Bạn biết gì về chương trình chuyển tiếp đại học Tây Sydney Úc?

Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục, hầu hết học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT Việt Nam đều không đủ điều kiện đầu vào để apply thẳng trực tiếp các trường Đại học tốt tại Úc.

Dù rằng đã có danh sách tuyển thẳng học sinh Việt Nam, tuy nhiên chương trình này chỉ dành cho những bạn học trường chuyên tại các thành phố lớn đáp ứng đủ điều kiện IELTS và GPA.

Vậy nếu bạn có học lực bình thường, điểm IELTS chưa đủ cao, cách nào để bạn có thể tiết kiệm 1 năm dự bị Đại học trước khi vào đại học tại Úc? 

bạn biết gì về chương trình chuyển tiếp đại học tây sydney úc?
Bạn biết gì về chương trình chuyển tiếp đại học Tây Sydney Úc?

Bạn có biết Đại học Western Sydney thuộc nhóm 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn đang định hướng để thành công trong sự nghiệp, Đại học Western Sydney chính là nơi để bắt đầu.

Với truyền thống đào tạo quốc tế, đội ngũ chuyên gia và sự kiểm định từ các tổ chức đầu ngành tại Úc, chương trình học của trường đảm bảo trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.

Sinh viên sẽ học tập tại một trong 7 cơ sở của Đại học Western Sydney, bao gồm cơ sở mới tại trung tâm của thành phố Sydney. Tuy nhiên, để vào thẳng các chương trình của Đại học Western Sydney không phải là điều dễ dàng.

Bài viết này Du học Edutime sẽ đưa ra cho bạn 2 lộ trình chuyển tiếp vào thẳng Đại học Western Sydney cho những bạn chưa đủ điều kiện nhập học trực tiếp SIBT và International College.

1, Chuyển tiếp từ International College thuộc trường Đại học Western Sydney

Được chuyển tiếp vào nhiều ngành của Đại học Western Sydney sau khi hoàn thành chương trình học tại International College. Hầu hết các khóa học có ba kỳ khai giảng hàng năm (tháng ba, tháng 7 và tháng 10) vì thế bạn có thể chọn thời gian nhập học thuân tiện nhất.

Sinh viên tại International college sẽ trải nghiệm:

 • Cuộc sống trong cộng đồng Tây Sydney lớn mạnh sôi động, trung tâm hành chính lớn thứ ba ở Úc, có nhiều cơ hội tìm công việc bán thời gian và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
 • Dễ dàng đi đến các cửa hiệu, nhà hàng, tham gia các hoạt động văn hóa và thuận tiện đi đến trung tâm giao thông tại Paramatta
 • Dân số đa dạng với sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia
 • Sử dụng cơ sở vật chất và dịch vụ của trường bao gồm trung tâm hỗ trợ sinh viên và ký túc xá

Một số chương trình học của International College

Bạn biết gì về chương trình chuyển tiếp vào đại học tây Sydney Úc?

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Chương trình SIBT chuyển tiếp vào học xá trung tâm Sydney

Hoàn thành văn bằng cao đẳng SIBT và chuyển tiếp vào năm hai văn bằng Đại học ngay tại Học xá trung tâm Sydney.

Sinh viên SIBT được học ngay tại học xá trung tâm Sydney và có những lợi ích bao gồm:

 • Học tập cùng cơ sở với sinh viên của Đại học Western Sydney và bắt đầu cuộc sống sinh viên Đại học từ ngày đầu tiên
 • Một cơ sở học tập mới xây dựng nằm ngay trung tâm thành phố Sydney
 • Nhiều lựa chọn phương tiện công cộng tại Sydney bằng tàu điện, xe buýt hoặc phà, nghĩa là sinh viên có thể lựa chọn sống ở khu vực ngoại ô
 • Học tập tại cùng cơ sở hiện đại của Đại học Western Sydney, cơ sở trung tâm Sydney
 • Quy mô lớp học nhỏ và thay đổi cách thức học tập nhằm chuẩn bị cho sinh viên đạt được thành công tại SIBT và trường Đại học
 • Mạng lưới cựu sinh viên đa dạng có 25,000 sinh viên đã tốt nghiệp từ SIBT từ năm 1997

Một số chương trình học của SIBT

Bạn biết gì về chương trình chuyển tiếp vào đại học tây Sydney Úc?

3, Lộ trình nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được năm học dự bị tại Úc?

Có 1 điều đặc biệt khi theo học 2 chương trình dự bị trên, là bạn có thể vào khóa học dự bị ngay khi kết thúc lớp 11 tại Việt Nam. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 2 năm học (1 năm học lớp 12 tại Việt Nam và 1 năm học dự bị trước khi vào Đại học tại Úc).

Đối với những bạn đang học dở lớp 12, các bạn có thể tham khảo chương trình cao đẳng tại 2 SIBT và International College của Đại học Tây Sydney sau khi hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam. Vì điều kiện đầu vào chương trình cao đẳng sẽ thấp hơn chương trình Đại học. Sau khi học xong năm 1 Cao đẳng có thể chuyển tiếp lên năm 2 Đại học của Đại học Tây Sydney.

Với nhiều năm làm trong ngành Du học, Edutime nhận thấy rằng rất nhiều các bậc phụ huynh lo lắng khi lựa chọn cho con lộ trình này. Bởi 2 lý do sau:

 • 1 là tâm lý bằng cấp con không có bằng cấp 3 tại Việt Nam sau này khó xin việc
 • 2 là muốn con theo học thẳng vào Đại học, cho rằng chương trình dự bị là không xứng tầm và có ít giá trị về bằng cấp.

Tuy nhiên, chương trình dự bị thật sự cần thiết và có tới 95% học sinh học THPT và các chương trình dự bị tại Úc cảm thấy chương trình này thật sự hữu ích. Tham gia chương trình dự bị trước khi vào khóa chính đại học sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, biết phương pháp học tập và có điểm học ở Đại học cao hơn với những bạn vào thẳng khóa chính.

4, Đại học Tây Sydney và những nét thu hút du học sinh quốc tế

Đại học Tây Sydney (UWS) được thành lập từ năm 2000 trên nền tảng lịch sử lâu đời từ năm 1891 tại bang New South Wales. UWS nhanh chóng phát triển lớn mạnh, hiện tại gồm 10 cơ sở với hơn 44.000 sinh viên và trên 3000 cán bộ. Đại học Tây Sydney được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất nước Úc, là trường đại học hiện đại, không ngừng đổi mới luôn cung cấp những khóa học phù hợp sự phát triển của thế giới, với phương pháp tiếp cận hiện đại.

Penrith – trụ sở chính của trường nằm cách trung tâm thành phố Sydney 30 phút đi xe hoặc tàu, hay cơ sở Bankstown, chỉ cách trung tâm TP 15 phút đi tàu. Các cơ sở của đại học Tây Sydney với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại bậc nhất.

Lí do chọn học đại học Tây Sydney:

 • Top 3 những trường đại học tốt nhất thế giới
 • Xếp hạng thứ 79 những trường đại học tốt nhất trên thế giới dưới 50 tuổi theo xếp hạng của Times Higher Education
 • Top 400 những trường đại học học thuật danh tiếng theo bảng xếp hạng của Shanghai Ranking’s Academic Ranking of World Universities (ARWU) năm 2016.
 • 80% những nghiên cứu của trường được đánh giá xuất sắc thế giới
 • Đạt tiêu chuẩn đại học 5 sao theo đánh giá của QS World University
 • Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành, bên cạnh đó UWS còn trang bị cho sinh viên kỹ năng sống.
 • Cơ sở vật chất đều đạt tiêu chuẩn hiện đại bậc nhất như thư việc, phòng máy tính…. 
 • Chất lượng đào tạo chất lượng: đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp Các ngành đào tạo

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường gồm: Biên phiên dịch, giáo dục, truyền thông, thiết kế, điều dưỡng, kỹ thuật, luật, khoa học. Bên cạnh đó trường cũng được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy các ngành như: Nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học, khoa học xã hội và tâm lý học, du lịch và quy hoạch đô thị, tâm lý học tội phạm….. Sinh viên của UWS luôn được tạo mọi điều kiện để phát triển tốt nhất.

Các bậc đào tạo UWS cung cấp đa dạng các hệ đào tạo từ chương trình Anh ngữ, Dự bị Đại học và văn bằng Diploma tại trường cao đẳng, đến chương trình Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

Bang New South Wales là 1 tỉnh bang có cơ hội việc làm và định cư rất cao, đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Tây Sydney. Để tìm hiểu thêm về Đại học Tây Sydney và những chương trình chuyển tiếp của trường, cũng như các chương trình học bổng, học phí mói nhất. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo