Khám phá lộ trình học ngành Y tại đại học New Castle Úc

Du học ngành Y là một trong những trở ngại lớn đối với du học sinh Việt Nam bởi chất lượng giáo dục của Việt Nam chưa được các trường đại học ở nước ngoài chấp nhận. Vì vậy, để du học sinh Việt Nam tiếp cận được chương trình giáo dục này sẽ phải mất 1 thời gian lâu hơn so với sinh viên đến từ quốc gia  khác. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn lộ trình học ngành Y tại Đại học New Castle Úc. Đáng chú ý là Đại học New Castle cũng đứng thứ 150 thế giới về Ranking đào tạo ngành Y (theo xếp hạng của QS World University Rankings by Subject 2017).

1. Chương trình Dự bị ngành Y tại Cao đẳng quốc tế New Castle
Đối với du học sinh Việt Nam, việc hoàn thiện chương trình dự bị ngành Y trước khi bắt đầu vào chương trình cử nhân sẽ giúp các bạn thích nghi với môi trường học tập tốt hơn và hạn chế những áp lực về thi cử.
Cao đẳng Quốc tế Newcastle (NIC) đem đến chương trình chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học ngành Y tại Đại học Newcastle. Trường đã thành công trong việc rút ngắn khoảng cách học thuật cho sinh viên quốc tế, hợp tác chặt chẽ với trường đại học nhằm đem đến nhiều khóa học chất lượng được giảng dạy tại cơ sở Callaghan. NIC có thể giúp cho sinh viên đạt được mục tiêu có được 1 văn bằng từ một trường đại học ở Úc.

Khám phá lộ trình học ngành Y tại đại học New Castle Úc

Chương trình dự bị ngành Y của NIC (FPM) thiết kế cho sinh viên có nguyện vọng muốn tuyển sinh vào văn bằng cử nhân Y khoa và Tiến sĩ Y khoa của Đại học Newcastle.

Lý do học FPM tại NIC?

– Chương trình chuyển tiếp quốc tế vào Đại học New Castle dễ dàng hơn

– Quy mô lớp học nhỏ nhằm giúp bạn nhận được hỗ trợ cá nhân từ giảng viên

– Địa điểm học tập lý tưởng: cơ sở học tập hiện đại tại trường Đại học thuộc nhóm 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới về ngành Y

– Điều kiện để vào chương trình dự bị ngành Y tại NIC theo từng quốc gia

Khám phá lộ trình học ngành Y tại đại học New Castle Úc

Thời gian khóa học sẽ kéo dài 12 tháng (2 học kỳ) tại Úc với IELTS (học thuật) tối thiểu 6.0 không có kỹ năng thấp hơn 5.5 hoặc tương đương.  Chương trình chỉ khai giảng tháng 4 hàng năm

Các môn học trong chương trình dự bị ngành Y
Để theo học chương trình dự bị ngành Y tại NIC sinh viên được yêu cầu hoàn thành 8 môn học chính bắt buộc như sau:

– FCOM200 kỹ năng giao tiếp học thuật
– FICS001 Nghiên cứu liên văn hóa
– FINT001 Công nghệ thông tin
– FCOM201 Kỹ năng giao tiếp học thuật II
– FHBI001 Cơ thể con người
– FBUS105 Thống kê
– FSCN001 Khoa học sức khỏe
– FBI0001 Sinh học

Chuyển tiếp vào năm nhất của văn bằng cử nhân Y khoa và Tiến sỹ Y Khoa
Thông qua chuyển tiếp FPM, hàng năm có tối thiểu 4 suất cho Cử nhân Y Khoa và Tiến sỹ Y Khoa (chương trình Y Khoa liên kết). Để trúng tuyển vào Cử nhân Y khoa và Tiến sỹ Y khoa, sinh viên phải:

– Thi đậu 8 môn của chương trình FPM với điểm trung bình 90% và

– Vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng của Cử nhân Y khoa và Tiến sỹ Y Khoa (chương trình Y khoa liên kết) và bài kiểm tra Tâm lý (Đánh giá chất lượng cá nhân)

2. Đôi nét về cuộc sống sinh viên tại Newcastle Úc
Newcastle là thành phố thủ phủ của bang New South Wales. Học tập tại Newcastle là khoảng thời gian rất hào hứng, đây là thành phố lâu đời thứ 2 tại Úc và là thành phố lớn thứ 2 tại New South Wales. Newcastle lấy làm kiêu hãnh với sự tiện lợi của một thành phố quy mô nhỏ nhưng không mất đi bất cứ lợi ích hay sự sôi động của thủ phủ của Úc.

Newcastle có dịch vụ xe buýt, phà và tàu điện cũng như sân bay làm việc hiệu quả. Sân bay Newcastle cách trung tâm thành phố 25 phút và đều đặn có các chuyến bay đến Sydney, Melbourne, Brisbane và Gold Coast. Sydney chỉ cách chưa đén hai giờ ngồi ô tô. 

Newcastle có thời tiết cận nhiệt đới, công viên rộng lớn và nhiều bãi biển đẹp thích hợp đối với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời.

Một vài địa điểm đến tham quan chính của Newcastle gồm:

– Con đường Bathers, đường đi bộ dochj bờ biển dài 5km từ ngọn hải đăng tại mũi Nobbys đến Glenrock Reserve

– Honeysuckle, khuôn viên giải trí và ẩm thực ở bến tàu của Newcastle, một địa điểm tuyệt vời để tổ chức nhiều sự kiện của thành phố

– Đường Darby, đường Beaumount và đường Hunter dành cho ẩm thực quốc tế, mua sắm, hoặc mua một ly cà phê sành điệu với giá cực phải chăng

– Khu bảo tồn Blackbutt, và đường Hunter dành cho ẩm thực quốc tế, mua sắm hoặc mua một ly cà phê sành điệu với giá rất phải chăng

– Khu bảo tồn Blackbutt cho bạn cơ hội thấy nhiều động vật bản địa như kangaroos, Koalas, và wombat trong môi trường sống tự nhiên. Vé vào cửa miễn phí

– Cách trung tâm thành phố 50km là một trong những vùng dẫn đầu về rượu, thung lũng Hunter. Một địa điểm lý tưởng dành cho  những người yêu thích rượu, phô-mai hoặc sô cô la, cũng như nhiều buổi hòa nhạc do nhiều nghệ sĩ lớn trên thế giới tổ chức.

Tại Úc, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong nhiều năm qua. Vì vậy, có rất nhiều du học sinh thế giới nói chung cũng như sinh viên trẻ Việt Nam nói riêng, mong muốn tìm được con đường du học ngành y tại Úc.

Úc được xem là một trong những nước có ngành Y khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế, vì thế việc du học ngành y tại Úc đòi hỏi bạn phải có năng lực học tập rất cao, đặc biệt rất hạn chế số lượng đầu vào nên tạo ra sức cạnh tranh lớn. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học Y tại Úc, ghé du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo