Chương trình đào tạo ngành dược tại đại học Griffith!

Griffith University bang Queensland thành lập từ năm 1975 được xem là một trong nhưng trụ sở lớn nhất ở Úc. Và là một trong những trường có uy thế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với 37.000 sinh viên.

chương trình đào tạo ngành dược tại đại học griffith!
Chương trình đào tạo ngành dược tại đại học Griffith!

Các sinh viên và nhân viên của trường đến từ 122 đất nước trên thế giới. Trường có 5 cơ sở phân bố trong khu vực giữa Tp Brisbane và Gold Coast và học sinh có thể chọn bất kỳ cơ sở nào mình muốn. Cở sở Gold Coast, Logan, Mt Gravatt, Nathan, South bank. Với hơn 300 cấp độ , Du học Úc trường Griffith University bang Queensland cung cấp hàng loạt sự chọn lựa học tập.

Ngành Y Dược là những ngành đặc thù và rất khó để xin học. Ngay cả ở trong nước lẫn du học nước ngoài, trong đó có Úc. Đặc biệt, ngành Dược còn được đánh giá là ngành học có cơ hội định cư cao nhất tại Úc.

Cùng du học Edutime tìm hiểu về du học Úc chuyên ngành Dược của Đại học Griffith qua bài viết sau đây nhé!

1, Sức hấp dẫn của ngành Dược tại Úc?

Theo thống kê từ Australian Education International (AEI) khối ngành y tế sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Úc. Dự kiến số lượng sinh viên quốc tế khối ngành y tế sức khỏe tại Úc sẽ tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là đối với ngành Dược.

Tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực. Tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc.

Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần.

Mức lương ngành Dược cũng tương đối cao khoảng 300,000 AUD/ năm. Tùy theo tay nghề và vị trí làm việc ở đâu. Theo thống kê mức lương trung bình theo giờ của Dược sĩ mới tốt nghiệp tại Úc cao nhất khoảng 37,05 AUD/ giờ khi tự kinh doanh. Làm trong các bệnh viện sẽ là 33,43 AUD/ giờ, nếu giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng sẽ là khoảng 31,33 AUD/ giờ.

Mức lương ngành dược sĩ cũng có sự khác biệt giữa các tiểu bang, ở các bang khác nhau mức lương trung bình hàng giờ cũng có sự chênh lệch đáng kể. Theo đó mức lương Dược sĩ cao nhất sẽ ở bang Canberra với mức là 35 AUD/giờ, bang Perth với mức lương trung bình là 34,22AUD/ giờ, bang Hobart với mức lương khoảng 33.88 AUD/ giờ.

Khối ngành Y Dược vốn là khối học yêu cầu sinh viên theo học không chỉ thông minh, có khả năng lĩnh hội tốt. Mà cần 1 vốn tiếng Anh chuyên ngành rất vững.  

Ngoài ra, hệ thống tuyển chọn và đào tạo tại Úc vô cùng nghiêm ngặt. Nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao cũng như coi trọng tại nhiều nước trên thế giới.

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Ưu điểm của học Ngành Dược tại Đại học Griffith

Đại học Griffith là trường nằm trong top 50 các trường Đại học trẻ của Úc. Nhưng thứ hạng thì không ngừng vươn lên sánh bằng những trường đại học lâu năm.

Trường được thành lập năm 1975 và có 5 khuôn viên tọa lạc tại hai thành phố Gold Coast và Brisbane của bang Queensland. Là một trong những trường đại học tốt nhất ở Nam bán cầu.

Xếp hạng trong top 3% của các trường đại học trên thế giới cho mức độ học tập nghiên cứu nền tảng. Và tập trung vào những lĩnh vực nổi trội, phương pháp tiếp cận linh hoạt của Griffith. Cho phép sinh viên quyết định việc học và mở rộng lựa chọn nghề nghiệp.

Trường đại học Griffith nổi tiếng với việc đào tạo đa chuyên ngành: Business, Tourist & Hotel, Law, Medicine, Engineering, Environment và Pharmacy. Trong đó ngành Pharmacy được đánh giá cao nhờ sự hợp tác chặt chẽ. Giữa việc đào tạo tại trường và thực tập tại bệnh viện 5 sao Gold Coast University Hospital.

Ngành học này sẽ dẫn dắt các bạn đến những ngành nghề trong lĩnh vực dược phẩm, công nghệ sinh học hoặc các ngành công nghiệp về dinh dưỡng.

Sinh viên có thể học thông qua chương trình Griffith College Pathway. Là chương trình chuyển tiếp cho sinh viên trước khi vào thẳng năm thứ hai đại học. Giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ hòa nhập vào môi trường sống, cách tự học và nghiên cứu.

3, Một số trường đại học tại Úc cũng có chương trình đào tạo dược tương đối tốt

Tại Úc những trường đào tạo tốt về ngành dược cũng đều nằm trong TOP 200 trường đào tạo ngành dược tốt nhất thế giới theo xếp hạng của TOP University 2016

 • Trong đó Đại học Monash xếp thứ 2 trong TOP này về đào tạo ngành dược
 • Đại học Sydney xếp thứ 2 trong TOP về đào tạo ngành dược
 • Đại học Queensland xếp thứ 31 trong TOP về đào tạo ngành dược
 • Đại học Melbourne xếp thứ 49 trong TOP về đào tạo ngành dược
 • Đại học New South Wales xếp trong TOP 51 – 100 về đào tạo ngành dược
 • Đại học Newcastle và Đại học Nam Úc đứng trong TOP 101 – 150 về đào tạo ngành dược
 • Đại học Curtin nằm trong TOP 151 – 200 về đào tạo ngành dược
 • Đại học Tây Úc nằm trong TOP từ 201 – 250 về đào tạo ngành dược

Để theo học ngành Dược yêu cầu các bạn sinh viên phải có rất nhiều tố chất khả năng học tập tốt. Và bạn sẽ phải theo học 1 lộ trình cụ thể và chuyên biệt để có thể làm việc và xin việc làm tại Úc.

Ngành dược luôn khan hiếm và thiếu hụt nhân lực chất lượng cao rất nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học Úc ngành dược và trở về Việt Nam. Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn nhất dành cho bạn.

Một số vị trí nghề nghiệp dành cho sinh viên dược. Như: trình dược viên, nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm, kinh doanh dược phẩm,… Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo ngành Dược tại Úc. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo