Du học Úc trường Đại học Công nghệ Curtin

Nếu bạn đang có dự định du học tại xứ sở chuột túi xinh đẹp và mong muốn được học tập tại một thành phố ở gần Sydney với mức học phí phải chăng, chương trình đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giáo viên và giảng viên có chuyên môn cao, môi trường học tập năng động, hiện đại, bằng cấp được công nhận toàn thế giới… thì Đại học Công nghệ Curtin là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

1. Giới thiệu về trường
Đại học Curtin được thành lập năm 1966, là học viện công nghệ nằm phía tây nước Úc, được đổi tên thành trường đại học công nghệ CURTIN năm 1987.

Là trường đại học lớn nhất ở phía Tây của nước Úc với khoảng 46.000 sinh viên học tại 16 địa điểm của Curtin bao gồm các cơ sở ở: Sydney, Singapore, và  Malaysia. Đại học Curtin mang đến một kinh nghiệm học tập quốc tế pha trộn văn hóa độc đáo. Có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới, học tập tại Perth, Sydney và một số địa điểm khác tại nước Úc.

Du học Úc 2018 trường Đại học Công nghệ Curtin

Đại học Công nghệ Curtin có uy tín lâu dài và bền vững trên toàn thế giới đồng thời là một nhà cung cấp giáo dục quốc tế hàng đầu. Curtin tự hào về tính chất thực tiễn của các khóa học trong nhà trường, các sinh viên Curtin đạt được nhiều kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chương trình học của Curtin rất đa dạng, sinh viên có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp trong số 815 chương trình đào tạo của trường từ chương trình tiếng Anh, Cao đẳng, Dự bị, Đại học cho đến chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ với chất lượng đào tạo đã được công nhận trong nước và quốc tế thông qua nhiều thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu. Học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Đại học Curtin chắc chắn sẽ là bước khởi đầu thành công cho tương lai của bạn.

Cao đẳng Curtin (CĐ Curtin) là trường liên kết và nằm trong khuôn viên của trường Đại học Curtin, có chức năng đào tạo tiếng Anh, các chương trình Dự bị, Năm 1 đại học (Cao đẳng Diploma), và liên thông vào Đại học Curtin. Sinh viên của trường sẽ được học tập và sử dụng trang thiết bị của trường Đại học và được đảm bảo vào học chương trình chuyển tiếp của trường Đại học Curtin. CĐ Curtin đã khẳng định được vị thế của mình như một con đường rút ngắn để vào khoá học cử nhân của trường Đại học Curtin.

Ngoài trụ sở chính ở Perth, Đại học Curtin còn có 1 cơ sở đào tạo lớn ở ngay tại trung tâm thành phố Sydney. Curtin Sydney cũng có chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học.

2. Tại sao nên chọn trường 

Chất lượng giáo dục
Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế, Đại học Curtin đảm bảo cho sinh viên của mình luôn được học và tiếp xúc với những kiến thức và xu hướng mới nhất trong nền kinh tế đương thời.

Tập thể giáo viên tại các cơ sở của đại học Curtin dược tuyển chọn từ những cá nhân có bằng cấp quốc tế và dày dặn kinh nghiệm, có khả năng tạo dựng một môi trường khuyến khích sinh viên luôn học tập và nỗ lực không ngừng.

Quy mô lớp rất nhỏ, chỉ dưới 25 sinh viên cho một lớp hướng dẫn và dưới 50 sinh viên cho một lớp giảng đường, giúp cho sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân thông qua việc trao đổi tích cực, chủ động với giảng viên và các bạn học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của đại học Curtin- bằng cấp quốc tế được công nhận trên khắp thế giới.

Chương trình thực tập
Đại học Curtin cung cấp một chương trình đặc biệt có tên là Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) chỉ có tại Curtin để hỗ trợ sinh viên làm quen với các công việc thực tế trước khi ra trường. Chương trình bao gồm các buổi hội thảo hướng nghiệp miễn phí tại các khu học xá, sắp xếp công việc thực tập cho sinh viên, và các buổi họp tổng kết kinh nghiệm sau khi thực tập.

Có mối quan hệ mật thiết với các tập đoàn kinh doanh lớn, các tổ chức chính phủ và các cộng đồng xã hội, đại học Curtin cam kết có thể sắp xếp việc làm thực tập cho tất cả các sinh viên và sau khi thực tập, mỗi sinh viên sẽ được cấp thư giới thiệu từ trường đại học và nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.

Cơ sở vật chất
Đại học Curtin hiện là đại học lớn có cơ sở tại 4 địa điểm:

– Bentley, Western Australia: trụ sở chính của trường nằm trên vùng đất rộng 116 hecta, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6km và hiện có 1175 sinh viên trọ học tại khu ký túc xá. Khu học xá ngoài các phòng học và thí nghiệm hiện đại còn bao gồm cả một trung tâm ý tế, chăm sóc trẻ em, dịch vụ ngân hàng, một loạt các quán ăn nhà hàng và nhiều khu vui chơi giải trí.

– Miri, Sarawak, Malaysia: trụ sở tại nước ngoài đầu tiên của đại học Curtin, Curtin Sarawak là một khu học xá vô cùng ấn tượng với các phòng học và phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại nhất, tạo môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên tại Malaysia và các nước lân cận khác.

– Sydney, Australia: trụ sở được thành lập vào năm 2005 và tọa lạc tại trung tâm một trong những thành phố đẹp và đáng sống nhất thế giới, Curtin Sydney cung cấp một khu học xá vô cùng hiện đại với phòng học, phòng vi tính, thư viện điện tử, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ…. đảm bảo cho sinh viên có được mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống thuận tiện.

– Singapore: được thành lập từ năm 2008, trụ sở Curtin Singapore tiếp nhận sinh viên ở cả bậc đại học và cao học. Hệ thống giáo dục đẳng cấp và nền văn hóa đa quốc gia đa phong cách tại Singapore giúp sinh viên có được trải nghiệm tốt nhất về học vấn và lối sống giao hòa của cả phương Đông và phương Tây.

Cuộc sống của sinh viên tại Curtin
Về chỗ ở khi đến học tại đại học Curtin, sinh viên có thể chọn lựa giữa ở tại khu ký túc xá của trường và ở tại nhà người dân bản xứ, hoặc thậm chí là tự thuê một căn hộ riêng biệt bên ngoài. Mỗi phương án về chỗ ở cũng lại có các lựa chọn khác nhau về loại phòng và chi phí thuê phòng, giá điện nước…

Khí hậu tại nước Úc nói chung là khá dễ chịu. Ngoài giờ học, sinh viên có thể trải nghiệm và tận hưởng các hoạt động ngoài trời thú vị và bổ ích như tham quan ngắm cảnh, du lịch bãi biển, mua sắm, vui chơi giải trí … để thư giãn và tiếp thêm năng lượng chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Chương trình tiếng Anh và Pathway
Đại học Curtin nói chung và đại học Curtin Sydney nói riêng có các khóa học tiếng Anh từ 10 đến 52 tuần dành cho các bạn sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh với mức học phí ưu đãi và một số học bổng hỗ trợ.

Ngoài ra, các sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học vào chương trình chính quy của Đại học Curtin còn có thể đăng kí học các khóa học Pathway để nhận bằng Cao đẳng và sau đó học liên thông lên chương trình Đại học sau 1 năm.

3. Chương trình đào tạo và điều kiện đầu vào

Khóa tiếng anh: Những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào có thể theo học một khoá tiếng Anh tại Khoa Ngôn ngữ và Giáo dục văn hoá của trường.

– Thời gian học: 5, 10, 20, 30 tuần.
– Khai giảng: hàng tháng

Khoá Dự bị (Certificate 4): Thời gian: 2 kỳ (8 tháng)

– Yêu cầu: IELTS 5.0; Học hết lớp 11
– Khai giảng: tháng 3, 7, 11.

Khoá học Cao đẳng:

– Yêu cầu: IELTS 5.5, Tốt nghiệp PTTH

Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ được nhận vào học năm thứ 2 của trường Đại học Curtin

Khóa đào tạo đại học và đại học 2 bằng

– Yêu cầu đầu vào : tốt nghiệp PTTH. IELTS 6.0
– Thời gian nhập học: tháng 3 tháng 7 và tháng 11
– Thời gian học :3 năm

Chương trình đào tạo bằng và chứng chỉ sau đại học

– Yêu cầu đầu vào : tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành. IELTS 6.0
– Thời gian  nhập học : tháng 3, tháng 7, tháng 11.
– Thời gian học : 6 tháng (chứng chỉ) hoặc 1 năm ( bằng).

Chương trình đào tạo thạc sĩ.

– Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành. IELTS 6.5
– Thời gian nhập học: tháng 3, 7,11
– Thời gian học: 1,5 năm hoặc 2 năm ( tùy từng chuyên ngành)

Đại học Curtin cung cấp một môi trường sống năng động với nền văn hóa đa quốc gia đa sắc màu cho sinh viên. Học tập tại đây, sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia vào các tổ chức, câu lạc bộ sinh viên theo đúng sở thích và nguyện vọng của mình. Ngoài ra, sinh viên còn có được cơ hội giao lưu và làm quen với rất nhiều bạn bè từ khắp các quốc gia trên thế giới. Vì vậy hãy liên hệ với Edutime để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về trường Đại học Curtin bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo