Du học trung học phổ thông tại Úc 2018 cần chuẩn bị gì ?

Úc là quốc gia luôn đứng đầu danh sách những đất nước đáng sống nhất thế giới cũng như có số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo bởi sự phát triển của nền kinh tế, sự đa dạng của nền văn hóa, sự an toàn của nền chính trị, sự chất lượng của nền giáo dục. Chính vì vậy Úc ngày càng hấp dẫn và thu hút được rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới du học Úc 2018 từ bậc trung học phổ thông vì những ưu điểm sau:

– Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS;
– Bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm hoàn toàn tương ứng với các lớp học tại Việt Nam,
– Học phí tại trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/ năm;
– Chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm;
– Phụ huynh đủ điều kiện đuợc đi cùng để chăm sóc con dưới 18 tuổi;
– Dễ tìm trường (nhiều cơ hội học bổng) ở bậc đại học sau này;
– Thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

Du học trung học phổ thông tại Úc 2018 cần chuẩn bị gì ?

Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị thật kĩ những điều sau đây:

1. Những điều kiện cần thiết

– Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam
– Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc
– Học lực khá

2. Người giám hộ phải chuẩn bị những gì
Về người giám hộ, có 3 sự lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc bảo trợ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi.

Trường hợp người giám hộ ở bên Úc: chứng mình mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh, trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp ở Úc) và điền mẫu đơn 157N.

Trường hợp người giám hộ là người thân đi theo: visa 580, chứng minh tài chính đủ điều điều kiện sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu

3. Hiểu biết rõ về đặc điểm khí hậu nơi bạn theo học
Thời tiết, khí hậu là những điều bạn cần phải lưu ý khi sinh sống và học tập nơi đây. Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu nước Úc cũng chia ra làm 2 phần rõ rệt. Đa số dân cư Úc sống ven biển và thời tiết ôn hòa dễ chịu. 1/3 nước Úc nằm trong khí hậu nhiệt đới và phần còn lại chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới ôn hòa, dễ chịu.

Các bang phía bắc nước Úc được hưởng thời tiết ấm áp nhiều hơn, còn các bang phía nam lại có nhiều thời gian trải nghiệm mùa đông mát mẻ hơn. Mỗi bang ở Úc có khí hậu tương đối khác biệt nhau, they đổi theo từng thời điểm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết khi chuẩn bị đi du học Úc cần để đảm bảo sức khỏe học tập.

4. Một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị hành lý
Luật của Úc cấm một vài vật phẩm nhập cảnh, đặc biệt là trái cây và các loại thuốc. Không được mang quá $10.000 AUD và đảm bảo bạn không mang theo văn hóa phẩm vi phạm bản quyền (phim, nhạc, băng đĩa các loại). Bạn phải luôn đảm bảo rằng hành lý của bạn mang theo không vượt quá mức quy định của hãng hàng không bằng dịch vụ gửi hàng qua trước hoặc sau khi bạn đến bằng đường tàu hoặc hàng không. Điều này giúp bạn  hơn nhiều. Tất cả hàng hóa đều được bảo hiểm và một số công ty sẽ giữ đồ dùm bạn cho đến khi bạn ổn định nơi ở.

5. Những loại giấy tờ cần thiết:

– Visa Du học
– Các qui định về Thị thực Du học
– Hộ chiếu
– Các loại giấy tờ tùy thân,
– Sách vở bổ trợ cần thiết

Hãy chuẩn bị thật tốt những thủ tục, giấy tờ trên để có hành trình du học Úc 2018 từ trung học phổ thông thật suôn sẻ và thuận lợi nhé. Edutime chúc các bạn may mắn và thành công!