Du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần ielts!

Theo thống kê của Bộ Nội Vụ Úc, tỉ lệ đỗ visa của du học sinh Việt Nam đạt gần 90% nhiều hơn gần 2% so với cùng kì năm ngoái. Một con số ấn tượng, trong khi quốc gia láng giềng Thái Lan chỉ có khoảng 80%.

du học úc không cần chứng minh tài chính, không cần ielts!
Du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần ielts!

Trước những phản hồi về nguy cơ Visa du học Úc đang được xét duyệt ngày càng khó khăn và khắt khe. Du học Edutime có thể khẳng định du học Úc đang cực kỳ mở cửa ở thời điểm hiện tại.

Tại sao chúng tôi lại có nhận định này? Đừng bỏ lỡ câu trả lời trong bài viết sau đây.

tư vấn ngay

1, Việt Nam thăng hạng Level 1 trong việc xin Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

việt nam thăng hạng level 1 trong việc xin visa du học úc không cần chứng minh tài chính
Việt Nam thăng hạng Level 1 trong việc xin Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

Việt Nam đang ở Level 1 theo sự phân loại của Bộ Nội Vụ Úc cho các nước trên thế giới về việc xin visa du học Úc.

Hiện tại du học sinh Việt Nam có nhiều lợi thế trong việc xin visa du học Úc. Các bạn học sinh, sinh viên được lựa chọn hơn 80% trường (gần 200 trường) mà không cần nộp hồ sơ tài chính với lãnh sự quán.

Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các bạn có nguyện vọng du học hành động. Khi đã chuẩn bị IELTS và GPA đủ để du học và thậm chí là xin học bổng du học Úc.

2, Tại sao du học Úc không cần chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu Việt Nam bị giảm xuống Level 3?

tại sao du học úc không cần chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu việt nam bị giảm xuống level 3?
Tại sao du học Úc không cần chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu Việt Nam bị giảm xuống Level 3?

Sẽ là thảm họa đối với du học sinh Việt Nam. Nếu việc xét cấp visa du học Úc bị rơi xuống level 3. Yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe hơn.

Bởi theo nhận định của chúng tôi có tới 70% gia đình học sinh, sinh viên Việt Nam. Không thể chứng minh được tài chính và các khoản thu nhập để du học Úc.

Khi ở level 3

Để được không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc. Thì học sinh chỉ có thể lựa chọn khoảng 20 trường bên Úc.

Các trường được xếp hạng là level 1 (Bộ Nội vụ Úc xếp các trường Cao đẳng, Đại học bên Úc cũng theo level 1,2,3). Các trường level 1 bên Úc là trường có học phí cao và khá khắt khe trong việc xét cấp thư mời.

Nếu muốn được chọn những trường học phí thấp hơn, (trường level 2,3). Thì học sinh phải có giấy tờ tài chính thuyết phục để nộp lên cùng hồ sơ học tập.

Nếu tài chính không đạt thì đồng nghĩa hồ sơ bạn bị đánh trượt, cho dù bạn có IELTS cao, GPA tốt.

Với mức Level 2

Được duy trì từ cuối năm 2018. Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong việc xin Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Tuy nhiên đây cũng là thời điểm nhạy cảm hơn bao giờ hết. Bởi chính sách Visa Úc sẽ được xét thường xuyên vào các mốc tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Chính vì vậy, việc tụt hạng Level của Việt Nam luôn nằm trong tầm ngắm.

Nếu thời gian trước đây, việc xin thư mời nhập học từ các trường tại Úc tương đối dễ dàng. Nhưng hiện nay, điều này đã không còn đúng nữa. Rất nhiều trường đại học ở Úc đã đưa ra những quy định với đại diện tuyển sinh trường ở Việt Nam như:

 • Cắt bỏ hợp đồng là đại diện tuyển sinh chính thức nếu như có học sinh bỏ trốn
 • Hạn chế đại diện tuyển sinh chính thức ở Việt Nam

Đối với học sinh:

 • Có những trường đã đưa ra công bố chính xác về việc không nhận học sinh đến từ các tỉnh. Nằm trong danh sách hạn chế Visa như Hải Dương, Hải Phòng một số tỉnh miền Trung.
 • Quy định không nhận học sinh apply trực tiếp nếu học sinh tốt nghiệp tại những trường THPT Việt Nam. Không nằm trong danh sách được phép apply trực tiếp.

Chính vì vậy, hiện tại được đánh giá là năm tuyển sinh bùng nổ của du học Úc. Sau khi chính sách Visa du học Canada thắt chặt do yêu cầu IELTS 6.0 – một mức điểm tương đối cao với học sinh tại Việt Nam.

tư vấn ngay

3, Du học Úc vùng Regional cơ hôi việc làm và định cư rộng mở

Du học Úc vùng Regional cơ hôi việc làm và định cư rộng mở
Du học Úc vùng Regional cơ hôi việc làm và định cư rộng mở

Du học Úc ngoài những thuận lợi trong chính sách Visa không yêu cầu IELTS, không cần chứng minh tài chính. Du học Úc còn tiếp tục được cộng điểm bởi chính sách Du học Úc vùng Regional.

Cơ hội định cư cho du học sinh Việt. Vậy thực hư chương trình này như thế nào?

Theo những thông tin Du học Edutime nắm được. Chính phủ Úc sẽ đưa ra chính sách mở rộng liên quan tới khái niệm “Regional Australia”.

Tuy nhiên cho tới bây giờ, tất cả các thành phố thuộc Úc đều được gọi là vùng Regional. Ngoại trừ Sydney, Melbourne, Brisbane, Gold Coast và Perth

Tại sao nên du học Úc vùng Regional?

Các trường Đại học vùng luôn nhận được hậu thuẫn lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức các quỹ phát triển. Hiện nay, chính phủ các Tiểu bang ngày có những khuyến khích về luật Nhập cư và tạo việc làm.

Điều này sẽ rất có lợi cho sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Vùng muốn xin Thị thực thường trú (PR). Sinh viên tốt nghiệp từ những trường này có cơ hội được cộng 5 điểm trong xin Visa thị thực thường trú

Ngoài ra khi học tại những vùng không thuộc vùng Regional. Sinh viên chỉ được ở lại tối đa lên tới 2 năm sau tốt nghiệp để làm việc.

Tuy nhiên, sinh viên tại những trường Regional sinh viên sẽ được ở lại lên đến 3 năm. Để có cơ hội làm việc và định cư nhiều hơn.

Điểm cộng khác của các trường đại học vùng là chi phí du học Úc chỉ bằng 70% so với các trung tâm đô thị lớn. Chỉ từ 17.000 AUD/ năm (thấp hơn khoảng 5.000 AUD so với những vùng như Sydney hay Melbourne)

Phần đông sinh viên đều nghĩ rằng các trường nằm tại khu vực Regional không có danh tiếng. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi những trường như: Đại học Adelaide, Đại học Tasmania, Đại học Charles Darwin.

Đại học Wollongong, Đại học Deakin, Đại học Flinders, Đại học Newcastle,… Đều là những trường thuộc TOP thế giới và có thứ hạng cao tại Úc.

Thời điểm thuận lợi

Với kinh nghiệm nhiều năm trong du học Úc. Edutime có thể thấy rằng đây chính là thời điểm bản lề và dễ dàng du học Úc nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Bởi những chính sách Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần Ielts của chính phủ Úc.

Bởi trong tất cả những hồ sơ chúng tôi đã xử lý và làm việc. Chỉ có khoảng 30% hồ sơ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đáp ứng được yêu cầu tài chính bao gồm. Nguồn thu nhập, thuế, sổ tiết kiệm, mặc dù các khoản thu nhập ngoài có thể rất lớn.

Nếu bạn đang cần tư vấn du học Úc và lên cho mình kế hoạch du học. Liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay để được xây dựng lộ trình học tập và tư vấn hồ sơ miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo