Du học Úc 2018: Bạn cần phải lưu ý gì về hàng hóa khi xuất nhập cảnh vào Úc (Phần 1)

Bạn vừa nhận được thông tin đậu Visa du học Úc 2018? Bạn đang háo hức cho chuyến hành trình đến Úc trong thời gian sớm nhất? Bạn đã biết những thay đổi mới nhất về hàng hóa và hành lý khi nhập cư vào Úc? Cùng Edutime cập nhật những quy định mới về hàng hóa này để bạn có thể nhập cảnh vào nước Úc dễ dàng nhất nhé!

Những hàng hóa bạn bắt buộc phải khai báo khi nhập cảnh vào Úc bao gồm những gì?
Những phẩm vật này phải khai báo và kiểm tra bởi cơ quan kiểm dịch để tìm ra dấu hiệu của sâu bọ và bệnh tật. Một số phẩm vật có thể cần trị liệu trước khi được mang vào

1. Bạn phải khai báo về thức ăn đem vào Úc?

– Thức ăn nấu và sống và những thành phần của chúng
– Các loại rau và trái cây khô đều phải được làm và đóng gói có tính cách thương mại
– Những sản phẩm cá và đồ biển khác dưới dạng tươi và khô
– Mì, bún và gạo
– Thịt chà bong
– Thức ăn được đóng gói kể cả thức ăn và súp của hãng hàng không
– Hương liệu, đồ gia vị và bột nêm
– Dược thảo và thuốc cổ truyền, thuốc nam, thuốc bổ và trà thuốc
– Đồ ăn vặt
– Bánh qui, bánh ngọt và mứt kẹo
– Trà, cà phê, và những đồ uống có chất sữa kể cả sữa bột của em bé
– Thức ăn được gói bằng lá chuối đều bị hạn chế

2. Những sản phẩm từ thú vật bắt buộc phải khai báo

– Lông, xương, sừng và ngà

– Da, da sống, và bộ da lông thú (kể cả trống và khiên bằng da thú)

– Len, lông cừu, sợi dệt và lông thú

– Chim và thú nhồi bông (phải được thuộc da hoàn toàn. Một số có thể bị cấm theo đạo luật bảo vệ thú hiếm)

– Các loại vỏ ốc kể cả dùng làm nữ trang và vật kỷ niệm, và các loại vỏ ốc lượm ở bờ biển hay dưới biển (san hô và một số vỏ ốc bị cấm theo những luật lệ được bảo vệ thú hiếm)

– Những sản phẩm từ loại ong kể cả sáp ong và tổ ong (phấn hoa thì bị hạn chế)

– Những dụng cụ máy móc đã dùng cho thú vật kể cả dụng cụ thú y  và thuốc cho thú y, đồ nghề chuyên môn xén hay làm thịt, yên cương ngựa, và lông nhốt thú vật hay chim.

– Những loại thuốc thú y cần có giấy phép nhập cảng.

3. Những sản phẩm từ thảo mộc

– Phẩm vật làm từ gỗ và đồ gỗ chạm trổ, kể cả đã được sơn rồi hay những thứ sơn mài, (vỏ cây sẽ được gỡ ra hay cần điều trị)

– Đồ tạo tác hay thủ công làm từ vật liệu thảo mộc, thảm, túi sách và những thứ khác làm từ vật liệu thảo mộc, lá lược của cây dương xỉ hay lá cây (hàng hóa làm từ cây chuối bị hạn chế)

– Những sản phẩm rơm và đóng gói bằng rơm

– Hàng hóa đồ đạc bàn ghế làm bằng mây tre

– Hoa khô ướp với hương liệu và vỏ dừa

– Hàng hóa gồm có chứa hột ngũ cốc, vỏ ngũ cốc hay dồn đầy bằng hạt giống

– Đồ trang trí giáng sinh, vòng hoa và đồ trang sức

– Bông hoa khô và sản phẩm trang hoàng bằng hoa

– Hoa tươi và vòng hoa quàng cổ (loài hoa có thể được trồng bằng thân cây chẳng hạn như hoa hồng, giống cẩm chướng và giống hoa cúc đều bị cấm);

4. Những hàng hóa khác phải khai báo

– Sản phẩm thủ công và đồ chơi làm từ thú vật hay vật liệu thảo mộc
– Vật liệu cho phòng thì nghiệm và sinh vật kể cả các mẫu về y khoa và thú vật
– Những dụng cụ cắm trại và thể thao đã sử dụng bao gồm lều, xe đạp, dụng cụ đánh gôn và câu cá
– Dày dép và quần áo đã bị ô uế vì dính đất, phân hay vật liệu thảo mộc;

Trên đây là danh mục những loại hàng hóa các bạn phải khai báo để được nhập cảnh vào Úc. Đối với những loại hàng hóa này bạn không biết là có được đem theo chúng lên máy bay hay không? Vì vậy để chắc chắn và không gặp bất cứ rắc rối nào khi đem theo những loại hàng hóa như trên các bạn cần lưu ý đóng riêng đồ ra, để trong trường hợp phải bỏ lại bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian đóng gói lại đồ đạc. Ở bài viết tiếp theo của Edutime chúng tôi sẽ giới thiệu những hàng hóa bị cấm mang vào Úc và 1 số lưu ý để có thể dễ dàng nhập cảnh vào Úc bạn nhé!