Du học Úc ngành giáo dục mầm non cơ hội định cư rộng mở

Du học Úc ngành giáo dục mầm non – Early childhood đang là một trong những thỏi nam châm hút du học sinh quốc tế tại quốc gia này. Thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư do thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

du học úc ngành giáo dục mầm non
Du học Úc ngành giáo dục mầm non

Theo thống kê của Bộ giáo dục, việc làm và quan hệ công sở Úc (DEEWR). Ở Úc hiện nay có khoảng 300.000 trẻ em dưới 5 tuổi cần phải đến trường học.

Theo đó dự kiến đến năm 2022 Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non. Và 25.800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (theo joboutlook.gov.au) để bổ sung nguồn thiếu hụt.

Chính vì vậy du học Úc ngành giáo dục mầm non là mối quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam sau các ngành về y tế, điều dưỡng và STEM. Cùng chúng tôi tìm hiểu về du học Úc ngành học này qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Giới thiệu du học sinh về ngành giáo dục mầm non tại Úc

giới thiệu du học sinh về ngành giáo dục mầm non tại úc
Giới thiệu du học sinh về ngành giáo dục mầm non tại Úc

Giáo dục mầm non là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của mỗi con người. Thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ lúc sơ sinh đến 5 tuổi.

Sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này có liên quan chặt chẽ đến việc. Hình thành nhân cách, khả năng học tập và phát triển ở các cấp học tiếp theo hay học tập suốt đời.

Vì lẽ đó, giáo dục mầm non luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư rất lớn. Không chỉ ở riêng một đất nước nào mà trên toàn thế giới.

Và những giáo viên làm việc trong ngành giáo dục mầm non phải có những tố chất và phẩm chất đặc biệt. Để có thể phát huy được thế mạnh của trẻ và định hướng trẻ phát triển đúng đắn ở những năm đầu đời.

Ngoài ra các chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non được công nhận chất lượng bởi ACECQA – Australian Children’s Education and Care Quality Authority. Chứng nhận chuyên nghiệp để giảng dạy trẻ em độ tuổi từ 0 – 5 tại Úc hoặc các nước khác.

Theo đó du học sinh tốt nghiệp 1 chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non – Early childhood ở Úc. Bạn có thể làm việc tại chính quốc gia này hoặc xin việc làm tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác một cách dễ dàng. Với mức lương và chế độ đãi ngộ tương đối cao.

Với những ưu điểm đó của du học Úc ngành giáo dục mầm non. Học ngành giáo dục mầm non ở Úc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vậy cấu trúc ngành học này như nào và những ưu điểm có lợi cho du học sinh là gì?

Cấu trúc chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non

Tại Úc có khoảng 72 trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Úc. Nếu bạn tìm được việc thực tập trong thời gian học thì mức lương thực tập cũng khá cao khoảng 17 – 25 AUD/ giờ.

Các chương trình đào tạo Early Childhood trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức rộng, có hệ thống, và linh động. Sau tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí làm việc khác nhau trong ngành giáo dục từ 0 – 5 tuổi thậm chí lên đến 8 tuổi.

4 vấn đề chính được phát triển trong khóa học:

 • Phát triển trẻ em
 • Nghiên cứu các chương trình giảng dạy
 • Kinh nghiệm chuyên môn
 • Nghiên cứu giáo dục.

Ngoài ra sinh viên theo học sẽ có ít nhất 100 ngày thực hành trong các vị trí chuyên môn để trải nghiệm thực tế. Làm toàn thời gian và được chỉ định bởi trường đại học cũng như đối tác của trường.

Các cấp bậc đào tạo của du học Úc ngành giáo dục mầm non

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 4-6 tháng
 • Cao đẳng: từ 1-2 năm
 • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5-2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm
 • Dự bị đại học: 1 – 1,5 năm hoặc 2 – 3 kỳ học (thường có 2 khóa: chương trình dự bị tiêu chuẩn, chương trình mở rộng)
 • Đại học: từ 3 – 4 năm
 • Sau đại học: 1 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm

Lộ trình du học Úc ngành giáo dục mầm non

Du học nghề ngành giáo dục mầm non ở Úc

Với những bạn có học lực không quá cao. Chọn con đường du học nghề, học cao đẳng là sự lựa chọn an toàn. Chương trình học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy chuyên ngành.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3. Sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng →  cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn. Sau đó học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân

Yêu cầu đầu vào :

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

Du học dự bị đại học ngành giáo dục mầm non ở Úc

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký học chương trình dự bị đại học ở Úc – thay thế cho học lớp 12. Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học.

Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học dự bị mở rộng 3 kỳ →  vào năm 1 cử nhân
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ →  vào năm 1 cử nhân

Với những bạn có kết quả học dự bị chưa tốt. Có thể lựa chọn Options học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS: tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Học đại học ngành giáo dục mầm non ở Úc

Hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc xong khóa dự bị hoặc cao đẳng tại Úc. Chương trình kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy là chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường đại học lớn tại Úc, thông thường yêu cầu học sinh hết 12 phải tham gia 1 khóa dự bị đại học trước. Hoặc 1 số học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thuộc Section 1 – có thể vào thẳng khóa chính nếu đáp ứng đủ điểm IELTS và điểm GPA – thường là các trường THPT chuyên khu vực thành phố lớn.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình: 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5 – 7.0 có thể làm bài test của trường.

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Du học sau đại học và Thạc sĩ ngành giáo dục mầm non ở Úc

Chương trình yêu cầu đương đơn hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

 • Tốt nghiệp chương trình Đại học tương đương → vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA
 • Tốt nghiệp chương trình Đại học khác ngành → học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ

Với những bạn tốt nghiệp ngành nhưng thuộc trường Đại học Section 2 với các trường Đại học nổi tiếng của Úc. Cũng có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình yêu cầu 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5 – 7.0; các bạn không có IELTS có thể làm test trước

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Học phí tham khảo ngành giáo dục mầm non ở Úc

 • Cao đẳng nghề: 6000 – 12,000 AUD/ năm
 • Cao đẳng nâng cao: 16,000 – 18,000 AUD/ năm
 • Dự bị đại học: 18,000 – 25,000 AUD/ năm
 • Đại học: 18.000 – 45.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 22.000 – 35.000 AUD/năm.

2, Tại sao nên du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

tại sao nên du học úc ngành giáo dục mầm non
Tại sao nên du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Thiếu hụt nhân sự ngành nghề giáo dục mầm non

Như đã nêu ở trên dự kiến đến năm 2022 Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non. Và 25.800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (theo joboutlook.gov.au) để bổ sung nguồn thiếu hụt.

Chính vì vậy, du học ngành giáo dục mầm non trong thời gian gần sắp tới. Sẽ đem lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp tương đối cao tại Úc.

Ngoài ra quốc gia láng giềng là New Zealand cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành này trầm trọng và đang thu hút lớn lượt người định cư.

Theo Immigration New Zealand (số liệu 2018/2019), ngành Sư phạm thuộc TOP 30 ngành nghề định cư nhiều nhất tại New Zealand . Cụ thể, ngành Sư phạm mầm non Early Childhood (Pre – Primary School) Teacher đứng thứ 2 về số lượng và với tỷ lệ thành công 98%.

Chính vì vậy, du học ngành giáo dục mầm non tại Úc hay New Zealand thời điểm này. Sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp hơn rất nhiều so với các ngành học khác.

Du học Úc ngành giáo dục mầm non cơ hội việc làm rộng mở

Với việc hoàn tất chương trình giáo dục bậc cao về giáo dục mầm non. Bạn có đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký trở thành giáo viên và giảng dạy, công tác trong các trường học.

Bạn cũng có thể làm việc trong các:

 • Trường mẫu giáo, mầm non
 • Trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh đến tuổi đi học
 • Trong các cơ quan chính phủ. Ví dụ như các dịch vụ dành cho trẻ em, các dịch vụ gia đình, giáo dục và y tế
 • Quản lý giáo dục
 • Phát triển cộng đồng
 • Đào tạo các nhà giáo dục…

Ngành giáo dục mầm non với mức lương cao

Theo Cơ quan Thống kê Úc (ABS), tùy vùng bang, thành phố lẫn vị trí công tác. Mà mức lương bạn có thể nhận được mỗi năm dao động từ 47.000 – 70.000 AUD.

Ngành nghề này cũng đang nằm trong danh sách Medium and Long-term Strategic Skills List. Danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn tại Úc.

Như vậy, không chỉ có triển vọng việc làm rộng mở. Mà bạn còn có cơ hội rất hấp dẫn để ở lại làm việc lâu dài tại đất nước này.

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành giáo dục mầm non tại Úc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số gợi ý việc làm và mức lương cơ bản cho ngành giáo dục mầm non tại Úc:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản AUD/ năm

Early Childhood Educator (ECE)

50,035

Kindergarten Teacher (but not Special Education)

53,535

Director, Child Care

70,197

Special Education Teacher, Preschool, Kindergarten, or Elementary School

64,524

Pre-Kindergarten Teacher

57,493

Child Care Center Director

65,003

Manager, Child Care Center

58,511

Child Care Leader

47,106

Chi tiết xem tại đây: https://www.payscale.com/research/AU/Job/Education

Ngành giáo dục mầm non tại Úc đang không ngừng phát triển và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học ngành giáo dục mầm non tại Úc là một lựa chọn đúng đắn. Cho những người có mong muốn tìm kiếm một công việc tốt và phù hợp với năng lực của bản thân

Cơ hội định cư rộng mở

Theo quy định của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc. Để có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Visa diện tay nghề phải có 60 điểm

Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chí của Bộ Nội Vụ (trước đây là Bộ Di trú). Như bao gồm: bằng cấp, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe, lý lịch tư pháp.

Và đặc biệt, sẽ được cộng thêm điểm đối với các nhóm ngành ưu tiên trong danh sách các ngành đang thiếu nhân lực MLTSSL (Medium and Long‑term Strategic Skills List).

Và cho tới hiện nay, ngành giáo dục mầm non vẫn nằm trong danh sách ưu tiên định cư. Tuy nhiên, để xin được định cư ngành này tại Úc bạn cần phải tốt nghiệp chương trình đại học 3 – 4 năm full time và có điểm IELTS 7.0

134111

Child Care Centre Manager

ACECQA

1

241111

Early Childhood (Pre-primary School) Teacher

AITSL

1

Xem thêm: https://www.anzscosearch.com/mltssl/

Đối tượng áp dụng

 • Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc
 • Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học Úc
 • Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm.
 • Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa.

3, Các trường có chương trình đào tạo du học sinh ngành giáo dục mầm non tốt tại Úc

các trường có chương trình đào tạo du học sinh ngành giáo dục mầm non tốt tại úc
Các trường có chương trình đào tạo du học sinh ngành giáo dục mầm non tốt tại Úc

Tại Úc có khoảng 77 trường đại học đào tạo ngành giáo dục mầm non. Sau đây chúng tôi kể đến một số trường có ngành giáo dục mầm non ranking tốt tại Úc

STT

Trường

Số lượng khóa học

Ranking

1

Đại học Victoria University

3 khóa học giáo dục mầm non

 • #28 Quốc gia

2

The university of Sydney

1 khóa học giáo dục mầm non

 • #3 Quốc gia
 • #42 Thế Giới

3

University of South Australia

2 khóa học giáo dục mầm non

 • #7 Quốc gia
 • #274 Thế giới

4

Đại học The University of Adelaide

28 khóa học y tá, điều dưỡng

 • #106 Thế giới
 • #8 Quốc gia

5

University of Canberra

1 khóa học giáo dục mầm non

 • #26 Quốc gia
 • #483 Thế giới

6

University of NewCastle

2 khóa học giáo dục mầm non

 • #10 Quốc gia
 • #207 Thế giới

7

Đại học Deakin University

1 khóa học giáo dục mầm non

 

 • #16 Quốc gia
 • #271 Thế giới

 

8

Edith Cowan University

5 khóa học giáo dục mầm non

 • #30 Quốc gia

 

9

Đại học University of Wollongong

2 khóa học giáo dục mầm non

 • #11 Quốc gia theo QS Ranking năm 2020
 • #212 Thế giới

10

The University of Western Australia

1 khóa học giáo dục mầm non

 • #7 Quốc gia
 • #86 Thế giới

11

Flinders University

4 khóa học giáo dục mầm non

 • #424 Thế giới

12

Đại học Griffith University

6 khóa học giáo dục mầm non

 • #19 Quốc gia
 • #320 Thế giới

13

Đại học La Trobe University

1 khóa học giáo dục mầm non

 • #22 Quốc gia
 • #400 Thế giới

14

Queensland University of Technology

4 khóa học giáo dục mầm non

 • #12 Quốc gia
 • #224 Thế giới

15

The University of Melbourne

2 khóa học giáo dục mầm non

 • #1 Quốc gia
 • #32 Thế giới

16

Monash University

3 khóa học giáo dục mầm non

 • #58 Thế giới

4, Những phẩm chất cần có nếu bạn muốn du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Những phẩm chất cần có nếu bạn muốn du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Hầu hết những người công tác trong ngành là Nữ giới, nam giới có nhiều hạn chế hơn để theo học. Chính vì vậy là một ngành nghề có mức lương rất cao, cơ hội việc làm và định cư tốt tại Úc. Tuy nhiên học giáo dục mầm non có ít du học sinh đăng ký học vậy những bạn nào phù hợp với ngành học này?

 • Yêu trẻ em và có tính kiên nhẫn tốt
 • Giỏi ngoại ngữ và tiếng Anh bởi những yêu cầu khắt khe trong quá trình dạy học sinh
 • Cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc (Không cẩn thận và thiếu kiên nhẫn sẽ không phù hợp với ngành liên quan đến trẻ em)
 • Sức khỏe tốt và yêu các công việc về chăm sóc trẻ em.
 • Khéo tay, giỏi các môn năng khiếu như hát múa và thể dục là một trong những lợi thế

Du học Úc ngành giáo dục mầm non là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá tốt. Tuy nhiên ngành học chủ yếu phù hợp với các bạn nữ.

Chính vì vậy, để tìm hiểu thêm xem khả năng của chính bản thân mình trước khi du học Úc ngành giáo dục mầm non. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo