Du học Úc trường Đại học Melbourne

Đi học xa nhà đã là một vất vả, du học tới một đất nước khác còn vất vả hơn nhiều. Những bỡ ngỡ ban đầu là điều mà bất kỳ một du học sinh nào cũng gặp khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Để nhanh chóng thích nghi với môi trường, điều kiện sinh hoạt mới và nhanh chóng bắt tay vào việc học tập, các du học sinh cần phải tìm hiểu thông tin về đất nước đó môi trường sống ở đó, con người ở đó, ngôi trường đó, ngành học trong trường đó… Dưới đây Công ty tư vấn du học Edutime sẽ chia sẻ với các bạn có ước mơ được đi du học Úc những thông tin hữu ích về trường Đại học Melbourne để giúp các bạn không còn bỡ ngỡ, lo lắng khi đến đất nước này du học nhé.

1. Giới thiệu chung về trường
Đại học Melbourne là trường đứng đầu trong nhóm 8 trường đại học nghiên cứu tại Úc, Đại học Melbourne, được thành lập vào năm 1853, là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc.

Du học Úc trường Đại học Melbourne

Vị trí số 1 tại Úc trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới (ARWU) và Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS đã một lần nữa khẳng định vị trí của trường là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới và là nhà cung cấp giáo dục đại học hàng đầu tại Úc.

Đại học Melbourne là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường là các giáo viên tận tâm và chú trọng vào nghiên cứu, những người khuyến khích sự xuất sắc trong học tập và khả năng phê phán. Họ là những chuyên gia nổi tiếng quốc tế, các học giả hàng đầu, các chuyên gia trong ngành và các nhà thực hành trong nước và quốc tế, luôn đi đầu về sự uyên bác quốc tế trong nhiều lĩnh vực như luật nhân quyền, viễn thông và nghiên cứu y học.

Theo thời báo Times (2012),Đại học Melbourne là trường đại học hàng đầu ở Úc về giảng dạy và nghiên cứu.

Các ngành học tại Đại học Melbourne được  xếp hạng như sau:

– Số 1 ở Úc và số 25 thế giới về Cơ khí và Công nghệ
– Số 1 ở Úc và số 27 thế giới về Khoa học cuộc sống
– Số 1 ở Úc và số 14 thế giới về Lâm sàng, Tiền Lâm sàng và Y tế
– Số 2 ở Úc và số 34 thế giới về Khoa học Vật lý
– Số 3 ở Úc và số 19 thế giới về Nghệ thuật và Nhân văn

Trường hiện đang giảng dạy đa ngành nghề cho sinh viên linh hoạt lựa chọn như:

– Kinh doanh và Kinh tế
– Giáo dục
– Xây dựng và môi trường tự nhiên
– Nông nghiệp, Kỹ thuật, Khoa học
– Khoa học thú y
– Khoa học y tế & Y tế
– Điều dưỡng
– Nha khoa
– Y học
– Y tế khác
– Nhân văn, Khoa học xã hội, ngôn ngữ
– Luật
– Âm nhạc, nghệ thuật

3. Yêu cầu đầu vào:

Chương trình dự bị đại học:

– Yêu cầu: Học sinh hết lớp 11 hoặc 12 với GPA 7.0 trở lên
– IELTS 5.5 trở lên, không kỹ năng nào dưới 5.0
– Nhập học: tháng 1,2,3,7,8,10

Sinh viên dự bị đại học sẽ học tại trường Trinity College, tọa lạc ngay trong khuôn viên của ĐH Melbourne, là trường duy nhất đào tạo chương trình dự bị đại học cho đại học Melbourne. Sinh viên tốt nghiệp dự bị đại học tại đây cũng được nhận vào học tại tất cả các trường đại học khác tại Úc.

Chương trình cử nhân

– Yêu cầu: Chuyển tiếp từ Dự bị ĐH
– Tốt nghiệp 12 với GPA 8.0 trở lên
– IELTS 6.5 trở lên, không kỹ năng nào dưới 6.0