Du học Úc 2018: Muốn có thu nhập khủng nên học ngành nào?

Với hành trình du học Úc năm 2018 của nhiều bạn học sinh – sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng, có rất nhiều bạn đã gặt hái được những thành tích nổi bật trong học tập, trong các hoạt động ngoại khóa và ngay cả sau khi tốt nghiệp nhiều bạn đã tìm được việc làm tốt, nghề nghiệp ổn định và kiếm được thu nhập cao. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được ngành học tốt để có mức thu nhập cao và khủng sau khi tốt nghiệp đây? Hay đọc bài viết sau đây của Edutime để có sự lựa chọn đúng đắn khi du học Úc 2018 bạn nhé.

Du học Úc 2018: Muốn có thu nhập khủng nên học ngành nào?

1. No 1 nhóm ngành về kế toán
Bạn có biết một kế toán viên ở Úc sẽ có thu nhập từ 50,000 – 70,000 A$/ năm. Nếu bạn lên được cấp bậc quản lý mức lương này sẽ là khoảng 95,000 – 120,000 A$/ năm. Không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học mới có thể tìm kiếm công việc này. Điều cần nhất cho bạn là nỗ lực gửi CV, ở nước ngoài để có 1 công việc bạn sẽ phải gửi từ 100 – 200 CV cho các nhà tuyển dụng là chuyện hết sức bình thường. Hãy bắt đầu từ công việc là một thực tập sinh hoặc làm cho một công ty nhỏ trước khi bắt đầu làm tại 1 công ty lớn bạn nhé.

2. No 2 nhóm ngành về kỹ sư
Một thực tế rằng các nước phương Tây đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong mảng kỹ thuật và cần sự bù đắp từ chất xám của các nước Á châu. Trung bình một kỹ sư cơ khí sẽ có thu nhập khoảng 72,285 A$/ năm, kỹ sư điện và xây dựng cũng từ 70,000 – 75,000 A$/ năm. 

Đối với các nhóm ngành này, bạn phải đặc biệt lưu ý đến độ an toàn của khách hàng sử dụng, bởi tiêu chuẩn về chất lượng ở các nước phương Tây sẽ cao hơn nhiều so với châu Á, thậm chí có những công trình các bạn sẽ phải đảm bảo trách nhiệm sửa chữa lên tới hàng chục năm.

3. No 3 nhóm ngành Y tá, điều dưỡng
Ở Úc chất lượng cuộc sống và sức khỏe được đánh giá hàng đầu, người dân phải chi rất nhiều chi phí cho các dịch vụ về sức khỏe. Nếu bạn là một y tá mức thu nhập của bạn có thể lên đến 53,000 A$/ năm. Bạn có thể làm trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc người già, y tá cộng đồng, y tá chuyên khoa thần kinh và chăm sóc người khuyết tật.

Nếu mức độ cạnh tranh của các nhóm ngành về dịch vụ và tài chính thường rất khốc liệt, hãy yên tâm khi lựa chọn ngành Y tá, điều dưỡng bởi rất nhiều bạn đã tìm kiếm được việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

4. No 4 nhóm ngành về truyền thông và du lịch khách sạn
Mức thu nhập của nhóm ngành này rất đa dạng và cạnh tranh, bạn có thể kiếm được từ 50,000 – 150,000 A$/ năm. Với sự bùng nổ của internet và nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dân, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Nhóm ngành này thu hút nhân lực nhiều đến nỗi, phần đa du học sinh học ngành này sẽ tìm kiếm cơ hội làm việc toàn cầu chứ không phải chỉ 1 mình nước Úc.

Bạn chọn ngành nào trong số các nhóm ngành trên đây? Hãy cùng Edutime đưa ra cho mình một chương trình học phù hợp với sở thích cá nhân và khả năng học tập nhé! Du học Úc ngay hôm nay để trở thành người dẫn đầu trào lưu làm việc đa quốc gia bằng cách liên hệ với Edutime để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin miễn phí bạn nhé.
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo