Du học Úc 2018: Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, dễ dàng

Nhắc đến Úc là các bạn nghĩ đến 1 xứ sở thanh bình, chan hòa với thiên nhiên, đất đai rộng rãi và trù phú. Hơn thế nữa nước Úc còn được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu. Bởi nước Úc cũng có 1 năm 4 mùa xuân – hạ – thu – đông đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có Việt Nam. Để các bạn hiểu thêm về đất nước này chúng tôi xin cung cấp thêm 1 số thông tin cơ bản nữa về quốc gia này để các bạn có thêm lý do để chọn đi du học Úc 2018, chọn nước Úc làm nơi sinh sống, học tập và làm việc.

Du học Úc 2018: Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, dễ dàng

Úc được biết đến là một quốc gia rộng lớn, xinh đẹp và phát triển toàn diện. Kinh tế Úc đạt mức độ tăng trưởng cao bền vững, trong đó, ngành giáo dục được xem như một ngành kinh tế quan trọng. Bới giáo dục quốc tế là ngành đang tạo ra nguồn thu ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Để duy trì và phát triển sự tăng trưởng này, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ để nâng cao chất lượng và uy tín đào tạo. Từ 1/7/2016, chính sách visa du học Úc SSVF chính thức có hiệu lực. Đây chính là cơ hội vàng du học Úc, khi thủ tục chứng minh tài chính khi du học Úc đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Cấu trúc của việc xét duyệt visa hiện tại thì như thế nào?
Thay đổi mới trong việc xét duyệt visa du học Úc (SSVF) sẽ giảm thiểu số lượng subclass visa sinh viên còn 2 subclass thay vì đến 8 loại subclass visa. Với chính sách mới này sẽ đưa ra một khung đơn giản đánh giá sự rủi ro xuất nhập cảnh duy nhất dành cho tất cả các sinh viên du học Úc. Lý do của sự thay đổi này nhằm làm cho việc xét duyệt visa được đơn giản hơn, và mang đến sự bình đẳng cho việc xét visa từng cấp độ. Bạn nên chú ý, tuỳ vào từng loại subclass mà hồ sơ sẽ được yêu cầu cung cấp những loại giấy tờ cần thiết khác nhau.

Những chính sách thay đổi mới về việc xét duyệt visa du học Úc SSVF cần lưu ý
Bằng chứng về khả năng tài chính cũng như chứng chỉ thành thạo ngoại ngữ vẫn phải được cung cấp đối với những trường hợp rủi ro. Sinh viên có điều kiện du học Úc đăng kí theo học những trường có tỉ lệ rủi ro thấp thì giấy tờ yêu cầu cung cấp sẽ ít hơn. Sinh viên đăng kí vào những trường có tỉ lệ rủi ro cao thì sẽ được giảm thiểu giấy tờ nếu họ đến từ những vùng không bị nằm trong danh sách những vùng có nguy cơ rủi ro cao. 

Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính đơn giản và dễ dàng khi du học Úc 2018
Sổ tiết kiệm kèm bản xác nhận số dư tiền gửi (hãy ưu tiên những sổ đã gửi được lâu và chứng minh được nguồn gốc nguồn tiền) bằng cách:

– Xác nhận thu nhập của Bố, của Mẹ
– Quyết định bổ nhiệm chức vụ/ tiếp nhận vào ngành hoặc hợp đồng lao động.
– Tài sản của của bố/mẹ như: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu ô tô hoặc các giấy tờ hồ sơ tài chính khác như: hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn, các văn bản về tài chính/ chứng khoán khác (nếu có)

Bằng chứng về nguồn tích lũy của người cung cấp tài chính (các hồ sơ bán đất đai, tài sản). Nếu có hộ cá thể/ doanh nghiệp/ công ty thì sẽ nộp những giấy tờ liên quan đến hồ sơ năng lực của công ty như: điều kiện kinh doanh, báo cáo thuế, sao kê tài khoản công ty. 

Sự thay đổi này có ảnh hưởng gì đến những sinh viên đang có visa hiện giờ không?
Hoàn toàn không. Với những bạn đã có visa SVP thì vẫn phải duy trì học tập bình thường. Vì chương trình visa diện ưu tiên SVP vẫn được áp dụng cho đến khi việc thay đổi.Do đó, khi các bạn đang giữ visa du học Úc theo diện SVP thì các bạn vẫn phải tuân theo các điều kiện cũng như vẫn phải tiếp tục duy trì việc đăng ký học với trường.

Thời điểm vàng du học Úc 2018 tới rồi, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, hướng dẫn chi tiết và làm thủ tục du học Úc nhanh nhất bạn nhé.
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo