất đặc biệt với nước Úc chính là các bạn có thể đón giáng sinh trong thời tiết mùa hè giống như trong Sài Gòn đón tết Nguyên Đán của người Việt vậy.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng nhiều góc của đất nước có thể bị lạnh trong những tháng mùa đông (có nghĩa là tháng Bảy và tháng Tám), vì vậy hãy tìm hiểu về khu đại học bạn định đến và đóng hành lý của bạn để phục vụ bạn trong cả hai mùa.

6, Giữ sức khỏe của bạn

Trong khi cư dân Úc được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại địa phương, mọi sinh viên nước ngoài cần đảm bảo rằng họ có một gói y tế thích hợp được gọi là Bảo Hiểm Y Tế Du Học (OSHC) để đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Úc.

Bảo hiểm được thiết kế chủ yếu để phòng ngừa và một cách để giúp bạn với chi phí tiềm năng trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe trong suốt thời gian của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn gói phù hợp với mình và ngay khi bạn chọn chỗ ở, hãy tìm hiểu về các trung tâm cấp cứu và bệnh viện gần đó.

7, Cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Bất kể bạn quyết định học ở đâu, Úc có nhiều lựa chọn phương tiện giao thông công cộng được phát triển tốt bao gồm xe buýt, xe lửa, tàu điện và phà. Các dịch vụ này có thời gian biểu đáng tin cậy và có thể hữu ích khi tìm hiểu về bất kỳ thay đổi lịch nào trước khi bạn bắt đầu học kỳ của mình.

Một số vùng lãnh thổ có giá vé giảm giá cho sinh viên, vì vậy hãy hỏi xung quanh và có được thẻ giao thông phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi và trạng thái của bạn.

8, Làm quen với các kí hiệu mới

Chuẩn bị cho một số thay đổi về đánh dấu kí hiệu trong trường đại học mới của bạn. Họ sử dụng các chữ cái để phân loại công việc của bạn, nhưng tỷ lệ thành công và ý nghĩa của chúng khá khác nhau.

HD là viết tắt của sự phân biệt cao, D để phân biệt, và đây là hai dấu hiệu cao nhất mà bạn có thể nhận được. Cr là viết tắt của Credit, P cho Pass và F cho Fail.

9. Tùy chọn làm việc và học tập

Visa sinh viên cho phép sinh viên có thời gian học tập và làm việc tại Úc, và mặc dù đây thường là cách tuyệt vời để giảm thiểu chi phí, bạn nên cân nhắc xem điều này có ảnh hưởng đến việc học của bạn hay không.

Thị thực của bạn cho phép bạn làm việc đến 20h/ tuần. Xin lưu ý rằng mức lương tối thiểu ở Úc là 17,70 đô la một giờ và sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc làm gia sư, bán lẻ hoặc du lịch.

So với Canada ở thời điểm hiện tại, du học Úc đã mở cửa hơn rất nhiều. Có rất nhiều các bậc phụ huynh quan ngại về vấn đề định cư sau khi học tập ở Úc không dễ bằng Canada.

Tuy nhiên, nếu các bạn có 1 lộ trình học tập hợp lý và khoa học. Con đường học tập làm việc và định cư ở Úc luôn luôn rộng mở. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo