Con đường chuyển tiếp dễ dàng lên đại học Edith Cowan Úc

Hầu hết các trường đai học hàng đầu tại Úc đều có điều kiện đầu vào khá khắt khe về điểm GPA và IELTS. Đối với du học sinh quốc tế đặc biệt là từ Việt Nam do khác về hệ thống giáo dục và những quy chuẩn riêng. Nên rất khó để có thể apply thẳng vào các chương trình đào tạo này.

con đường chuyển tiếp dễ dàng lên đại học edith cowan úc
Con đường chuyển tiếp dễ dàng lên đại học Edith Cowan Úc

Để tạo cho các bạn du học sinh vững vàng nền tảng trước khi vào khóa học chính tại các trường đại học danh tiếng, 1 chương trình dự bị là điều cần thiết.

Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học dự bị Úc tại Cao đẳng Edith Cowan. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

1, Cao đẳng Edith Cowan – Lộ trình vào Đại học Edith Cowan

Cao đẳng Edith Cowan (trước đây là Học viện Kinh doanh và Công nghệ PIBT) thành lập vào năm 1994. Được xem là điểm khởi đầu hoàn hảo đảm bảo học sinh quốc tế sẽ có quá trình học tập, chuyển tiếp thành công vào Đại học Edith Cowan.

Trường mang đến các chương trình chuyển tiếp là dự bị đại học, cao đẳng. Ở lĩnh vực kinh doanh – thương mại, truyền thông và ngành công nghiệp sáng tạo, quản trị khách sạn, máy tính/công nghệ thông tin, kỹ thuật, sức khỏe.

Những khóa học này dành cho HSSV muốn du học Úc tại Đại học Edith Cowan. Nhưng chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào khóa học mong muốn. Hoặc đơn giản là muốn học trong môi trường lớp học nhỏ với độ tương tác cao. Để hoàn thiện kỹ năng học tập, tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình chính thức.

Thông qua các khóa học này. Bạn sẽ được tiếp xúc với nền tảng căn bản nhất của lĩnh vực mình yêu thích hoặc đang quan tâm.

Là thời gian để xây dựng nền móng kiến thức, kỹ năng học tập tốt nhất. Để bước vững vàng vào chương trình đại học. Lộ trình chuyển tiếp Đại học Edith Cowan do Cao đẳng Edith Cowan cung cấp như sau:

Đối với học sinh lớp 11: có 2 lộ trình học:

 • Hoàn tất lớp 11 Việt Nam → Dự bị đại học 1 năm → Năm 1 đại học
 • Hoàn tất lớp 11 Việt Nam → Dự bị đại học 1 năm → Cao đẳng (Diploma) 1 năm → Năm 2 đại học

Đối với học sinh lớp 12:

 • Hoàn tất lớp 12 Việt Nam → Cao đẳng (Diploma) 1 năm → Năm 2 đại học

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Đôi nét về đại học Edith Cowan – Một trong những ngôi trường nổi bật nhất bang Tây Úc

Được thành lập năm 1991, Đại học Edith Cowan được đặt theo tên của Edith Dircksey Cowan. Người phụ nữ đầu tiên được bầu vào Quốc hội Úc.

Tuy vẫn “trẻ” về tuổi đời nhưng Đại học Edith Cowan lại không ngừng chứng tỏ vị thế giáo dục của mình. Với những thành tích ấn tượng:

 • Top 150 đại học dưới 50 năm tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings 2018)
 • 12 năm liền được Good Universities Guide đánh giá 5 sao – mức cao nhất cho chất lượng giảng dạy
 • Top 100 thế giới về đào tạo ngành khoa học thể thao
 • Top 250 cho ngành giáo dục 
 • Top 300 cho ngành tâm lý học 
 • 2 năm liên tiếp được Quality Indicators for Learning and Teaching xếp trong top đại học có kinh nghiệm học tập của sinh viên cao nhất ở Tây Úc

Có hơn 30.000 sinh viên trên khắp thế giới theo học tại Đại học Edith Cowan mỗi năm. Trường mang đến hàng trăm chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học. Ở các khoa:

 • Nghệ thuật và nhân văn
 • Kinh doanh 
 • Luật
 • Kỹ thuật
 • Y học và khoa học sức khỏe
 • Điều dưỡng và hộ sinh
 • Khoa học

Không chỉ phát triển khóa học dưới sự tham vấn chặt chẽ của các ngành công nghiệp. Trường còn chú trọng phát triển kỹ năng làm việc cho sinh viên. Thông qua các chương trình thực hành, thực tập đến 12 tuần hay 400 giờ hoạt động vì cộng đồng.

Trường cũng cho phép sinh viên tham gia chương trình lấy bằng kép chỉ 4 – 5 năm với mức học phí không đổi. Những điều này sẽ giúp sinh viên gia tăng lợi thế cạnh tranh trong quá trình tìm kiếm việc làm khi ra trường.

3, Tại sao nên chọn Cao đẳng Edith Cowan chuyển tiếp vào Đại học Edith Cowan?

Làm quen với phương pháp học tập mới

Phương pháp giảng dạy của Úc chú trọng vào thực tiễn, sáng tạo. Giáo viên là những người giữ vai trò cung cấp kiến thức cho học sinh, hướng dẫn các em cách phát triển bản thân, chủ động trong việc học.

Bạn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm quan trọng. Như thuyết trình, học nhóm, tư duy, sáng tạo, làm việc độc lập, nghiên cứu thông tin, tra cứu tài liệu…

Người học cũng được hướng dẫn cách áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Chứ không đơn thuần chỉ là học thuộc lòng, khuyến khích trình bày quan điểm cá nhân.

Do đó, việc du học Úc ngay khi hết lớp 11, 12 tại Việt Nam là thời điểm lý tưởng để bạn bạn tiếp xúc với môi trường giáo dục đại học Úc từ sớm, làm quen với phương pháp giáo dục mới giúp hạn chế tối đa những khó khăn, trở ngại khi lên đại học.

Lớp học sĩ số nhỏ giúp tăng hiệu quả học tập:

Thay vì học trong những giảng đường lớn hơn 100 học viên. Thì Cao đẳng Edith Cowan tổ chức các lớp học có quy mô nhỏ. Trung bình chỉ khoảng 25 – 35 người.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội tương tác, trao đổi mọi vấn đề học tập với bạn bè và thầy cô. Mặt khác, các lớp học nhỏ cũng giúp giảng viên theo dõi sát sao quá trình học tập của mỗi học viên. Có sự hỗ trợ kịp thời khi các em gặp khó khăn hay không theo kịp bài giảng.

Cơ hội thực tập trong chương trình cao đẳng:

Các vị trí thực tập giúp bạn có được kinh nghiệm thực hành cùng cơ hội củng cố các kỹ năng làm việc cần thiết. Với những hiểu biết ngành nghề thực tế cũng giúp bạn học tập tốt hơn ở những môn chuyên sâu về chuyên ngành khi lên đại học.

Tiếp cận với môi trường giáo dục đại học sớm:

Trung tâm đào tạo của Cao đẳng Edith Cowan tọa lạc ngay gần khuôn viên trường đại học tại Mount Lawley và Joondalup. Bạn có quyền truy cập và sử dụng tất cả các cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường đại học. Bao gồm cả phòng máy tính, các tiện ích giải trí và công nghệ kỹ thuật số, thể thao, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên.

Từ Cao đẳng Edith Cowan chỉ mất vài phút để di chuyển đến trung tâm thành phố Perth. Bằng các phương tiện công cộng như xe buýt hay tàu điện.

Đặc biệt, trường có cung cấp chỗ ở ký túc xá trong khuôn viên trường cho học viên quốc tế. Rất tiện trong việc di chuyển đến lớp học, an toàn và đầy đủ tiện nghi. Như hồ bơi, quán café, cửa hàng tiện lợi, thư viện điện tử, khu học tập yên tĩnh, dịch vụ giặt ủi…

Khai giảng linh hoạt trong năm vào các tháng 2, 6, 10. Giúp bạn có thể chọn lựa cho mình thời điểm nhập học sao cho phù hợp nhất với tình hình học tập hiện tại.

Ngoài ra, trường còn tổ chức các lớp tiếng Anh học thuật trước khi vào khóa học chính thức. Cho những bạn muốn nâng cao trình độ ngôn ngữ, khai giảng gần như quanh năm.

Học bổng du học Úc 20% cho học viên khóa cao đẳng của Cao đẳng Edith Cowan chuyển tiếp năm 2 cử nhân Đại học Edith Cowan. Bạn có cơ hội tiết kiệm đến 16.650 AUD học phí. 

Nhanh tay apply hồ sơ và tìm hiểu chương trình đào tạo tại trường cùng chúng tôi bạn nhé! Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo