Du học Úc nghề đầu bếp: Cơ hội định cư vô cùng rộng mở!

Du học Úc ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề Skilled Occupations List (SOL). Do đó các bạn du học sinh khi học xong ngành đầu bếp tại đây. Hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Úc, cũng như có cơ hội trở thành công dân nước này sau 5-6 năm sinh sống.

du học úc nghề đầu bếp: cơ hội định cư vô cùng rộng mở!
Du học Úc nghề đầu bếp: Cơ hội định cư vô cùng rộng mở!

Để đăng kí ở lại Úc theo diễn này, hãy nộp hồ sơ xin Visa theo dạng Visa cho du học sinh sau tốt nghiệp 485. Cùng Du học Edutime tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp ngành đầu bếp và những trường đào tạo ngành này tốt tại Úc qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Du học nghề nấu ăn tại Úc – Cơ hội định cư rộng mở

du học nghề nấu ăn tại úc - cơ hội định cư rộng mở
Du học nghề nấu ăn tại Úc – Cơ hội định cư rộng mở

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Đầu bếp – Làm bánh – Ẩm thực tại Úc tiếp tục là những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và được ưu tiên định cư.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2. Du học nghề Nấu ăn tại Úc triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

du học nghề nấu ăn tại úc triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
Du học nghề Nấu ăn tại Úc triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của mọi người ngày càng được nâng cao. Thì việc thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu.

Việc này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Cộng thêm tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những thành phố du lịch. Như Sydney khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao mỗi năm.

Theo con số thống kê của bang New South Wales, đến tháng 10/2014. Có đến 74% chỗ trống dành cho vị trí dành cho đầu bếp được tuyển tại Sydney.

Tại Việt Nam, ngành du lịch sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu cần tìm nhân lực tại chuỗi các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao ngày càng cao. Và hiện đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn phục vụ khách du lịch quốc tế.

3. Du học nghề nấu ăn tại Úc thu nhập cao

du học nghề nấu ăn tại úc thu nhập cao
Du học nghề Nấu ăn tại Úc thu nhập cao


Chính vì thiếu nhân lực trầm trọng cộng thêm sự sáng tạo trong mỗi món ăn. Mà nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Mức lương trung bình đầu bếp tại Úc là khoảng 35.000 – 60.000 AUD/ năm. Sau khi trải qua vị trí đầu bếp bình thường thì khoảng 5 – 10 năm có thể sẽ lên vị trí bếp trưởng. (Mức lương trung bình của bếp trưởng là: 1.200.000.000đ).

Du học Úc nghề đầu bếp - Cơ hội định cư vô cùng rộng mở

Lương của nhân viên đầu bếp tại Australia

Hiện tại các đầu bếp làm việc cho các khách sạn 5 sao tại Việt Nam có mức thu nhập tăng nhanh theo chu kì quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm và có thu nhập tối thiểu đạt mức từ 20.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng

tư vấn ngay

4. Chương trình học thực tiễn và thực tập hưởng lương tiết kiệm chi phí

chương trình học thực tiễn và thực tập hưởng lương tiết kiệm chi phí
Chương trình học thực tiễn và thực tập hưởng lương tiết kiệm chi phí

Các chương trình học nghề đầu bếp, làm bánh hầu hết đều có chương trình thực tập dành cho sinh viên.

Chương trình học nghề đầu bếp tại Úc cung cấp các kiến thức ẩm thực. Kĩ năng nấu nướng đa dạng và thực tiễn, đảm bảo sinh viên có đủ năng lực để đảm đương vị trí đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng.

Chương trình học cụ thể như sau:

Cơ bản:

 • Thời gian học: 2 – 3 tháng.
 • Nội dung: Học nấu ăn và làm bánh.

Trung cấp:

 • Thời gian học: 2 – 3 tháng.
 • Nội dung: Nấu ăn, làm bánh.

Nâng cao:

 • Thời gian học: 2 – 3 tháng.
 • Nội dung học: Nấu ăn, làm bánh.

Sau khi hoàn thiện 3 khóa học trên sẽ được nhận Chứng chỉ III về nấu ăn thương mại và làm bánh.

 • Thực tập thực tế: 6 tháng.
 • Giai đoạn 3: 6 tháng, học các kĩ năng nấu ăn các món và làm bánh chuyên sâu.
 • Giai đoạn 4: 6 tháng, nâng cao các kĩ năng

5. Một số trường đào tạo ngành Đầu bếp tốt tại Úc

một số trường đào tạo ngành đầu bếp tốt tại úc
Một số trường đào tạo ngành Đầu bếp tốt tại Úc

Học viện Le Cordon Bleu

Đây là một trong những ngôi trường nằm trong top 10. Cơ sở đào tạo ẩm thực hàng đầu thế giới nói chung và tại Úc nói riêng.

Ngoài chương trình dạy học chất lượng thì sinh viên còn được tham gia chương trình thực tập có lương. Trong 1 năm tại những nhà hàng, khách sạn có tên tuổi.

Nhận bằng tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu sẽ là điểm sáng cho các học viên khi tìm kiếm việc làm về sau.

Học viện Hales

Được thành lập từ năm 1910 tại trung tâm thành phố Melbourne. Học viện Hales giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức nấu ăn cao cấp.

Khả năng chế biến món ăn ở nhiều quốc gia và khả năng đánh giá hương vị món ăn. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội học cách ứng xử. Với nhiều tình huống khác nhau trong giao tiếp, chuẩn bị cho công việc chính thức sau này.

Viện công nghệ Canberra

Thành lập từ năm 1928, tọa lạc tại thủ đô Canberra của nước Úc. Viện Công nghệ Canberra là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Úc.

Phương pháp giảng dạy của trường luôn được đổi mới liên tục, cập nhật các xu hướng ẩm thực mới. Của thế giới cho sinh viên được biết và mang lại những nền tảng kiến thức ẩm thực vững chắc cho sinh viên.

Trường William Blue 

Nếu muốn học nghề đầu bếp tại Sydney, Úc, ta có thể chọn lựa học tập tại William Blue. Một trong những trường dạy nấu ăn lớn của Úc.

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức ẩm thực chuyên môn. Kĩ năng thực tiễn để đảm nhận vị trí chuyên gia ẩm thực trong tương lai.

Bên cạnh những kĩ năng quản lý, kinh doanh ẩm thực… cũng được nhà trường đưa vào giảng dạy và rèn luyện cho sinh viên.

Trong quá trình học nghề đầu bếp, sinh viên cũng sẽ có 600 giờ thực tập với mức lương tối thiểu 16 AUD/giờ. Và cơ hội làm việc tại các nhà hàng danh tiếng như Intercontinential, Shangri-la Hotel, Hilton…

Các chương trình học này đều có điều kiện du học Úc đơn giản. Được kết hợp với các hình thức thực tập đan xen mang lại cơ hội vừa học vừa làm. Cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Sau thời gian hoc tập và nhận bằng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về kĩ năng làm bêp của bản thân. Cũng như tự tin tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp.

Như vậy có thể thấy rằng ngành đầu bếp là 1 ngành nghề khá triển vọng khi du học Úc. Bạn còn những thắc mắc gì về thời lượng khóa học, các môn hoc và khoảng trống lớn có đi được không? Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo