Du học Úc bậc thạc sỹ nên hay không nên?

Úc trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai có ý định du học. Sở hữu 43 trường đại học công lập và tư thục trên toàn lãnh thổ. Thuộc TOP 5 thế giới về số lượng sinh viên quốc tế. Với 4 trong số 30 thành phố đại học sôi động và tuyệt vời nhất hành tinh,

 Trong số 100 trường đại học tốt nhất và danh tiếng nhất toàn cầu của QS World University Rankings 2019 thì có đến 7 trường là của Úc.

Nền giáo dục xứ chuột túi được biết đến với sự uy tín.  Khi đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng quốc tế (theo Universitas 21 năm 2018).

Chỉ với những điều trên đây cũng đủ để lý giải vì sao hàng năm có đến hơn 700.000 học sinh sinh viên quốc tế chọn du học Úc.  25 – 30% trong số đó chọn các chương trình sau đại học. 

Và đáng kể nhất chính là du học Úc bậc thạc sỹ (theo Bộ giáo dục và Đào tạo Úc). Vậy đối với du học sinh Việt Nam có nên chọn Úc là điểm dừng chân cho chương trình thạc sỹ không?

Cùng du học Edutime khám phá qua bài viết này bạn nhé!

Du học Úc bậc thạc sỹ nên hay không nên?

tư vấn ngay

1, Tại sao nên đi du học Úc bậc Thạc sỹ?

tại sao nên đi du học úc bậc thạc sỹ?
Tại sao nên đi du học Úc bậc Thạc sỹ?

Bằng cấp quốc tế:

– Bằng Thạc sỹ tại Úc có giá trị quốc tế, nghĩa là bạn có thể dùng bằng cấp đó để xin việc làm tại bất kỳ nước phát triển nào như Canada, Úc, Singapore, EU…
– Ngành học đa dạng: cho bạn chọn lựa ngành nghề học là đam mê nghề nghiệp của bạn.
– Nếu muốn trở thành “sếp”: hãy chọn khoá MBA – Thạc sỹ quản trị kinh doanh, hoặc Thạc sỹ doanh nhân.


– Nếu muốn trở thành “chuyên gia tài chính ngân hàng”: hãy chọn khoá Thạc sỹ phân tích tài chính hoặc Thạc sỹ kế toán chuyên nghiệp- Hay nếu muốn trở thành “chuyên gia ngành xây dựng”: hãy chọn khoá Thạc sỹ Xây dựng và Thiết kế
– Hoặc muốn trở thành “bác sĩ”: chọn khoá Thạc sỹ Y khoa, Thạc sỹ Dược, Thạc sỹ Y tế cộng đồng…
– Và vô vàn ngành khác nữa rất thiết thực với nhu cầu phát triển của xã hội.

Bạn có biết Bạn có thể chọn chuyên ngành ở bậc thạc sỹ khác với chuyên ngành bạn học đại học ở Việt Nam

Thời gian học ngắn

Học thạc sỹ ở Úc chỉ từ 1-1.5 năm tuỳ chuyên ngành. Bạn tiết kiệm được phí sinh hoạt.

Cơ hội làm thêm

Theo luật di trú Úc, sinh viên quốc tế khi học thạc sỹ tại Úc. Được phép làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần trong thời gian học. Trường hợp bạn theo đuổi khóa học thạc sỹ về nghiên cứu.

Sẽ được làm thêm toàn thời gian, miễn là bạn đảm bảo việc đi làm không ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân.

Tùy vào loại hình, tính chất công việc cũng như vùng hay thành phố. Bạn chọn làm việc mà mức lương có thể nhận được là 17 – 19 AUD/ giờ.

Sau khi hoàn thành chương trình có thời gian học ít nhất 2 năm, sinh viên sẽ được ở lại làm việc 2 năm. Có cơ hội tích lũy điểm định cư Úc và nâng cao cơ hội trở thành thường trú nhân.

Nếu bạn đã kết hôn

Bạn có thể mang theo vợ/chồng, con cùng đi Úc khi bạn đi du học. Giúp bạn có nguồn động viên tinh thần bên cạnh.

Cơ hội trở thành thường trú nhân khi học thạc sỹ tại Úc

Úc là một trong những điểm đến thu hút du học sinh quốc tế theo học bậc thạc sỹ. Với hàng ngàn khóa học hấp dẫn và mang tính thực tiễn cao. Cùng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường.

Đặc biệt, du học thạc sỹ Úc còn giúp bạn có cơ hội tích lũy điểm. Để nâng cao khả năng xin định cư tại quốc gia đáng sống TOP 10 thế giới này (theo Economist Intelligence Unit).

Các chương trình thạc sỹ đều được thiết kế phù hợp với từng đối tượng sinh viên. Cũng như từng mục đích nghề nghiệp và phải đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ chính phủ Úc.

Mọi sinh viên khi du học Úc sau đại học sẽ được luật pháp bảo vệ quyền lợi. Theo Luật về dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh quốc tế (ESOS) 2000.

Theo đó, các em sẽ được tiếp cận với các chương trình học thuật chất lượng. Được đảm bảo quyền lợi cá nhân, được cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và được hỗ trợ nhanh chóng.

Học xong master được ở lại 2 năm >>> tăng cơ hội xin việc >>> tăng cơ hội định cư.

Trong Thang Điểm Định Cư, bằng cấp thạc sĩ được cộng 15 điểm (cao đẳng, chứng chỉ nghề nghiệp được 10).

IELTS 6.5 được cộng 10 điểm (học đại học điều kiện IELTS 6.0 không được cộng điểm).

Kinh nghiệm làm việc 3 năm ở VN được cộng 5 điểm

Tuổi từ 25 – 32 được cộng 30 điểm (vì thế nên bạn mới cần làm ở VN 2 – 3 năm).

Vậy là bạn được khoảng: 50 điểm – thiếu 10 nữa là đáp ứng được 1 điều kiện trong xin nhập cư Úc (tối thiểu 60 điểm).

>> Xem thêm: Du học Úc về điều kiện, chi phí, học bổng, Visa cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

2, Các loại hình đào tạo thạc sỹ ở Úc

các loại hình đào tạo thạc sỹ ở úc
Các loại hình đào tạo thạc sỹ ở Úc

Úc có 2 loại chương trình thạc sỹ, thạc sỹ học theo tín chỉ (Master by course work) và thạc sỹ nghiên cứu (Master by research). 

Chương trình thạc sỹ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point).

Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sỹ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sỹ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives).

Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sỹ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

Chương trình này dành cho những sinh viên muốn tìm hiểu sâu và rộng hơn lĩnh vực mà mình đã học ở bậc đại học. Thời gian đào tạo thông thường là 1.5 – 2 năm.

Sinh viên sẽ phải tích lũy đủ tín chỉ theo yêu cầu của khóa học để được cấp bằng thạc sỹ. Đây là chương trình được đông đảo sinh viên quốc tế chọn lựa nhằm lấy bằng thạc sỹ.

Về các lĩnh vực như kế toán, truyền thông, tâm lý học, giáo dục, thạc sỹ kinh doanh quốc tế MBA. Thương mại, tài chính, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, luật, marketing,…

Tại Đại học Deakin, Đại học Murdoch, Đại học Canberra. Đại học Edith Cowan, Đại học Curtin, Đại học Tây Úc, Đại học Griffith,…

Thạc sỹ nghiên cứu thường được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng.

Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sỹ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

Về điều kiện nhập học

Về điều kiện nhập học, ngoài những điều kiện thông thường. Thạc sỹ nghiên cứu còn đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường, thạc sỹ tín chỉ sẽ khai giảng 2 lần/ năm: tháng 3 và tháng 7. Thạc sỹ nghiên cứu có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.

Ngoài ra, một số trường tại Úc còn cung cấp chương trình thạc sỹ mở rộng (Extended). Có thời gian đào tạo 3 – 4 năm, trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng. Để sinh viên có thể thực hành chuyên môn trong các lĩnh vực như luật, y học, vật lý trị liệu, công tác xã hội,…

Khóa học thường bao gồm dự án thực tế, đòi hỏi người học phải có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan.

tư vấn ngay

3. Điều kiện để apply hồ sơ vào các khóa học thạc sỹ tại Úc

điều kiện để apply hồ sơ vào các khóa học thạc sỹ tại úc
Điều kiện để apply hồ sơ vào các khóa học thạc sỹ tại Úc

Để học chương trình thạc sỹ tại Úc bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

Tốt nghiệp đại học điểm trung bình đạt từ 6.5 trở lên. Với chuyên ngành liên quan đến chương trình thạc sỹ. Trong trường hợp điểm của bạn dưới 6.5. Bạn có thể tham gia khóa dự bị thạc sỹ từ 6-12 tháng.

Chứng chỉ IELTS điểm từ 6.5 trở lên. Nếu chưa đáp ứng được điều kiện này của trường. Bạn có thể đăng ký khoá tiếng anh 1 năm ở Úc trước khi vào học khoá chính.

– Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE
– Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

tư vấn ngay

4. Một vài TIPS chọn trường khi học thạc sỹ tại Úc

một vài tips chọn trường khi học thạc sỹ tại úc
Một vài TIPS chọn trường khi học thạc sỹ tại Úc


Chọn ngành học trùng hoặc gần với ngành học của bạn ở Việt Nam. Để tiết kiệm thời gian du học Úc cũng như tăng việc đón nhận những kiến thức sâu hơn trong cùng chuyên ngành.

Nếu bạn có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật. Nhưng lại có hứng thú với học thạc sỹ Úc ngành quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể được nhận. Với điều kiện học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

Về trường thì việc chọn học thạc sỹ úc trường nào sẽ không quá khó. Khi bạn xác định được ngân sách du học và vùng bạn muốn ở.

Học phí du học thạc sỹ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Vùng thì có 5 vùng, phồn hoa đô thị thì có Victoria, New South Wale (sinh hoạt 17.000 AUD/năm). Chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

Với chương trình đào tạo hấp dẫn và mang tính thực tiễn cao. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp. Các chương trình thạc sỹ ở Úc đang là tâm điểm thu hút của du học sinh Việt Nam.

Để cập nhật thêm các thông tin về khóa học, học bổng du học Úc bậc thạc sỹ. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo