Du học cao đẳng Úc bang Tasmania cơ hội định cư rộng mở!

Trong nhóm các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Úc hiện là điểm đến được ưu tiên hàng đầu với nhiều HSSV Việt Nam. Vì khoảng cách địa lý của nó không xa, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Cũng như có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa châu Á.

Học cao đẳng tại tiểu bang Tasmania cơ hội nghề nghiệp định cư rộng mở

Ở Tasmania, bạn có thể chọn theo học dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ Trung học, Cao đẳng, Đại học. Trong đó, các trường Cao đẳng bang Tasmania đem đến cho bạn những lựa chọn linh hoạt về ngành nghề, các loại bằng cấp từ chứng nhận, chứng chỉ đến chứng chỉ nâng cao với học phí rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực khác của nước Úc.

Các trường Cao đẳng bang Tasmania hiện nay đang đào tạo khoảng hơn 40 khóa học. Thuộc các lĩnh vực khác nhau gồm có: kinh doanh, Nhà hàng Khách sạn và du lịch, Tài chính-Kế toán, Dịch vụ cộng đồng, Dịch vụ trẻ em, nghề làm vườn, thiết kế đồ hoạ, Công nghệ phòng thí nghiệm, nghệ thuật và âm nhạc.

Các trường Cao đẳng bang Tasmania cung cấp đa dạng các khóa học từ ngắn hạn, dài hạn, trực tuyến, học bán thời gian… Với bằng cấp của trường Cao đẳng bang Tasmania, bạn có thể kiếm một công việc làm và định cư tại bang, hoặc có thể lựa chọn học chuyển tiếp lên Đại học. Bang Tasmania có lộ trình rõ ràng để vào Đại học tùy theo loại bằng cấp mà bạn đạt được.

1, Điều kiện và học phí du học Úc các trường Cao đẳng bang Tasmania

Điều kiện nhập học vào các trường Cao đẳng bang Tasmania hầu hết đều ở mức thấp, tùy vào điều kiện của mỗi ngành và trường học mà các bạn chọn.

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS khoảng 6.0

Học phí tham khảo các trường Cao đẳng bang Tasmania

Học cao đẳng tại tiểu bang Tasmania cơ hội nghề nghiệp định cư rộng mở

3, Các loại trường cao đẳng tại Tasmania

Hiện nay, bang Tasmania chỉ có duy nhất một trường Cao đẳng công lập là The Institute of TAFE Tasmania (TAFE TASMANIA). Với nhiều khu học xá trải khắp Tasmania.

Đây là trường Cao đẳng lâu đời có sự đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các hoạt động thực tập hấp dẫn và cơ hội làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, tại Tasmania cũng có một vài cơ sở đào tạo tư thục khác.

Các trường Cao đẳng tư thục bang Tasmania

 • Australian Maritime College (Institute of UTAS)
 • IndustryLink Training
 • Skills Tasmania
 • Tasmanian College of English
 • Worldview Centre for Intercultural Studies

Một số trường Cao đẳng bang Tasmania nổi bật

The Institute of TAFE Tasmania

Là trường Cao đẳng công lập duy nhất và lớn nhất tại bang Tasmania. The Institute of TAFE Tasmania cung cấp hơn 370 khóa học thuộc các lĩnh vực khác nhau và 12 khu học xá.

Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tạo ra các khóa học linh hoạt về thời gian học dành cho những người bận rộn. Bạn có thể chọn The Institute of TAFE Tasmania làm bước đệm để học chương trình dự bị trước khi vào Đại học Tasmania.

Ngoài ra trường còn có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Australian Maritime College (Institute of UTAS)

Là cơ sở đào tạo trực thuộc Đại học Tasmania. Australian Maritime College cung cấp các khóa học về ngành hàng hải và là một trong những ngôi trường hàng đầu trên thế giới về ngành học này.

Australian Maritime College tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với các loại công nghệ tiên tiến nhất. Huấn luyện và tham gia trực tiếp vào các công việc liên quan tới ngành nghề. 

Tasmanian College of English

Đây là ngôi trường chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh lấy chứng chỉ để giúp ứng viên có thể theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng bang Tasmania. Tasmanian College of English nằm ở trung tâm thủ phủ Hobart, thuận lợi cho việc đi lại của du học sinh.

4, Muốn định cư tại Tasmania, có thể tham khảo các loại Visa

 • Visa 189 - Kỹ năng độc lập (Skilled Independent Subclass): Đây là visa thường trú dành cho những lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm (Points test). Những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay một Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ nào.
 • Visa 190 -Tay nghề có đề cử (Skilled Nominated Subclass): đây là visa thường trú cho phép bạn sống ở bất kỳ khu vực nào của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, bao gồm cả khu vực thủ đô.
 • Visa 489 - Tay nghề có đề cử hoặc Bảo lãnh (Skilled Regional/Provisional Subclass): Đây là visa tạm thời 4 năm. Trong thời hạn visa này, em chỉ có thể sống, làm việc hoặc học tập tại một vùng miền cụ thể. Để hội đủ điều kiện thường trú, em phải sống ở khu vực đó trong hai năm và làm việc toàn thời gian ở đó tối thiểu 12 tháng, sau đó em có thể xin PR thông qua visa 887.

Bên cạnh đó, các ứng cử viên cần có ít nhất 60 điểm để nộp đơn xin định cư. Cụ thể như sau

Học cao đẳng tại tiểu bang Tasmania cơ hội nghề nghiệp định cư rộng mở

Trên đây là 1 số những giới thiệu tổng quan về các trường cao đẳng tại Bang Tasmania. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo