Cơ hội định cư rộng mở du học Úc ngành Nursing

Năm 2018 đánh dấu bước tiến đáng mừng trong du học Úc, sứ quán hiện miễn xét hồ sơ chứng minh tài chính cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học Úc.

Cơ hội định cư rộng mở du học Úc 2019 ngành Nursing

Ngành Nursing cho phép bạn xin PR định cư Úc sau khi tốt nghiệp và cơ hội nghề nghiệp rất cao. Nên được khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học.

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết hơn về ngành học này. Cơ hội định cư và điều kiện du học Úc ngành Nursing bạn nhé!

1, Tại sao nên học Nursing tại Úc?

Nursing là ngành nghề chuyên phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bệnh nhân cũng như các công việc có liên quan khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh, từ lúc bắt đầu nhập viện đến khi phục hồi.

Phụ thuộc vào điều kiện của từng bệnh viện mà khối lượng cũng như nội dung công việc của các điều dưỡng lại khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, các điều dưỡng còn phải tham gia các khóa đào tạo tại nơi làm việc, tìm hiểu và bồi dưỡng kiến thức về một chuyên khoa riêng biệt. Tại Úc, để được làm việc với tư cách là y tá hoặc điều dưỡng, bạn cần phải được cấp phép hành nghề bởi hội đồng điều dưỡng và hộ sinh Úc (NMBA).

Úc nổi tiếng thế giới với nền giáo dục chất lượng cao. Các khóa học Nursing tại Úc được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu để giúp sinh viên có thể nắm được các lý thuyết tiên tiến cũng như các kĩ năng thực hành thiết yếu nhất trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe & yêu cầu thực tế của thị trường lao động.
Bằng Nursing từ Úc được công nhận toàn thế giới, đặc biệt ở các nước: Nam Phi, New Zealand, Trung Đông, Vương quốc Anh, Mỹ, Thụy Sỹ

Úc đang trải qua tình trạng thiếu hụt nhân lực trong nhóm ngành Nursing, một trong những nguyên nhân là do tuổi thọ bình quân của người dân Úc ngày càng tăng đòi hỏi nhiều hơn các dịch vụ y tế. Thêm vào đó, những người trẻ tuổi lại có xu hướng lựa chọn các nghề nghiệp khác thay vì chọn Nursing càng khiến ngành này ngày càng thiếu hụt trầm trọng.

Mức độ tăng trưởng trong ngành cao:

Nursing là một trong những ngành có mức độ tăng trưởng đều đặn trong mấy năm qua, được dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong 10 năm tới

Mức lương cao:

lương trung bình cho Y tá là $30/giờ. Mức lương trung bình cho Y tá hằng năm dao động từ $48,180 - $82,652

Hiện tại chỉ có Registered Nurse và Nurse Practitioner nằm trong danh sách định cư trung và dài hạn (MLTSSL) của Úc cho phép xin PR định cư Úc sau khi tốt nghiệp. Trong đó, chỉ tiêu dành cho ngành Registered Nurse (cập nhật ngày 11/8/2018) lên tới 17.322 trong khi chỉ có 293 thư mời (invitation) dành cho visa 189 - Independent Visa được gửi đi.

Chính phủ Úc đã công bố nhiều biện pháp và chính sách nhằm thu hút nhân lực, đặc biệt từ nước ngoài di dân đến Úc nhằm bù đắp khoảng trống này. Việc bổ sung một số ngành trong nhóm ngành Nursing vào danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List - STSOL) đã phản ảnh rõ hơn tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ tại Úc.

Nursing - khả năng tuyển dụng cao:

Nursing là một ngành vô cùng cần thiết cho sự phát triển lâu dài của nước Úc. Các phát minh mới về y học và công nghệ không thể nào thay thế được vị trí và trách nhiệm của một người Điều dưỡng. Vì vậy, Y tá với tay nghề vững khi ra trường kiếm việc khá dễ dàng.

Thêm vào đó, phần lớn các Y tá đang hành nghề nằm ở độ tuổi ngoài 40, và chính phủ Úc dự đoán 90,000 y tá sẽ nghỉ hưu vào năm 2020. Điều đó càng làm cho nghề Nursing được cần thiết hơn bao giờ hết.

tư vấn ngay

2. Con đường đinh cư với ngành Nursing sau khi tốt nghiệp

Nursing đang nằm trong danh sách tay nghề định cư dài hạn của Úc. ĐIều đó có nghĩa là bạn có thể nộp đơn xin visa 189 sau khi bạn tốt nghiệp Nursing. Ngoài ra, bạn có thể nộp xin visa 190 hoặc 457.

Theo thống kê của bộ Di trú Úc, số lượng đơn nộp cho visa 189 ngành Nursing vẫn đang rất ít so với chỉ tiêu đưa ra. Điều này cho ta thấy nước Úc đang thiếu Y tá một cách trầm trọng, và khả năng ở lại cho bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

tư vấn ngay

3. Các loại Y tá cho sinh viên sau tốt nghiêp

AIN (Assistant in Nursing) - Trợ lý Y tá

Đây là cấp độ thấp nhất của Điều dưỡng, với công việc chủ yếu chú trọng vào chăm sóc bệnh nhân trong các hoạt động hằng ngày.

Bằng cấp cần thiết:  Certificate III in Aged Care

EN (Enrolled Nursing) - Y tá thành viên

Phạm vi công việc của EN tương đối rộng hơn so với AIN. ER có thể đo lường các biểu hiện sức khỏe phổ biến như nhịp tim, huyết áp cũng như chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên, EN phải làm việc dưới sự kiểm soát của Y tá chính quy (RN). Hơn nữa, EN không được phép lấy và hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc.
Bằng cấp cần thiết: Diploma of Nursing; Diploma of Enrolled Nursing

RN (Registered Nurse) - Y tá chính quy

Y tá chính quy có thể hoạt động độc lập và đảm nhiệm nhiều công việc như quản lý khoa, lấy và cho bệnh nhân uống thuốc, quản lý bệnh nhân cũng như thực hiện những phương pháp điều dưỡng phức tạp. Y tá chính quy cũng có thể triển khai nghiên cứu của riêng mình.

Bằng cấp cần thiết: Bachelor of Nursing; Bachelor of Health Science; Master of Nursing

tư vấn ngay

4. Các dạng bằng cho ngành Nursing và yêu cầu cho từng bằng

Diploma: 1 - 1.5 năm

 • IELTS 6.5, Year 12 or equivalent

Bachelor: 3 năm

 • IELTS 6.5 - 7.0
 • Tốt nghiệp lớp 12, Diploma hoặc Foundation

Bachelor (Graduate Entry Program)

 • IELTS 7.0 (all band 6.5)
 • Bằng Bachelor của bất kì ngành nào

Master of Nursing: 1.5 - 2 năm

 • IELTS 7.0 (all band 7.0)
 • Bằng Bachelor của bất kì ngành nào

tư vấn ngay

5. Một số trường tốt đào tạo chuyên ngành Nursing tại Úc

 • Đại học Curtin
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học La Trobe
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Deakin
 • Đại học Tasmania
 • Đại học Newcastle
 • Đại học Griffith
 • Đại học Canberra
 • Đại học New England
 • Đại học Adelaide

Trên đây là một trong những thông tin về ngành học Nursing tại Úc cho những bạn quan tâm. Để tìm hiểu chi tiết về ngành học, cơ hội học tập, làm việc và định cư tại từng bang của Úc. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo