Giới thiệu chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại học viện AIT Úc

Úc được biết đến khi có một nền tảng công nghệ cực kỳ phát triển, là một công cụ hữu dụng không thể thiếu để có thể phát triển cơ hội trong ngành Thiết kế đồ hoạ hiện nay. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ tại Úc, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc như chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế, chuyên viên truyền thông, thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, làm việc tại các xưởng hoạt hình, truyện tranh hay báo chí, làm việc tại các nhà xuất bản hay truyền hình.

Với số liệu được thống kê gần đây, ngành Thiết kế đồ hoạ thực sự mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương hấp dẫn cho người lao động tại Úc. Theo Payscale – một trang web uy tín trên thế giới để đáng giá và so sánh mức lương của tất cả ngành nghề trên thế giới, đã chỉ ra rằng với vị trí Nhà thiết kế đồ hoạ, mức lương cho một năm có thể lên tới từ $39,593 cho đến $71,648 , đây thực sự là một mức lương rất hấp dẫn cho một du học sinh khi mới tốt nghiêp ra trường.

Giới thiệu chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại học viện AIT Úc

Với cơ hội việc làm cao, có rất nhiều các trường đã mở ngành đào tạo về thiết kế đồ họa. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu về chương trình đào tạo của Học viện AIT một trong những trường có chương trình đào tạo khá tốt ở Úc về ngành thiết kế đồ họa.

1, Đôi nét về Học viện AIT


Năm 1999 tại Sydney Học viện Công nghệ thông tin (AIT) được thành lập, thành phố sôi động và hiện đại nhất của nước Úc. AIT được biết đến với những chương trình học đa dạng, chất lượng và giúp sinh viên thu được học tập đạt kết qur cao. AIT luôn nỗ lực và đồng hành cùng với sinh viên không chỉ sâu sắc trong nghiên cứu chuyên sâu hơn những thế trường còn cố gắng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên một cách toàn diện nhất có thể.

Đội ngũ cán bộ giảng viên đầy nhiệt huyết và dày kinh nghiệm của học viện luôn mang đến cho sinh viên niềm đam mê trong ngành công nghiệp sáng tạo cũng như những kinh nghiệm quý báu và những kỹ năng để bước vào sự nghiệp sau này. Tại AIT sinh viên luôn được rèn luyện kỹ năng thực hành, học hỏi nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu, và có thể làm những gì họ thích, để thực hiện được đam mê dành cho Công nghệ thông tin.

AIT cũng được biết đến trong việc cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao về công nghệ 2D, 3D, Kỹ thuật số, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Website, phát triển Games, phát triển phần mềm và kinh doanh online, giúp sinh viên thành công trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp về công nghệ thông tin.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay2, Tại sao nên học tập tại AIT


Tại AIT 2 ngành mũi nhọn nổi bật nhất chính là Lập trình ứng dụng trên điện thoại và truyền thông đa phương tiện. Hai ngành có nhu cầu nhân lực rất cao trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong quá trình học tập, nhằm giúp thêm thu nhập trang trải sinh hoặt phí thì AIT còn cung cấp chương trình thực tập hưởng lương ($15 – $20/h) giúp sinh viên vừa giúp có thêm kinh nghiệm làm việc. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại AIT, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên chương trình Thạc sĩ tại Đại học Wollongong, Đại học Sydney, UTS đều là những trường Top của Úc.

Sinh viên tốt nghiệp hai ngành này đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm rất cao so với mặt bằng chung (khoảng $50.000 – $80.000 AUD/ năm). Và bạn có thể tham gia làm việc tại bất cứ công ty trong và ngoài nước nào với vô nhiều cơ hội việc làm. Nếu theo học “Truyền thông đa phương tiện”, sinh viên có thể theo đuổi các công việc như thiết kế đồ họa,phát triển game, sản xuất phim, thiết kế Web, thiết kế phim hoạt hình, thì “Lập trình ứng dụng trên điện thoại” sẽ giúp sinh viên theo đuổi các vị trí như lập trình web, ứng dụng, chuyên viên IT, kỹ sư phần mềm, cố vấn kỹ thuật…

tư vấn ngay

3, Những ngành đào tạo thiết kế đồ họa tại AIT

Animation (Xây dựng nhân vật hoạt hình)


Khóa học giúp học viên những kĩ năng cần thiết cách xây dựng hình ảnh mô phỏng các nhân vật hư cấu theo cách riêng của bạn. Bên cạnh những bộ phim bom tấn hay các chương trình truyền hình, animation cũng là lĩnh vực đem lại doanh thu vô cùng lớn. Chính vì cơ hội và sự phát triển rộng rãi, nên cơ hội việc làm cũng vô cùng cao: từ thiết kế phim hoạt hình hay những bản tin quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn:

– Hệ đại học: kéo dài 3 năm (2năm nếu học cấp tốc), kĩ năng đạt được: đồ họa 3D, Lắp ghép nhân vật, chuyển động, hiệu ứng ánh sáng, căn chỉnh thời gian.
– Học lấy chứng chỉ: kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành.

Game design (Thiết kế game)


Trung bình mỗi năm, thế giới thu lợi khoảng $100 tỉ trong lĩnh vực game. Khóa học nhằm cung cấp cho học viên những kĩ năng cần thiết như cách kể truyện trong games, hình ảnh minh họa, lời dẫn và các hiệu ứng cần thiết. Đăc biệt, lớp học với sĩ số sinh viên vô cùng nhỏ, nên tất cả đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của các giáo sư trong nhà trường. Hệ đào tạo:

Hệ đại học: kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). Kĩ năng đạt được: sự hài hòa về mặt hình thức (hình ảnh) và nội dung của Game. Để từ đó, phát triển chúng theo hướng mở rộng quy mô toàn cầu.
Chứng chỉ: Học lấy chứng chỉ: kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành

Film (Sản xuất film)


Dưới sự dẫn dắt của các vị đạo diễn và chuyên gia tài ba, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc và phát triển  từ những cốt truyện lên thành hỉnh ảnh chân thực, sống động; cũng như phong thái làm việc chuyên nghiệp của đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia các khóa học trao đổi, thực tập do nhà trường tổ chức. Các khóa học bao gồm:

– Hệ đại học: kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). kĩ năng đạt được: sinh viên được đào tạo từ hiệu ứng đến khả năng nhận diện giao diện nghệ thuật và các thông số khác nhau, thành thạo về truyền thông kĩ thuật số, làm phim mọi thể loại (video ca nhạc, video quảng cáo, phim ngắn, phim hoạt hình…)

– Chứng chỉ: Lấy chứng chỉ: kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành (cách thức xây dựng kể chuyện, tình huống và nhân vật)

IT (Công nghệ thông tin)


AIT đào tạo chuyên sâu về thiết kế web, phát triển phần mềm di động và và phần mềm máy tính. Đây là nơi đầu tiên tại Úc đưa phát triển ứng dụng di động trở thành một môn học chính thống. Ngoài ra, với khóa học phát triển phần mềm máy tính, sinh viên cũng được đào tạo cách kết hợp đa dạng các ứng dụng sao cho có thể chạy được trên nhiều ứng dụng khác nhau.

– Hệ đại học: kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). kĩ năng đạt được: nắm chắc kĩ năng chuyển đổi, thiết kế phần mềm và ứng dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị, hệ điều hành khác nhau.

– Chứng chỉ: Lấy chứng chỉ: kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành (là nền móng để tiếp tục học nâng cao các khóa học về ứng dụng CNTT)

Digital Design (Thiết kế đồ họa)


Digital design có mặt ở mọi sản phẩm của đời sống từ quần áo, máy tính đến mọi mẫu mã sản phẩm hàng ngày. Chính vì vậy, một kháo digital design là một trong những bước đi vô cùng đúng đắn. tại AIT, bạn sẽ được hướng dẫn, gợi mở những ý tưởng sáng tạo độc đáo, sao cho phù hợp nhất với hướng đi của nền công nghiệp hiện đại. Và khi ra kết qua cuối cùng là những mẫu mã hoàn chỉnh, bạn cần phải biết vận dụng linh hoạt để truyền tải những hình ảnh, sự sáng tạo thành những sản phẩm hữu hình. Trong đó:

– Hệ đại học: kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). kĩ năng đạt được: có thể nói, đây là khóa học đa dạng nhất của AIT bởi nó kết hợp tất cả các yếu tố từ thiết kế giao diện, UI/UX,  animation và game design sao cho thu hút được đông đảo lượng khách hàng mà sản phẩm nhắm tới.

– Chứng chỉ: Lấy chứng chỉ: kéo dài 2 kì (8 tháng), chủ yếu đào tạo về mặt thực hành (là nền móng để tiếp tục học nâng cao các khóa học về digital design)

tư vấn ngay

4, Điều kiện đầu vào các khóa học tại AIT    

– Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam (Nếu học chương trình CertIV thì tốt nghiệp lớp 11)
– Vượt quả buổi phỏng vấn của trường (Tùy từng chuyên ngành)
– Portfolio của sinh viên sẽ được yêu cầu nộp tùy từng chuyên ngành
– IELTS 6.0 đối với chương trình cử nhân và IELTS 5.5 đối với các chương trình thấp hơn (Diploma, CertIV)

Các kỳ nhập học: tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 10

Với cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao, ngành thiết kế đồ họa không chỉ là khối ngành cực HOT tại Việt Nam mà tại Úc cũng có rất nhiều cơ hội. Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo tại trường, liên hệ với du học Edutime  ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo