Du học Úc trường Carnegie Mellon University Australia

Thành phố xinh đẹp Adelaide là thành phố trung tâm của bang Nam Úc, được công nhận là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và an toàn nhất của Úc, với phong cách sống thoải mái, yên bình và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Được mệnh danh là “thành phố đại học” lớn thứ ba tại Úc (sau Sydney và Melbourne) với vẻ đẹp thanh nhã và lòng hiếu khách của người dân, Adelaide đã thu hút một lượng lớn sinh viên và du khách quốc tế đến học tập, du lịch và làm việc.

Tại đây có nền giáo dục chất lượng, là trung tâm của các trường đại học. Adelaide là thủ phủ của những giải Nobel của Úc và là bang đầu tiên của Úc đào tạo bằng cấp theo tiêu chuẩn của cả Anh và Mỹ. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào, chi phí học tập tại Đại học Carnegie Mellon cơ sở Úc chuyên về nghiên cứu bạn nhé!

Du học Úc trường Carnegie Mellon University Australia

1, Đôi nét về Đại học Carnegie Mellon

– Tên đầy đủ: Carnegie Mellon University
– Cơ sở: Trường có Campus đặt tại Pittsburgh, Washington DC & thung lũng Silicon tại Mỹ (US), Qatar ở Trung Đông và Adelaide ở Úc
– Kỳ nhập học chính: tháng 2, tháng 7

Đại học Carnegie Mellon Úc là một trường nằm trong chuỗi hệ thống Carnegie Mellon University thành lập đầu tiên ở Mỹ. Đây là đại học quốc tế đầu tiên có mặt tại Úc. Với xếp hạng thứ 22 trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới (do Tạp chí Times Higher Education bình chọn), Carnegie Mellon được biết đến là chiếc nôi của sáng tạo trong suốt lịch sử 112 năm hình thành và phát triển. Carnegie Mellon luôn đi đầu trong việc đưa ra thị trường thế giới các ý tưởng đột phá và giúp khởi nghiệp thành công các doanh nghiệp. 

Carnegie Mellon Úc được xây dựng năm 2006 với lượng sinh viên quốc tế theo học chiếm 87,5% đến từ 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. CMU luôn mang đến cho học viên một chương trình học đẳng cấp quốc tế với trải nghiệm tại Úc. Phân hiệu đặt tại thành phố Adelaide – thủ phủ xinh đẹp và được đánh giá là thành phố đáng sống thứ 5 tại Nam Úc đảm bảo nội dung  chất lượng cao, có một không hai, mang lại cho học viên lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Adelaide, thủ phủ của tiểu bang Nam Úc là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên. Đây là một môi trường an toàn, năng động và có mức sống hợp lý với số dân 1.2 triệu người thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau. Thành phố đầy sức sống, độc đáo, ấn tượng và được biết đến như là một thành phố đi đầu trong những thay đổi về văn hóa và xã hội. Adelaide là cái nôi của ba trường đại học lớn khác, có nhiều địa điểm văn hóa, các nhà hàng bình dân, khí hậu ấm áp và ôn hòa và có nhiều thứ để xem và tham gia. Theo thống kê chính thức của Australia, giá cả sinh hoạt tại Adelaide rẻ hơn 20% so với các thành phố lớn khác như Sydney, Melbourne. Thêm nữa Adelaide, với phó thống đốc bang là người Việt Nam, có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh về chi phí phương tiện giao thông công cộng.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Những điểm nổi bật của Đại học Carnegie Mellon

– Xếp hạng 23 thế giới (theo Time Higher Education of London 2016 – 2017)

– Xếp số 1 thế giới về ngành khoa học máy tính (theo US News & World Report 2014)

– Thế mạnh về Công nghệ Thông tin của CMU dựa trên lực lượng các nhà khoa học làm việc trong Viện Công nghệ Phần mềm (SEI) và Cục Phòng vệ An Ninh Mạng (CERT) của Bộ Quốc phòng và Chính phủ Mỹ, vốn được đặt ngay trong trường. Có đến 7 nhà khoa học của CMU từng đạt giải thưởng ACM Turing, là giải thưởng cao nhất cho Khoa học Máy tính (tương đương Nobel cho các ngành khoa học khác). Bên cạnh đó, CMU còn nhận được sự hậu thuẫn không ngừng của các hãng tin học và viễn thông lớn trên thế giới. Intel, Apple, Google, và Boeing đều có lab nghiên cứu trong trường, và trong năm 2005, Microsoft đã chi hơn 20 triệu USD để xây dựng một tòa nhà mới cho trường Khoa học Máy tính của CMU

– Ngoài ra, Trường Đại học Carnegie Mellon – Úc mở hai chương trình đào tạo thạc sĩ bằng cấp quốc tế:

– Thạc sĩ Khoa học về Công nghệ Thông tin (MSIT) – chiếm vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường Đại học của Tạp chí U.S News & World Report
– Thạc sĩ Khoa học về Chính sách Công & Quản lý (MSPPM) – chiếm vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các trường Đại học của Tạp chí U.S News & World Report.

– Xếp số 1 thế giới về ngành Quản trị công nghệ thông tin (theo US News & World Report 2016)

– Xếp hạng 13 thế giới về các ngành công vụ nhà nước – School of public affairs (theo US News & World Report 2016

– Trường Cao đẳng Kỹ thuật đứng thứ 5 trên thế giới (U.S. News & World Report, 2017)

– 1 trong 7 trường kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Và một điều đặc biệt khi nói đến CMU đó là Đại học CMU được xếp vào một trong những trường danh tiếng nhất của Mỹ với đến 15 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường.
Tại sao sinh viên quốc tế thích học tại Đại học Carnegie Mellon?

Kinh nghiệm Úc – Bằng cấp Mỹ


Vì Carnegie Mellon được thành lập tại Mỹ và trụ sở đặt tại Úc nên học sinh theo học trường này được thừa hưởng những gì ưu tú nhất của cả hai nền văn hóa và hai môi trường học tập bậc nhất trên thế giới. Sinh viên có quyền chọn một trong những khuôn viên giảng dạy tại Úc, lựa chọn giáo viên giảng dạy và tốt nghiệp với tấm bằng được công nhận tại trụ sở CMU tại Mỹ.

Cơ hội việc làm cao


Cơ hội việc làm của sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp khá cao, điều này được tạo nên bởi uy tín của trường cũng như giá trị của tấm bằng CMU. Bằng cấp của sinh viên theo học CMU luôn được đánh giá cao. Trong một cuộc khảo sát của Wall Street Journal, CMU xếp thứ 10 trong top 25 trường đại học của Mỹ được các cơ quan tuyển dụng ưa chuộng và tín nhiệm nhất.

Sinh viên tốt nghiệm của trường có thể apply vào một số đối tác gần gũi của CMU, đó đều là những tổ chức hàng đầu tại Mỹ và Úc, cùng nhiều nước trên thế giới như Google, KPMG international, Facebook, IBM, PriceWaterhouse Cooper, chính phủ Nam Úc, chính phủ Ấn Độ, eBay, Boeing và General Motors.

Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn còn nằm ở chương trình thực tập ưu tú của trường dành cho tất cả các sinh viên. Trong thời gian học tập, bạn sẽ có khoảng thời gian là từ 12-14 tuần tham gia chương trình thực tập. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để sinh viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh của sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp.

Các dự án Capstone


Các dự án Capstone dành cho sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, học hỏi các kĩ năng thông qua quá trình làm việc tại các công ty nhà nước, tư nhân và các cơ quan chính phủ về các sự án thực tế. Mục tiêu của dự án Capstone là cung cấp cho sinh viên những kĩ năng cần thiết cho cơ quản lý và thực hiện dự án trong một công ty.

3, Chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào và mức học phí ước tính

Các ngành đào tạo tại Đại học Carnegie Mellon cơ sở Úc

– Giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh & Phân tích dữ liệu (Business Intelligence and Data Analytics)
– Quản lý công nghệ thông tin (Information Technology Management)
– Chính sách công cộng và Quản lý (Public Policy and Management).
– Đào tạo nhà điều hành (Executive education).

Các chương trình đào tạo nhà điều hành của Carnegie Mellon củng cố chuyên môn của các nhà quản lý trung, và cao cấp thông qua những chương trình đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Các chương trình hiện tại chú trọng nghệ thuật tạo quy định, chống tham nhũng, và quản lý để gia tăng giá trị cộng đồng.

Carnegie Mellon cung cấp các bài học cả về kiến thức, và thực hành cho các nhà điều hành từ doanh nghiệp, chính phủ đến công nghiệp.

Chương trình trao đổi sinh viên (Student Exchange Program)

Chương trình trao đổi sinh viên mang đến cho sinh viên cơ hội học các chương trình Thạc sỹ đẳng cấp thế giới tại Adelaide.

Bắt đầu vào tháng 1 hoặc tháng 8 mỗi năm, Carnegie Mellon cung cấp các khoá học chương trình Thạc sỹ hai ngành: CNTT và Chính sách công & Quản lý.

Học phí toàn khoá dành cho sinh viên quốc tế

Du học Úc trường Carnegie Mellon University Australia

Yêu cầu đầu vào:

– Sinh viên phải cung cấp hồ sơ về bằng cấp đại học đã hoàn thành. Nếu chưa hoàn thành trình độ cử nhân khi nộp hồ sơ ghi danh, phải nộp bảng điểm, bao gồm ngày tốt nghiệp trước học kỳ đầu ở CMU Úc.
– Tất cả chương trình đào tạo CNTT cần kinh nghiệm lập trình về cấu trúc dữ liệu, ngôn ngữ lập trình như C, C++, hoặc Java.
– IELTS 6.5, không band nào dưới 6.0
– Điểm GRE (General Test) tối thiểu 300 hoặc GMAT tối thiểu 600 còn trong thời hạn 5 năm, hoặc thông qua tối thiểu 75% bài kiểm tra CMU Institutional Maths trực tuyến.
– TOEFL – iBT tối thiểu 22 ở mỗi phần của bài thi hoặc IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0
– Gửi 1 video giới thiệu về bản thân cho trường hoặc tham gia phỏng vấn qua video.
– Nộp sơ yếu lí lịch viết tay và đảm bảo chính xác trong mọi thông tin cá nhân.
– Có hai lá thư giới thiệu từ giảng viên, hiệu trưởng hoặc ở cơ sở bạn học tập hoặc ông chủ nơi bạn làm việc.
– Đối với các chương trình thạc sĩ 12 tháng có thêm yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên.

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất

Có thể thấy Đại học Carnegie Mellon có mức học phí không hề rẻ và điều kiện đầu vào tương đối khắt khe. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học, học phí và các ngành đào tạo tại trường, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo