Du học Úc 2018: Cập nhập thay đổi về chứng minh tài chính du học

Hiện có khoảng 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Australia (trong đó 90% học sinh đi du học theo diện tự túc). Ngoài ra có 60 nghìn cựu sinh viên, du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp ở Australia và về công tác tại Việt Nam. Với sự đẩy mạnh hợp tác về giáo dục sau khi ký kết quan hệ hợp tác song phương giữa 2 nước, số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. 

Để đảm bảo mục đích du học của du học sinh quốc tế tại Úc và nhất là Việt Nam được theo chiều hướng đúng đắn nhất, chính phủ và Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán Úc thường xuyên đưa ra các chính sách thay đổi hàng năm. Những chính sách này sẽ có tác động lớn đến số lượng xét cấp Visa hàng năm dành cho du học sinh Việt Nam tại Úc. Trong năm 2018, chính phủ Úc cũng có thay đổi về yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Úc 2018. Vậy thay đổi này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến du học sinh Việt Nam? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Du học Úc 2018: Cập nhập thay đổi về chứng minh tài chính du học

1.Tăng số tiền chứng minh tài chính du học Úc
Kể từ tháng 2/2018, để đi du học Úc ngoài việc chứng minh số tiền tương đương 1 năm học phí thì các bạn du học sinh phải chứng minh sở hữu 1 khoản tiền đủ chi trả chi phí cuộc sống trong 1 năm cư trú và học tập tại đây.

Chính phủ Úc cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng về mức phí tối thiểu đối với khoản chi phí cuốc sống trong một năm tại Úc của du học sinh như đã nói ở trên. 

Số tiền cần chứng minh tối thiểu hiện nay cho chi phí cuộc sống 12 tháng tại Úc là:

– Đối với du học sinh hoặc người giám hộ – 19,830 AUD
– Đối với vợ chồng đi cùng – 6,940 AUD
– Đối với mỗi con đi cùng – 2,970 AUD / con

Tin tức đầu tháng 1 vừa qua cho biết, Bộ Nội Vụ Úc thông báo về việc tăng số tiền sinh hoạt phí tối thiểu tại Úc trong một năm áp dụng đối với du học sinh nước ngoài.  

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/2/2018, mức sinh hoạt phí tối thiểu 1 năm tại Úc sẽ là:

– Đối với du học sinh hoặc người giám hộ của du học sinh: 20,290 AUD
– Đối với vợ/ chồng của du học sinh: 7,100 AUD
– Đối với con của du học sinh: 3,040 AUD/ con. 

So với mức tối thiểu vẫn đang áp dụng hiện nay, thì thay đổi lần này tăng 2.3%. Quyết định tăng mức yêu cầu chứng minh tài chính này được Chính phủ Úc ban hành nhằm bắt kịp với sự thay đổi của chỉ số tiêu dùng hay nói cách khác là bắt kịp sự tăng lên của chi phí cuộc sống tại Úc. 

2. Có những đổi khác nào trong hệ thống xét cấp Visa Úc không?
Trong năm 2017, chính phủ Úc đã thông qua nhiều thay đổi đối với nhiều loại Visa. Tính đến thời điểm này, nhiều thay đổi đã bắt đầu có hiệu lực, nhưng một số thay đổi sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.  
Việc chính phủ Úc chính thức ngừng cấp Visa lao động 457 và thay thế Visa này bằng 3 loại Visa lao động khác và 1 trong 2 loại này sẽ không có khả năng giúp bạn chuyển tiếp lên Visa thường trú vĩnh viễn là một trong những thay đổi đáng lưu ý nhất sẽ có hiệu lực trong vài tháng tới đây.

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc đang lên kế hoạch cải cách hệ thống Visa của Úc theo hướng giản lược từ hơn 90 loại Visa xuống còn khoảng 10 loại Visa.

Trên đây là những thay đổi trong chính sách du học Úc 2018 được cập nhật cho tới thời điểm hiện tại. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé du học Edutime để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi giải đáp ngay ngày hôm nay.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo