Du học Úc có cần IELTS và bao nhiêu điểm là đủ điều kiện?

Du học Úc có cần IELTS – Một điều kiện không thể thiếu để có thể học tập tại Úc. Vậy, du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Thông qua bài viết mà du học Edutime bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

du học úc có cần ielts và bao nhiêu điểm là đủ điều kiện?
Du học Úc có cần IELTS và bao nhiêu điểm là đủ điều kiện?

Hiện nay, Úc là một điểm đến lý tưởng được rất nhiều HSSV trên thế giới lựa chọn. Cùng với đó, câu hỏi về điều kiện để du học Úc được đặt ra và đang được rất nhiều HSSV quan tâm.

tư vấn ngay

1, Tại sao cần phải có IELTS khi đi du học Úc?

tại sao cần phải có ielts khi đi du học úc?
Tại sao cần phải có IELTS khi đi du học Úc?

Như bạn biết, Úc là một quốc gia nói tiếng Anh. Do đó IELTS được các trường tại Úc sử dụng để đánh giá năng lực ngôn ngữ của HSSV quốc tế. Nhằm phục vụ cho việc học tập và tiếp thu kiến thức trong quá trình theo học tại trường.

Hiện nay, IELTS được coi là Chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới. Và có hơn 11,000 tổ chức đào tạo trên thế giới chấp nhận IELTS.

Với chứng chỉ IELTS, cơ hội xin thành công visa du học của bạn sẽ cao hơn. Cũng như giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào các trường trung học, đào tạo nghề, cao đẳng, đại học và các cơ sở đào tạo đại học khác tại Úc.

Bên cạnh đó, có IELTS chứng tỏ bạn có một trình độ tiếng Anh tốt. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Khi du học tại Úc, ngôn ngữ được sử dụng trong học tập và giảng dạy sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Do đó nếu kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh của bạn tốt. Bạn sẽ có thể tiếp thu được bài giảng một cách dễ dàng hơn. Giúp bạn đạt được kết quả cao và có cơ hội giành được học bổng của trường cũng như các tổ chức tài trợ bên ngoài.

Làm thêm dễ dàng với thu nhập cao khi có IELTS

Nếu bạn có ý định sẽ đi làm thêm để trang trải chi phí du học Úc. Thì tiếng Anh sẽ là một hành trang vô cùng quan trọng.

Liệu bạn có thể làm việc trong một môi trường mà tất cả mọi người đều nói tiếng Anh. Còn bản thân lại không có một chút vốn từ vựng hay kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh?

Sự thật là, bạn không thể đi làm thêm nếu không có một chút “vốn liếng” nào về tiếng Anh. Do đó, việc trang bị cho mình một chứng chỉ IELTS trước khi du học sẽ vô cùng hữu ích. Giúp bạn trở nên tự tin trong giao tiếp và dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm để trang trải chi phí du học Úc.

Du học Úc cần phải có IELTS để hòa phập bạn bè quốc tế

Úc được nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn là điểm đến để học tập. Bạn sẽ hòa mình vào một cộng đồng quốc tế phong phú và đa dạng về ngôn ngữ cũng như văn hóa.

Mọi người sẽ sử dụng tiếng Anh để có thể giao tiếp và trao đổi với nhau. Với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng hòa nhập với bạn bè quốc tế. Cùng nhau trao đổi về học tập, cuộc sống và giao lưu văn hóa.

Bạn sẽ xây dựng thêm được nhiều mối quan hệ mới, có thêm nhiều bạn bè mới. Những mối quan hệ bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy không còn cô đơn khi học tập xa nhà. Và có thể sẽ trở thành một tình bạn lâu dài và bền chặt trong suốt hành trình du học của bạn và cả sau này. Nghe rất tuyệt đúng không nào?

Xin học bổng du học Úc cần phải có IELTS

Một lợi ích nữa mà chứng chỉ IELTS mang lại đó là giảm chi phí du học Úc. Khi xét tuyển học bổng, bên cạnh yêu cầu về điểm trung bình, nếu đạt IELTS từ 6.5 trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng.  Như vậy, với khoản học bổng này, chi phí bạn cần phải chuẩn bị sẽ giảm đi được kha khá.

Không chỉ vậy, đối với HSSV quốc tế có ý định theo học chương trình cao đẳng, đại học hay sau đại học tại Úc. Nếu bạn không đạt yêu cầu về điểm số IELTS tối thiểu. Bạn sẽ cần phải theo học một khóa học dự bị có tính phí.

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt điểm số đầu ra đạt yêu cầu mới có thể chuyển tiếp lên khóa học chính. Như vậy, có IELTS sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả chi phí và thời gian.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Úc 2023: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Du học Úc cần có IELTS bao nhiêu?

du học úc cần có ielts bao nhiêu?
Du học Úc cần có IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần có IELTS bao nhiêu? Đây là câu hỏi của hầu hết những bạn đang có ý định đi du học Úc. Trong bài viết này, du học Edutime sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như nắm được yêu cầu cơ bản nhất:

Thứ nhất, theo quy định của luật đối với HSSV có nguyện vọng du học Úc. Điều kiện cần là phải chứng minh được khả năng tiếng Anh của mình. Một trong những yêu cầu thường thấy của hầu hết các cơ quan chính là IELTS – chứng chỉ thông dụng nhất hiện nay.

Thứ hai, để trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Bạn cần dựa vào chương trình và bậc học mà mình muốn theo đuổi. Thường thì yêu cầu cơ bản nhất sẽ từ 5.0 trở lên dành cho hệ cao đẳng và đại học và tối thiểu từ 5.5 đến 7.0 đối với hệ sau đại học.

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết để bạn tham khảo

Bậc học

Yêu cầu

Bậc trung học
 • Không yêu cầu điểm IELTS
THPT
 • IELTS tối thiểu 6.0 (nếu bạn muốn vào thẳng chương trình Lớp 11
 • Nếu chưa có IELTS, bạn có thể sẽ học lại năm lớp 10 và tham gia khóa tiếng Anh bổ trợ)
Cao đẳng/ Dự bị đại học
 • IELTS tối thiểu 6.0 (Không có kỹ năng nào dưới 5.0)
Đại học/Sau đại học
 • IELTS tối thiểu 6.5 (Không có kỹ năng nào dưới 5.5)
Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,..
 • IELTS tối thiểu 7.0 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Ngoài yêu cầu về điểm tiếng Anh tổng thể của cả 4 kỹ năng. Thì một số trường có thể yêu cầu thêm điểm tối thiểu của từng kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

tư vấn ngay

3, Vậy du học Úc 2023 có cần phải có IELTS không?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị treo biển rằng du học Úc không cần IELTS là đúng hay sai? Câu trả lời là bạn có thể du học Úc không cần phải có chứng chỉ IELTS là đúng nhưng chưa đủ.

Ở thời điểm hiện tại sau khi chấm dứt dịch bệnh chính phủ Úc đã đưa ra rất nhiều ưu đãi cho du học sinh như:

 • Xét cấp Visa du học Úc dễ dàng hơn không cần phải có chứng chỉ IELTS, không cần phải chứng minh tài chính.
 • Du học sinh được phép làm thêm không giới hạn thời gian cho tới 06/2023 thay vì chỉ được làm 40h/ 2 tuần.
 • Du học sinh được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ 3 – 6 năm tùy theo bậc học.
 • Các khu vực Regional du học sinh được hưởng chế độ ưu tiên định cư hơn những khu vực khác.

Vậy hiểu sao cho đúng về việc du học sinh Úc không cần phải có IELTS?

Điều này có nghĩa là trong quá trình làm hồ sơ xin Visa du học Úc không cần phải bổ sung chứng chỉ IELTS. Nghĩa là nếu bạn chưa có IELTS vẫn có thể đi du học Úc.

Bạn có thể làm bài test kiểm tra với trường, nếu điểm IELTS chưa đủ. Có thể đăng ký khóa học tiếng Anh 20 tuần tại Úc hoặc thay thế bằng chứng chỉ tiếng Anh PTE. Tuy nhiên nếu có IELTS sẽ có lợi hơn ví dụ như:

 • Tỷ lệ đậu Visa du học Úc cao hơn
 • Tiết kiệm được tiền học tiếng Anh
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ngay sau khi sang Úc cao hơn những bạn chưa có tiếng.

Vậy nên, bạn cần nghiên cứu thật kỹ cũng như tìm hiểu về các yêu cầu cụ thể của của khóa học. Và tỷ lệ thành công trong hồ sơ xin Visa du học Úc mà không cần có chứng chỉ IELTS cao hay không? Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo