Chính phủ Úc hỗ trợ 15000 AUD cho những ai đến sống & làm việc tại Bắc Úc

Mới đây chính phủ Úc vừa đưa ra những thông tin rất có lợi cho những bạn du học sinh chuẩn bị tốt nghiệp đang có mong muốn tìm việc làm và định cư tại Úc. Cụ thể là chính phủ Bắc Úc đã đưa ra nhiều chính sách ưu tiên nhằm khuyến khích di dân đến với Bắc Úc như thêm nhiều ngành nghề vào danh sách tay nghề định cư, và hỗ trợ tới $15,000 cho những ai muốn đến đây lập nghiệp.

1, Chính phủ Úc hỗ trợ tiền cho những ai đến sống và làm việc tại Bắc Úc


Chính phủ cho biết họ sẽ đầu tư $9.3 triệu để thu hút thêm nhiều người, đặc biệt là di dân, đến với Lãnh thổ Bắc Úc. Theo đó, các gia đình sẽ được hỗ trợ tới hơn $15,000 nếu sinh sống và làm việc 5 năm ở Bắc Úc. 

Chính sách nằm trong Chiến lược Phát triển  Dân số Lãnh thổ Bắc Úc 2018 – 2028, mà chính phủ hi vọng sẽ đẩy mạnh nền kinh tế nơi đây, tạo ra thêm 21,000 việc làm mới và thêm vào $10.4 tỷ cho nền kinh tế Bắc Úc trong thập kỷ tới.

Chính phủ Úc hỗ trợ 15000 AUD cho những ai đến sống & làm việc tại Bắc Úc

Gói trợ cấp khuyến khích định cư này bao gồm trợ cấp tái định cư, trợ cấp chi phí sinh hoạt trả một lần và trợ cấp trả sau 5 năm sẽ được dành cho các cá nhân, vợ chồng hoặc gia đình chuyển đến Bắc Úc.

Theo đó, đối với chi phí tái định cư, cá nhân sẽ được nhận $3,000, vợ chồng được nhận $6,000 và các gia đình thì được nhận $7,000.

Trợ cấp chi phí sinh hoạt trả một lần là $1,250 sẽ được cấp sau 6 tháng sau khi chuyển đến Bắc Úc, và được dùng cho những chi phí phát sinh như phí đăng ký xe, phí giữ trẻ, và ăn tiệm.

Sau 5 năm sinh sống, các gia đình sẽ nhận được thêm $7,000 tiền thưởng, cá nhân nhận thêm $3,000 và cặp vợ chồng nhận $6,000.

2, Đưa thêm 53 ngành nghề vào danh sách tay nghề định cư


Ngoài ra, về danh sách tay nghề định cư, đã có 53 ngành nghề đã được đưa vào danh sách tay nghề ưu tiên cao, trong đó bao gồm kế toán, quản lý nhà hàng, kỹ sư lập trình và kỹ sư cơ khí.

Chính phủ Úc hỗ trợ 15000 AUD cho những ai đến sống & làm việc tại Bắc Úc

Chiến lược này dựa vào một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Charles Darwin, trong nghiên cứu đã phát hiện 5 năm là điểm mốc mà nếu vượt qua thì các cư dân rất có khả năng sẽ ở lại lâu hơn.Dự báo cho thấy dân số ở Lãnh thổ Bắc Úc có vẻ như sẽ giảm 0.7% trong năm tài chính 2018

Kế hoạch dân số này nhắm vào việc giữ cho số lượng không bị sụt giảm thêm và sẽ tăng trưởng trở lại mức trung bình là 1.4%

Nếu đạt được mức này, có khả năng sẽ tạo ra 21,000 việc làm và hơn $10 tỷ sẽ được bơm vào nền kinh tế địa phương.

3, Những trường đại học tốt ở khu vực Bắc Úc


Charles Darwin University là trường Đại học duy nhất thu hút sinh viên nhất tại Lãnh thổ Bắc Úc. Du học Úc không cần lo lắng về vấn đề chi phí tại ngôi trường này.

Đại học Charles Darwin nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 4 nước Úc về đào tạo chuyên ngành khoa học môi trường và sinh thái (Theo Thomson Reuters 2011).

Darwin được xếp trong Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của THEWUR và trong Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi lọt vào danh sách các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Chương trình học của Charles Darwin University khá đa đạng với các khóa học về thiết kế, kiến trúc, kế toán, môi trường, kỹ thuật, luật, du lịch, y tá, dược sỹ, bác sỹ…, cao đẳng, đại học, cao học và nghiên cứu sinh.

Với lợi thế về nghiên cứu, khi học tập tại Charles Darwin, nghiên cứu sinh còn được tham gia trợ giảng và có cơ hội tìm kiếm công việc dễ dàng. Charles Darwin cũng là thành phố khá nổi tiếng về du lịch do đó sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm. Sinh viên được nhà trường giúp đỡ trong việc tìm kiếm việc làm ngay trong khi học và sau khi học. Chương trình học khá thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường. Học phí trung bình:

– Cử nhân: từ 15.680 – 21.200 AUD/ năm tùy chương trình
– Thạc sỹ (coursework): từ 17.600 – 20.480 AUD/ năm tùy chương trình
– Thạc sỹ (nghiên cứu) – Tiến sỹ: từ 17.040 – 20.800 AUD/ năm
– Chứng chỉ nghề và Cao đẳng: từ 6.160 – 12.400 AUD/ năm

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình du học định cư tại Úc, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo