Du học Úc ngành Business Analytics: Phân tích dữ liệu kinh doanh

Du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2020. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025.

du học úc ngành business analytics: phân tích dữ liệu kinh doanh
Du học Úc ngành Business Analytics: Phân tích dữ liệu kinh doanh

Ngoài ra dịch bệnh đã góp phần thay đổi các mô hình kinh doanh truyền thống sang online. Công nghệ len lỏi vào từng ngóc ngách của xã hội ngày nay. Chính vì vậy dữ liệu đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp.

Sự phát triển như vũ bão của các thiết bị “internet-of-things” và “giao diện kỹ thuật số”. Đã tạo ra khối lượng dữ liệu khổng lồ mà các công ty phải phân tích và tối ưu hóa. Để tạo ra các lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Vì vậy, việc nghiên cứu về công nghệ sẽ giúp bạn có lợi thế hơn cho sự nghiệp của mình. Ở bài viết này cùng Du học Edutime tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành BUSINESS ANALYTICS (Phân tích dữ liệu kinh doanh) tại Úc bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics là gì?

du học úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh business analytics là gì?
Du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics là gì?

Business Analytics (Phân tích kinh doanh) là ngành học đào tạo ra những nhân sự. Có khả năng thu thập, tiến hành xử lý dữ liệu, sau đó chuyển đổi các dữ liệu thành những thông tin hữu ích. Nhằm xác định và dự đoán các trạng thái kinh doanh chính xác nhất trong tương lai.

Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn. Giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng, đối tác, có khả năng khai thác vùng cơ hội hiệu quả, tăng năng suất và giảm các loại chi phí tổng thể khác…

Các yếu tố cơ bản trong Business Analytics thường được phân thành hai loại hoặc kết hợp cả hai hướng phân tích sau:

 • Descriptive Analytics (Phân tích mô tả): Đây là quá trình phân tích dựa trên việc thu thập các dữ liệu thô từ nhiều nguồn dữ liệu. Qua đó sẽ cung cấp cụ thể những thông tin giá trị sử dụng trong quá khứ.
 • Predictive Analytics (Phân tích dự đoán): Đây là quá trình sử dụng số liệu thống kê và mô hình. Để có thể xác định hiệu suất trong tương lai dựa trên các dữ liệu hiện tại và quá khứ.

tư vấn ngay

2, Vai trò quan trọng của du học Úc ngành phân tích dữ liệu Business Analytics

Vai trò quan trọng của du học Úc ngành phân tích dữ liệu Business Analytics
Vai trò quan trọng của du học Úc ngành phân tích dữ liệu Business Analytics

Theo báo cáo của Viện Phân tích Kinh doanh Quốc tế (IIBA). Chuyên viên phân tích kinh doanh thường sẽ được chia thành 3 nhóm chính:

Chuyên gia phân tích chiến lược

Sẽ tập trung phân tích điểm mạnh, điểm yếu, các cơ hội và thách thức của doanh nghiệp. Hoặc một mảng kinh doanh nào đó hay một mảng chức năng của doanh nghiệp.

Nhóm này thường là các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao hoặc một số tên gọi như:

 • Các chuyên gia tư vấn chiến lược
 • Hoặc chuyên viên phân tích kinh doanh
 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Và chuyên gia tư vấn quản lý

Chuyên gia phân tích quy trình kinh doanh, quy trình nghiệp vụ

Đây là người sẽ đóng vai trò tối ưu hóa và tích hợp các quy trình nghiệp vụ. Ứng dụng các công nghệ và giải pháp mới trong kinh doanh cho doanh nghiệp.

Chuyên gia phân tích yêu cầu sản phẩm hoặc giải pháp

Đóng vai trò chú trọng việc mô tả và mô hình hoá các chức năng, các yêu cầu nghiệp vụ. Nâng cao chất lượng của sản phẩm hoặc đưa ra các giải pháp và các quy trình tác nghiệp trong kinh doanh. Những người làm nhiệm vụ này thường là:

 • Giám đốc sản phẩm
 • Chủ sản phẩm
 • Chuyên viên phân tích hệ thống
 • Và kỹ sư hệ thống…

Một nhà phân tích kinh doanh chuyên nghiệp sẽ làm những công việc như sau trong các doanh nghiệp:

 • Đưa ra một phân tích kinh doanh chi tiết, phác thảo các vấn đề gặp phải, cơ hội và giải pháp xử lý cho doanh nghiệp.
 • Đưa ra các dự báo và dự thảo ngân sách tối ưu.
 • Lập kế hoạch chiến lược và giám sát việc thực hiện các kế hoạch.
 • Phân tích sự thay đổi, và khác biệt
 • Đưa ra giá cả
 • Lập các báo cáo
 • Xác định yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp và đưa ra báo cáo cho các bên liên quan

Hiện nay vai trò của một nhà phân tích kinh doanh sẽ không ngừng thay đổi. Đặc biệt là khi các công ty ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu. Để đưa ra các kế hoạch điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp.

tư vấn ngay

3, Tốt nghiệp du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics sẽ làm gì?

tốt nghiệp du học úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh business analytics sẽ làm gì?
Tốt nghiệp du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics sẽ làm gì?

Có nhiều vị trí công việc cho bạn sau khi tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh. Tuy nhiên có 1 số vị trí điền hình như sau:

Business Analyst – Chuyên viên phân tích kinh doanh

Business Analyst (BA) là người sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, khai thác các thông tin, và nhu cầu của khách. Sau đó sẽ truyền đạt thông tin và thảo luận về yêu cầu này với hội nhóm các team nội bộ (Developer, QC, PM).

Bên cạnh đó, người này cần phải có khả năng quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả. Giúp tổng hợp, dọn dẹp và sắp xếp các tập dữ liệu cho phù hợp.

Quantitative Analyst – Chuyên viên phân tích định lượng tài chính của doanh nghiệp

Quantitative Analyst (QA) là những người thường làm việc trong lĩnh vực tài chính. Họ là người đảm nhận việc thiết kế và sử dụng các mô hình toán học. Giúp đánh giá rủi ro và tạo ra lợi nhuận tối ưu thông qua các chiến lược giao dịch.

Nhờ sự phân tích, và nghiên cứu của QA. Mà các công ty tài chính sẽ đưa ra quyết định tối ưu nhất khi định giá và giao dịch chứng khoán.

Operations Research Analyst – Chuyên viên phân tích vận trù học

Vị trí Operations Research Analyst sẽ khai thác các dữ liệu, tối ưu hóa, mô hình hóa và phân tích thống kê các nguồn lực. Nhằm giúp các tổ chức kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn lực.

Người làm trong lĩnh vực này sẽ đưa ra các giải pháp để giảm thiểu sự lãng phí. Và hợp lý hóa các quy trình hoạt động, tối ưu hóa mô hình được đưa ra để tìm nguồn cung ứng phù hợp

Market Research Analyst – Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Vị trí Market Research Analyst sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu các yêu cầu của thị trường hiện tại. Để có thể nắm bắt được tiềm năng của các sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ ra mắt. Qua đó, họ sẽ đưa ra các ý tưởng thiết thực nhất nhằm đóng góp vào sự phát triển của sản phẩm.

Các nhà nghiên cứu thị trường sẽ tiến hành nghiên cứu và dự đoán các xu hướng thị trường. Đo lường mức độ thành công của các chương trình tiếp thị sản phẩm, phân tích chi tiết. Để có thể xác định được thị trường mục tiêu và tìm kiếm các cơ hội tiếp cận khách hàng.

tư vấn ngay

4, Chương trình đào tạo du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics

chương trình đào tạo du học úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh business analytics
Chương trình đào tạo du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics

Du học Úc ngành Business Analytics, bạn sẽ được giảng dạy 1 cách chuyên nghiệp nhất. Bởi các giảng viên, các giáo sư kinh tế, tài chính xuất sắc nhất và tiếp cận với chương trình đào tạo cực kỳ khoa học.

Nhìn chung, giáo trình cho ngành đào tạo Business Analytics tại các trường Đại học Úc sẽ tập trung vào:

 • Cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực tế về chiến lược kinh doanh doanh nghiệp. Kết hợp với kiến thức kỹ thuật một cách hài hoà, bài bản.
 • Xây dựng cho bạn nền tảng vững chắc về các chủ đề. Như trí tuệ kinh doanh, phân tích dữ liệu, và mô hình dữ liệu kinh doanh, mô hình dự đoán kết quả và quá trình lưu trữ thông tin kinh doanh.
 • Đào tạo các kiến thức về các công cụ, và mô hình toán học cần thiết. Giúp bồi dưỡng kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý và phân tích các dữ liệu trong kinh doanh. Như: quản lý các danh mục tài chính, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe và hình thức marketing truyền thông

Mục đích của chương trình đào tạo Business Analytics tại Úc là. Trang bị cho sinh viên vốn kiến thức bài bản, có tính ứng dụng cao cả về lý thuyết và thực tiễn. Nhằm giúp cho sinh viên có những lựa chọn nghề nghiệp đa dạng nhất.

tư vấn ngay

5, Những lý do nên du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics

những lý do nên du học úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh business analytics
Những lý do nên du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics

Cơ hội việc làm rộng mở:

Sau dịch bệnh Úc đang là một trong những quốc gia phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nhất là nhân lực trong lĩnh vực công nghệ như phân tích dữ liệu kinh doanh.

Điều này chính là lợi thế cạnh tranh giúp cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. Có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao lên đến 100,000 AUD/ năm.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư:

Do nhu cầu nhân lực tăng nhanh chóng. Nên đây cũng là ngành học lợi thế mà chính phủ Úc ưu tiên xét cấp Visa ở lại làm việc tại Úc sau tốt nghiệp.

tư vấn ngay

6, Trường đào tạo du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics

trường đào tạo du học úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh business analytics
Trường đào tạo du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics

Du học Úc ngành Business Analytics trường đại học Deakin

 • Đại học Deakin xếp trong TOP 1% các trường Đại học trên thế giới. Về đào tạo ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan khác. Theo đánh giá của bảng xếp hạng Shanghai Rankings.
 • Đại học Deakin cũng là trường dẫn đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Vinh dự là trung tâm đầu tiên của IBM Excellence in Business Analytics tại Úc.
 • Trường cũng được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy và rất nổi tiếng với các phương pháp học. Giúp cho sinh viên ứng dụng vào môi trường thực tế.

Du học Úc ngành Business Analytics trường đại học Macquarie

Chuyên đào tạo các khóa học Cử nhân phân tích kinh doanh (Bachelor of Business Analytics) và Thạc sĩ phân tích kinh doanh (Master of Business Analytics) của Úc.

Đại học Macquarie tọa lạc tại một trong những khu kinh tế và kĩ thuật lớn nhất của Úc. Với hơn 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ, được đầu tư hàng tỷ đô la về cơ sở vật chất và hạ tầng như thư viện hiện đại bậc nhất tại Úc. Trường còn đứng thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới như:

 • Hạng #14 Quốc gia tại Úc
 • Hạng #195 Thế giới theo xếp hạng của QS Ranking 2023
 • Top 1% các trường đại học của World Universities(QS World University Rankings)
 • Xếp hạng #1 về tỷ lệ việc làm sau đại học (theo đánh giá của QS Graduate Employability Rankings, 2019)

Du học Úc ngành Business Analytics trường đại học Newcastle

Đại học Newcastle là trường có thứ hạng cao trên thế giới đứng hạng 122 theo bảng xếp hạng QS ranking 2023. Trước đây trường đã nổi tiếng với chương trình Master of IT (Business Analytics). Để phục vụ nhu cầu nhân lực tăng cao của ngành này.

Mới đây Đại học Newcastle mở mới khóa Combined Degrees (song bằng) bắt đầu từ năm 2022. Để các bạn có thể làm công việc Business Analytics như sau:

Master of Business Administration (Global) / Master of Science (Data Analytics) chương trình học kéo dài 2 năm. Học tại Newcastle City Campus (du học sinh sau khi học xong được ở lại thêm 1 năm + 3 năm ban đầu tương đương 4 năm post-study work visa).

Để tham gia khóa học sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân trong các ngành. Thuộc business, commerce, data science/analytics, statistics, computer science, engineering, mathematics, information technology, finance, econometrics, hoặc physics. Với điểm trung bình GPA từ 60% trở lên.

Ngoài ra còn cần phải có tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0. Năm học 2022 trường cũng cấp học bổng du học Úc lên đến 10,000 AUD cho sinh viên đăng ký ngành học này với yêu cầu rộng mở hơn.

Sau khi tốt nghiệp xong chương trình thì các bạn sinh viên sẽ có 2 bằng thạc sĩ riêng biệt. Và có thể dễ dàng xin việc với mức lương trung bình cho công việc Business Analyst tại Úc là khoảng 94,000 AUD/ năm trở lên.

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học Úc ngành phân tích kinh doanh Business Analytics. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo