Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Úc

Nếu bạn đam mê ngành thiết kế thời trang. Nếu bạn ước mơ trở thành Alexander McQueen, Vivienne Westwood hay Anna Wintour trong tương lai. Nếu bạn muốn làm việc trong ngành công nghiệp thời trang. Với tư cách là nhà thiết kế, nhân viên đồ họa, nhà báo hay đơn giản chỉ là một khách hàng thân thiết…thì ngành thời trang chính là dành cho bạn.Tuy nhiên để thành công trong ngành thời trang, bạn cần phải có một sức sáng tạo mạnh mẽ cũng như đam mê dành cho nhiều nền văn hóa, phong cách khác nhau.

ngành thiết kế thời trang tại úc
Ngành thiết kế thời trang tại Úc

Hầu hết các bạn đam mê về thời trang đều chọn Anh hay Mỹ là điểm dừng chân. Nơi có kinh đô thời trang hào nhoáng và xa hoa.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua cơ hội học tập tại Úc với ngành thiết kế thời trang. Có rất nhiều ưu điểm khi chọn quốc gia này làm nơi dừng chân của bạn đấy.

tư vấn ngay

1. Bạn sẽ học gì khi học thiết kế thời trang tại Úc

bạn sẽ học gì khi học thiết kế thời trang tại úc
Bạn sẽ học gì khi học thiết kế thời trang tại Úc

Khi theo học ngành thiết kế thời trang, bên cạnh việc được đào tạo khả năng cảm thụ. Và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại.

Đa phần sinh viên theo học ngành này đều phải rèn luyện khả năng hoàn thiện tác phẩm. Theo một quy trình khép kín gồm có phác thảo ý tưởng. Chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm.

Ngoài ra, sinh viên còn phải nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu. Giảng viên hướng dẫn sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng hỗ trợ. Như thiết kế và phối hợp phụ trang, trang điểm, nhiếp ảnh,… Để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Hệ thống trường học và các khóa học đa dạng

Hệ thống trường học và các khóa học thiết kế thời trang tại Úc đều đa dạng. Và được tổ chức giảng dạy ở khắp các trường đại học ở khắp các bang của Úc.

Sinh viên dễ dãng tham gia các khóa cử nhân thiết kế thời trang. Từ 3 – 4 năm ở các trường đại học tại Úc. Ngoài ra, sau khi có bằng cử nhân, sinh viên có thể học tiếp. Lên chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong 2 lĩnh vực thời trang hoặc thiết kế để bồi dưỡng chuyên môn của mình.

Một điều đặc biệt mà hầu hết các sinh viên đều quan tâm khi du học thiết kế. Đó chính là giá trị của bằng cấp.

Và may mắn khi Úc là một trong những quốc gia luôn mang đến cho sinh viên tấm bằng có giá trị quốc tế. Đem lại cho sinh viên tốt nghiệp rất nhiều cơ hội. Việc làm rộng mở ở hơn 80 quôc gia trên thế giới.

Hơn nữa, Úc còn mang đến cho sinh viên những cơ hội lớn khi có thể du học. Và làm việc ở nhiều nước khác nhau đặc biệt là những quốc gia mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới như Anh, Pháp và Ý.

>> Xem thêm: Du học Úc về điêu kiện, chi phí, học bổng, Visa cập nhật mới nhất

2. Chương trình học tập của ngành thiết kế thời trang tại Úc

chương trình học tập của ngành thiết kế thời trang tại úc
Chương trình học tập của ngành thiết kế thời trang tại Úc

Điểm mạnh đầu tiên của nền giáo dục Úc là hệ thống trường học. Và các khóa học đa dạng, trải dài khắp nơi.

Sinh viên quốc tế có thể học tập tại các trường Đại học. Cũng như các học viện đào tạo nghề (TAFE) rải rác khắp nơi trên toàn nước Úc.

Tại các trường Đại học, lựa chọn phổ biến nhất là các khóa Cử nhân nghệ thuật. Chuyên ngành thời trang (Bachelor of Arts) hoặc Cử nhân thiết kế (thời trang) kéo dài từ 3 – 4 năm.

Sau khi có bằng cử nhân, bạn có thể học các chương trình danh dự, thạc sĩ. Hay thậm chí là tiến sĩ trong 2 lĩnh vực thời trang hoặc thiết kế để bồi dưỡng chuyên môn của mình.

Trong khi đó, các trường TAFE lại có các chương trình khoảng 2 năm. Chuyên cấp các chứng chỉ thời trang và Kinh doanh Vải (Diploma in Fashion and Textiles Merchandising). Hay thiết kế thời trang ứng dụng và công nghệ.

Cơ hội việc làm

Không thể phủ nhận rằng bằng cấp giá trị của một trong những đất nước. Có nền giáo dục phát triển nhất thế giới sẽ mở ra cho sinh viên du học Úc ngành thiết kế thời trang những cánh cửa làm việc ở bất kỳ đâu.

Về chuyên môn, nước Úc mang lại cho bạn cơ hội phát triển. Kỹ năng thiết kế sáng tạo, tư duy và nghiên cứu. Những kiến thức giảng dạy bao gồm lịch sử hình thành đến thiết kế thời trang kỹ thuật số. Hay quản lý cửa hàng và mua bán.

Ngoài ra, các trường cũng có các chuyên ngành nhỏ hơn như Lý thuyết và thực hành thiết kế. Thiết kế và lịch sử thời trang, thiết kế thời trang, thiết kế nữ trang,… Riêng trong lĩnh vực thiết kế áo quần cũng đã có sự phân biệt. Giữa thiết kế thời trang cao cấp đến thời trang may sẵn và thời trang đường phố.

3. 4 trường đào tạo thời trang hàng đầu tại Úc

 

 

4 trường đào tạo thời trang hàng đầu tại úc
4 trường đào tạo thời trang hàng đầu tại Úc

tư vấn ngay

RMIT University

Nghe đến cái tên RMIT, chắc hẳn các bạn không thấy có gì xa lạ. Danh tiếng và chất lượng của RMIT Việt Nam không có gì phải bàn cãi.

Vậy tại sao không đến RMIT “phiên bản gốc” tại Australia. Để tận hưởng phong cách giảng dạy đẳng cấp tại một trong những trường Đại học đứng hàng đầu tại Melbourne nhé.

RMIT nổi tiếng với các chương trình học về công nghệ và thiết kế. Các khóa học sau của RMIT đào tạo cho sinh viên một cách toàn diện về ngành thời trang. Từ cách phát triển một nhãn hiệu thời trang. Cho tới những công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng trong ngành thời trang…

Các chương trình học: Associate Degree in Fashion Design and Technology

– Cấp chứng chỉ: Associate Degree
– Thời gian học: 2 năm
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không có band nào dưới 5.5)

Bachelor of Fashion (Design Technology)

– Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
– Thời gian học: 1 năm
– Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình Associate Degree; IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)

Torrens University Australia

Torrens University là một ngôi trường trẻ và hết sức năng động. Trường cung cấp nhiều khóa học trong nhiều lĩnh vực. Nổi tiếng nhất là các chương trình về kinh doanh, thiết kế, quản lý khách sạn, giáo dục,…

Điểm nổi bật nhất của trường là mức học phí cực kì cạnh tranh trong khi chất lượng giảng dạy hết sức tuyệt vời.

– Chương trình học: Bachelor of Branded Fashion Design
– Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
– Thời gian học: 3 năm
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không có band nào dưới 5.5)

University of Technology Sydney

UTS cũng là một trường đại học hàng đầu về lĩnh vực công nghệ.Danh tiếng của trường đến từ nhiều công trình nghiên cứu công phu về công nghệ.

Cùng với đó là mối quan hệ mật thiết với các chuyên gia trong ngành. Khóa học này sẽ cung cấp những kỹ năng giúp sinh viên biến tầm nhìn sáng tạo của bản thân thành những thiết kế hiện thực đầy mê hoặc.

– Chương trình học: Bachelor of Design in Fashion and Textiles
– Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
– Thời gian học: 3 năm
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)

Fashion Design Studio/TAFE New South Wales

Được coi là một trong 50 trường đứng đầu thế giới trong ngành thời trang. FDS là một đơn vị đầu ngành, với phương pháp dạy và học thực tế – thực hành – nhịp độ nhanh. Từ đó đảm bảo sinh viên sẽ thu được những kết quả tốt nhất.

Khóa học này bao trùm cả 2 khía cạnh: công nghệ – kỹ thuật và kinh doanh trong ngành thời trang. Sinh viên có cơ hội học thêm một năm ngoài Australia để nhận được Bằng Quốc tế.

– Chương trình học: Bachelor of Fashion Design
– Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree
– Thời gian học: 3 năm
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5

Mặc dù không sở hữu những kinh đô về thời trang lớn như Milan, London, New York, Paris,… Nhưng Australia được coi là một trong những đất nước đứng đầu trong ngành thời trang. Nhờ vào nhiều tài năng mà đất nước này đào tạo được.

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình, ngành học, môn học, học phí và học bổng cho du học sinh xuất sắc. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo