Du học Úc 2018: Cơ hội thực tập hưởng lương ngành đầu bếp lên đến 40000 AUD

Những năm trở lại đây, du học Úc ngành đầu bếp luôn là điểm nóng cho sự lựa chọn du học của các học sinh Việt Nam. Nhu cầu nhân lực ngành ẩm thực tại Úc là rất cao, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Kể từ ngày 1/7/2014 ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề Skilled Occupations List (SOL). Do đó các bạn du học sinh khi học nấu ăn tại Úc hoàn tất thì có thể tiếp tục ở lại làm việc từ 1,5 tới 2 năm và định cư lâu dài tại Úc sau khi du học nghề.

Với cơn khát nhân lực ngành đầu bếp tại Úc, kéo theo mức lương ngành nghề này cũng tương đối cao. Ở bài viết này Edutime sẽ giới thiệu tới các bạn 1 chương trình học ngành đầu bếp tại Úc với cơ hội thực tập hưởng lương lên tới 40,000 AUD.

Du học Úc 2018: Cơ hội thực tập hưởng lương ngành đầu bếp lên đến 40000 AUD

1. Nhu cầu việc làm và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành đầu bếp tại Úc
Hàng năm, Úc phải đón hàng chục triệu lượt khách du lịch do đó nguồn thu ngoại tệ từ các khách du lịch lên đến hàng chục tỷ đô. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực từ các thực khách nước ngoài, các đầu bếp/ bếp trưởng từ các nhà hàng/ khách sạn tại đây luôn phải làm việc hết công suất và luôn trong tình trạng thiếu nguồn lực trầm trọng.

Để đáp ứng đủ nguồn nhân lực hoạt động trong ngành và cũng như đảm bảo chất lượng của các Đầu bếp, các trường Cao đẳng/ Đại học của Úc phải ra sức thiết kế những khóa học chất lượng, phù hợp với du học sinh quốc tế, bám sát thực tiễn, giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Úc cũng như các quốc gia khác. Vì vậy du học nghề đầu bếp tại Úc mở ra nhiều cơ hội hơn cho du học sinh quốc tế trong vòng những năm trở lại đây.

Triển vọng nghề nghiệp của nghề đầu bếp
Khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của mọi người ngày càng được nâng cao thì việc thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu. Việc này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Cộng thêm tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những thành phố du lịch như Sydney khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao mỗi năm. Theo con số thống kê của bang New South Wales, đến tháng 10/2014, có đến 74% chỗ trống dành cho vị trí dành cho đầu bếp được tuyển tại Sydney.

Sau tốt nghiệp, các đầu bếp thường được phép ở lại làm việc trong vòng 1,5 – 2 năm tại Úc với mức lương trung bình của bếp trưởng từ 49.377 – 102.242 AUD/ năm, trợ lý bếp từ 42,500 – 74,500 AUD/ năm, đầu bếp phó từ 40,100 – 62,000 AUD/ năm, đầu bếp bánh ngọt từ 34,000 – 60,500 AUD/ năm, quản lý nhà hàng 50,000 – 60,000 AUD/ năm.

Tại Việt Nam, ngành du lịch sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu cần tìm nhân lực tại chuỗi các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao ngày càng cao và hiện đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn phục vụ khách du lịch quốc tế.

2. Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp ngành đầu bếp tại Úc
Kể từ ngày 1/7/2014 ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề Skilled Occupations List (SOL). Do đó các bạn du học sinh khi học nấu ăn tại Úc hoàn tất thì có thể tiếp tục ở lại làm việc từ 1,5 tới 2 năm và định cư lâu dài tại Úc sau khi du học nghề.

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia ngành Đầu bếp – Làm bánh – Ẩm thực tiếp tục là những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và  được ưu tiên định cư.

3. Le Cordon Bleu và cơ hội thực tập lên đến 40,000 AUD dành cho du học sinh
Được thành lập vào năm 1895 ở Paris, Le Cordon Bleu ngày nay được xem là nhà cung cấp giáo dục lớn nhất và hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật nấu ăn, ẩm thực và khách sạn cao cấp với hơn 50 cơ sở đào tạo đặt ở 20 quốc gia và 20,000 sinh viên đến từ 90 quốc gia được đào tạo hàng năm. Le Cordon Bleu kết hợp đổi mởi và sáng tạo với truyền thống thông qua các chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học và thạc sỹ. Những nỗ lực vượt trội trong suốt hơn 120 năm qua nhằm đem đến các khóa học xuất sắc về ẩm thực đã đưa Le Cordon Bleu trở thành một trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo này.

Những lý do khiến sinh viên yêu thích Le Cordon Bleu

– Nhận bằng cấp giá trị được quốc tế công nhận
– Học tập từ một trong số các trường đào tạo về nhà hàng khách sạn tốt nhất Úc và thế giới
– Trường sử dụng các tài liệu học tập được phát triển độc quyền bởi các chuyên gia trong lĩnh vực của họ
– Có được kinh nghiệm thực tiễn thông qua chương trình học dựa trên việc làm thực tế
– Được học tập và trau dồi kinh nghiệm từ giáo viên và chuyên gia tận tâm với nghề và có kiến thức kỹ năng sâu rộng theo tiêu chuẩn quốc tế

Cơ hội thực tập hưởng lương từ 24,000 – 40,000 AUD dành cho sinh viên

– Tại Le Cordon Bleu, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương từ 6 – 12 tháng

– Địa điểm thực tập của sinh viên là môi trường làm việc năng động và mang lại cơ hội trau đồi kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp hơn trong thực tế tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng đẳng cấp thế giới ( 4 – 5 sao) như Hilton, Intercontinental, Sheraton, Four Seasons Hotel,…

– Được trả lương full-time sau khi hoàn thành khóa học lý thuyết

– Hầu hết các chương trình tại Le Cordon Bleu đều mang tính thực tiễn cao, sinh viên theo học lộ trình 6 tháng học, 6 tháng làm được Le Cordon Bleu sắp xếp và đảm bảo cho các sinh viên, mức lương khoảng 24,000 – 40,000 AUD cho 6 tháng

– Cơ hội ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp cùng cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc

– Ngoài ra sinh viên còn có thể chọn địa điểm thực tập mà các em muốn như Úc, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản,…

Với hơn 50 cơ sở tại 40 địa điểm trên khắp Thế giới, Sinh viên Le Cordon Bleu sẽ rời trường với thế mạnh đầy tính cạnh tranh đó là bằng cấp được Quốc tế công nhận, giúp họ có thể làm việc ở những Quốc gia khác nhau trên toàn Thế giới. Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, học bổng và cách thức apply hồ sơ xin học tại trường, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo