Du học Úc ngành Tesol: Thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp tốt!

Du học Úc ngành TESOL có những ưu điểm nào thu hút HSSV Việt Nam? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

 du học úc ngành tesol: thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp tốt!
Du học Úc ngành Tesol: Thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp tốt!
Giảng dạy tiếng Anh là chuyên ngành hấp dẫn, có thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Tuy nhiên, để có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Anh chuyên nghiệp. Thì việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh TESOL là việc rất cần thiết.
Chính vì vậy nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Úc ngành TESOL để có thể phục vụ cho công việc sau này tại Việt Nam. Bởi nước ta hiện nay việc giảng dạy chuyên ngành này chưa được chính thức.

tư vấn ngay

1, Du học Úc ngành TESOL bạn sẽ học gì?

du học úc ngành tesol bạn sẽ học gì?
Du học Úc ngành TESOL bạn sẽ học gì?

TESOL hay còn gọi là Teaching English to Speakers of Other Languages. Đây là chứng chỉ chứng nhận bạn có thể giảng dạy tiếng Anh cho những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

TESOL là một chứng chỉ có uy tín cao nhất cho những người giảng dạy tiếng Anh hiện nay. Chính vì vậy, đây được coi như là điều kiện cần cho bất kỳ những ai có mong muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh quốc tế chuyên nghiệp hiện nay.

Hiện nay, ở nước ta có rất ít trường đưa chương trình giảng dạy tiếng Anh TESOL vào đào tạo. Nếu có đưa vào thì việc giảng dạy cũng chưa được chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà nhiều bạn lựa chọn du học Úc ngành TESOL.

Nhìn chung chương trình đào tạo ngành này sẽ bao gồm:

 • Cơ sở lý thuyết về TESOL
 • Lý thuyết giảng dạy
 • Khả năng tiếp nhận về ngôn ngữ
 • Cấu trúc và ngữ pháp tiếng Anh
 • Đánh giá về học viên
 • Ngôn ngữ và văn hóa
 • Thiết kế chương trình học riêng biệt
 • Phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ,…

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Úc 2023: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Tại sao ngành TESOL được lựa chọn nhiều?

tại sao ngành tesol được lựa chọn nhiều?
Tại sao ngành TESOL được lựa chọn nhiều?

Nhu cầu học Tiếng Anh tăng cao

Hiện nay, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới trong đào tạo, làm việc và giao dịch. Tuy nhiên, các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ ở nước ta hiện tại còn bị lạc hậu, kiến thức học không áp dụng được ở thực tế.

Chính vì vậy, việc học chứng chỉ tiếng Anh TESOL sẽ giúp bạn có thêm phương pháp và kỹ năng truyền đạt trong quá trình giảng dạy.

Nhu cầu nguồn giáo viên chất lượng

Với nhu cầu giáo viên tiếng Anh tăng cao như hiện nay, nhưng nguồn giáo viên tốt lại thiếu hụt. Sở hữu chứng chỉ TESOL sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp và mức thu nhập cao hơn.

Nhu cầu giáo viên tiếng Anh chất lượng ngày một tăng. Tuy nhiên số lượng các giáo viên có kiến thức và kỹ năng giảng dạy, chuyên môn còn rất hạn chế.

Do đó, để có thể giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp cho người nước ngoài. Hoặc những học viên có nhu cầu sử dụng tiếng Anh để học tập, làm việc. Thì việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh TESOL được xem như là điều kiện cần đầu tiên.

Du học Úc ngành TESOL có nhiều kỹ năng hơn trong giảng dạy ngôn ngữ

Được định hướng phương pháp giảng dạy đúng để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình truyền đạt ngôn ngữ. Phát triển sự tương quan, liên kết giữa việc nghiên cứu, giảng dạy giữa các nền giáo dục trên thế giới.

Một ưu điểm rất lớn khi sinh viên lựa chọn học TESOL tại Úc. Đó chính là phát triển và kết nối giữa lý thuyết đào tạo với thực hành giảng dạy. Từ đó giúp cho các bạn khi ra thực tiễn có thể thích nghi nhanh hơn.

tư vấn ngay

3, Vì sao nên du học Úc ngành TESOL?

vì sao nên du học Úc ngành tesol?
Vì sao nên du học Úc ngành TESOL?

Úc nổi tiếng là quốc gia du học nói tiếng Anh hàng đầu thế giới bên cạnh Anh, Mỹ, Canada. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng vì tiếng Anh Úc so với tiếng Anh – Anh hay tiếng Anh – Mỹ. Sau đây là một số ưu điểm khi chọn Úc để học ngành TESOL.

Du học Úc ngành Tesol tiếng Anh giảng dạy đạt chuẩn đào tạo thế giới

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong mọi hoạt động cuộc sống. Từ giáo dục, giao tiếp, các văn bản hành chính, pháp luật, truyền thông, và phim ảnh.

Tiếng Anh Úc có chất giọng khác so với tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Tuy nhiên, trong chương trình đào tạo sẽ áp dụng tiêu chuẩn tiếng Anh chung. Đạt chuẩn quốc tế về ngữ pháp và phát âm theo bảng phiên âm IPA quốc tế.

Vì vậy, du học Úc ngành TESOL, bạn sẽ được tiếp cận với tiếng Anh chuẩn cùng kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt nhất. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp bạn có thể tìm kiếm được nhiều công việc giảng dạy tiếng Anh cả ở trong và ngoài nước.

Cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Chương trình đào tạo TESOL ở Úc là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Mặc dù đây là ngành đào tạo Tiếng Anh ở một quốc gia nói Tiếng Anh. Nhưng TESOL sẽ mở cho sinh viên góc nhìn đa dạng hơn về ngành học này.

Các chương trình đào tạo ngành TESOL tại Úc sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Ngữ pháp và ngôn ngữ học tiếng Anh chuyên ngành: Bạn sẽ được học chuyên sâu về các động từ, tính từ, danh từ, trạng từ; cách viết các đoạn, câu văn sử dụng trong học thuật và đời thường….
 • Giảng dạy những kỹ năng nghiệp vụ sư phạm chuyên sau: Bạn sẽ được học về cách lập kế hoạch giảng dạy, quản lý hành vi trong lớp học của học sinh, đưa ra các hoạt động trong lớp và trò chơi tương tác,…
 • Thực hành giảng dạy trực tiếp: Bạn sẽ được tham gia vào các chương trình giảng dạy thực tế để phát triển kỹ năng giảng dạy, quản lý lớp học,…

Du học Úc ngành Tesol bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp ngành TESOL ở Úc được công nhận trên toàn thế giới. Hiện nay, để có thể giảng dạy tiếng Anh nâng cao rất nhiều quốc gia đều yêu cầu giáo viên phải có bằng TESOL.

Cơ hội tiếp xúc và phản xạ ngôn ngữ từ nhiều quốc gia trên thế giới

Giống như Mỹ, Úc có nhiều HSSV quốc tế, người định cư đến từ nhiều nơi trên thế giới. Theo thống kê của tổ chức Australian Bureau of Statistics (ABS). Năm 2021, Úc, Anh, Ấn Độ và Trung Quốc 4 quốc gia có dân số đông nhất tại Úc.

Bên cạnh đó còn có nhiều quốc gia khác. Đây chính là cơ hội giúp bạn có thể phản xạ ngôn ngữ từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Bởi để trở thành 1 giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp thì ngôn ngữ chuẩn chưa phải là tất cả. Việc bạn có thể thành thạo sử dụng tiếng Anh bằng nhiều ngữ điệu và giọng điệu chính là cơ hội tốt giúp bạn nâng cao trình độ của mình.

tư vấn ngay

4, Điều kiện du học Úc ngành TESOL là gì?

điều kiện du học Úc ngành tesol là gì?
Điều kiện du học Úc ngành TESOL là gì?

Để có thể du học Úc ngành TESOL bạn phải đáp ứng một số những yêu cầu như sau:

Điều kiện du học Úc ngành Tesol về năng lực chuyên môn

Chương trình đào tạo ngành TESOL là chương trình đào tạo chủ yếu với bậc học là Thạc sĩ. Nên yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau theo từng trường. Tuy nhiên, tựu chung bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Chứng chỉ IELTS: Tối thiểu 6.0 hoặc 6.5 tùy trường (có trường yêu cầu IELTS 7.0).
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tương đương với giáo dục.
 • Điểm trung bình GPA chương trình Cử nhân (vì đây chủ yếu là bậc Thạc sĩ): Yêu cầu tốt nghiệp loại Khá trở lên hoặc tương đương.
 • Một số trường cũng có thể yêu cầu bạn có kinh nghiệm giảng dạy TESOL trong vòng khoảng 2 năm.

Các phẩm chất phù hợp

Đây không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên để có thể học tập tốt và phát huy năng lực của mình tốt nhất. Thì bạn cũng có thể quan tâm đến phần này:

 • Yêu thích công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức, và truyền lửa cho người học.
 • Yêu thích tiếng Anh và làm việc trong môi trường giáo dục.
 • Chăm chỉ, sáng tạo, kiên trì học tập để nâng cao khả năng chuyên môn trong ngành đào tạo.

tư vấn ngay

5, Du học Úc ngành TESOL tốn bao nhiêu thời gian?

du học úc ngành tesol tốn bao nhiêu thời gian?
Du học Úc ngành TESOL tốn bao nhiêu thời gian?

Thông thường để theo học ngành TESOL tại Úc. Bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 năm để hoàn thành một chứng chỉ (Graduate Diploma/Certificate) hay bậc Thạc sĩ (Master).

 • Một số trường đại học ở Úc cung cấp bằng cấp ngành TESOL chỉ sau 1 năm học. Là: Đại học Deakin, Đại học Curtin, và Đại học Flinder,…
 • Một số trường đại học sẽ yêu cầu 2 năm học để lấy bằng chứng chỉ TESOL. Như: Đại học Sydney, hay Đại học Canberra,…

Tuy nhiên, hiện nay bạn cũng có thể tiếp cận các chương trình đào tạo online để lấy bằng tại Úc. Như vậy bạn có thể học tập online và chỉ mất thời gian qua Úc trong ngắn hạn để lấy bằng và dự lễ tốt nghiệp. Hình thức đào tạo hiện nay rất linh hoạt, đặc biệt là sau khi dịch bệnh diễn ra.

6, Các loại hình đào tạo du học Úc ngành TESOL

các loại hình đào tạo du học úc ngành tesol
Các loại hình đào tạo du học Úc ngành TESOL

Nếu như trước đây hầu như các bạn sẽ theo học chương trình offline, tức là phải qua Úc học tập. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh diễn ra nhiều trường đã phát triển khóa đào tạo online rất bài bản.

Bạn chỉ cần học tập tại chỗ và qua Úc lấy bằng sau khi hoàn thành chương trình. Vậy ưu nhược điểm của các loại hình đào tạo này như thế nào?

Du học Úc ngành Tesol học trực tiếp/ on-campus tại trường ở Úc

Ưu điểm:

 • Sinh viên có cơ hội giao lưu, tương tác tốt hơn với giáo viên, bạn học.
 • Cơ hội tiếp xúc với đa dạng các ngữ điệu và giọng điệu từ khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Cơ hội trải nghiệm nền giáo dục nước Úc trực tiếp.

Nhược điểm:

 • Thời gian biểu không linh động, sinh viên buộc đến đúng giờ học để điểm danh.
 • Mất thời gian để đến các lớp học hoàn thành chương trình học.

Học trực tuyến/ online

Ưu điểm:

 • Phù hợp với những bạn đã đi làm, có cơ hội làm việc tốt muốn nâng cao bằng cấp. Nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian hoặc cơ hội làm việc.
 • Rất linh động trong việc làm việc nhóm, và họp nhóm,…
 • Được lựa chọn nơi học tập phù hợp thuận tiện như ở nhà, quán cafe hay thư viện.
 • Tiết kiệm chi phí học tập và sinh sống tại Úc bằng cách bạn có thể học tập ngay tại nhà mà không phải đi đâu cả.

Nhược điểm:

 • Hạn chế môi trường giao tiếp với bạn bè, giảng viên và mọi người.
 • Vấn đề với Internet xảy ra thường xuyên, gây gián đoạn việc học.
 • Sự khác biệt về múi giờ nên sẽ cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt.

Nhìn chung mỗi hình thức đào tạo sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương thức nào là do mỗi bạn tự cân nhắc lợi ích và sự phù hợp với bản thân. Không có sự khác biệt giữa việc cấp bằng giữa các hình thức đào tạo này.

tư vấn ngay

7, Du học Úc ngành TESOL tốn bao nhiêu tiền?

du học úc ngành tesol tốn bao nhiêu tiền?
Du học Úc ngành TESOL tốn bao nhiêu tiền?

Mức học phí ngành TESOL sẽ có chênh lệch giữa loại khóa học, hình thức học và thời gian học.

 • Bằng Thạc sĩ ngành TESOL: thường sẽ rơi vào khoảng 32,000 AUD (khoảng 510 triệu VNĐ) mỗi năm.
 • Chứng chỉ tốt nghiệp ngành TESOL: thường có mức học phí phải chăng, tầm khoảng 15,000 AUD (240 triệu VNĐ) một năm.
 • Các trường danh tiếng sẽ có mức học phí cao hơn những trường ít tên tuổi.

Tùy theo chương trình giảng dạy và quy định của mỗi trường đại học. Du học Úc ngành TESOL sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 2 năm để tốt nghiệp.

 • Chương trình học 6 tháng (thường là chương trình cấp văn bằng, chứng chỉ sau Đại học): Học phí sẽ giao động 18,000 AUD/ năm (290 triệu VNĐ).
 • Chương trình học 1 năm toàn thời gian: học phí sẽ rơi vào khoảng 20,000 – 29,000 AUD/ năm (320 – 465 triệu VNĐ).
 • Chương trình học 2 năm toàn thời gian (phần lớn là chương trình đào tạo Thạc sĩ): Học phí sẽ rơi vào tầm 30,000 AUD/ năm (480 triệu VNĐ).

Các chương trình đào tạo online ở một số trường sẽ có mức học phí thấp hơn. Tuy nhiên, một số trường lại không có sự chênh lệch giữa đào tạo online và offline. Hãy cân nhắc loại hình đào tạo phù hợp trước khi du học Úc ngành TESOL bạn nhé!

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc 2023: Một năm tốn bao nhiêu tiền?

8, Triển vọng cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành TESOL 

triển vọng cơ hội nghề nghiệp khi du học úc ngành tesol
Triển vọng cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành TESOL

Sau khi tốt nghiệp ngành TESOL tại Úc. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội không chỉ đơn thuần là giảng dạy tiếng Anh.

Nếu bạn nghĩ rằng đi học TESOL về sẽ chỉ phù hợp làm việc tại Việt Nam hoặc những quốc gia không dùng tiếng Anh khác thì bạn nhầm to. Bạn hoàn toàn có thể làm việc tại Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào dùng tiếng Anh với bằng TESOL. Với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Một số công việc sinh viên tốt nghiệp ngành TESOL hay làm tại Úc như sau:

 • Giáo viên TESOL mức thu nhập khoảng 70,000 AUD/ năm.
 • Trưởng bộ môn mức thu nhập khoảng 90,000 AUD/ năm.
 • Giáo viên/ gia sư tiếng Anh tại các trường nghề ở Úc với mức thu nhập khoảng 81,000 AUD/ năm.
 • Giáo viên dạy trẻ có mức thu nhập khoảng 50,000 AUD/ năm.

Úc là quốc gia có rất đông người nhập cư, sinh viên quốc tế. Nên bạn không lo thiếu cơ hội giảng dạy tiếng Anh cho những đối tượng này khi có chứng chỉ TESOL.

Thậm chí với bằng TESOL bạn còn có thể trở về Việt Nam làm giáo viên dạy tiếng Anh. Với mức thu nhập từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

tư vấn ngay

9, Top các trường đào tạo ngành TESOL nổi tiếng hàng đầu tại Úc

top các trường đào tạo ngành tesol nổi tiếng hàng đầu tại úc
Top các trường đào tạo ngành TESOL nổi tiếng hàng đầu tại Úc

Du học Úc ngành TESOL có nhiều trường đại học cấp bằng Thạc sĩ (Master) và Chứng chỉ Sau đại học (Graduate Diploma/Certificate). Không chỉ có các trường đại học có tên tuổi mà cả những trường có ít tên tuổi hơn cũng đưa ngành này vào đào tạo.

Sau đây là một số trường hàng đầu tại Úc giảng dạy ngành TESOL:

Tên trường

Thành phố Thứ hạng trường ở Úc Thời gian học

Thời gian nhập học

Đại học Melbourne

Melbourne, Victoria

Hạng 1 2 năm

Kỳ tháng 2 và tháng 7

Đại học Monash

Melbourne, Victoria

Hạng 6 1 – 2 năm

Kỳ tháng 2 và tháng 7

Đại học Griffith

Gold Coast, Queensland

Hạng 13

2 năm

Kỳ tháng 3 và tháng 7

Đại học Tây Sydney

Sydney, NSW

Hạng 20 1 năm

Kỳ tháng 3 và tháng 7

Đại học Flinders

Adelaide, SA

Hạng 23 6 tháng

Kỳ tháng 3 và tháng 7

Trên đây là những thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học Úc ngành TESOL. Nếu đang tìm kiếm một chương trình học tốt với mức chi phí ổn nhất khi đi du học. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo