Lộ trình du học định cư Mỹ, Canada, Úc cho những bạn tiếng Anh không tốt

Hiện nay để có khả năng được xét Visa du học Úc, Mỹ, Canada. Các bạn hầu như phải có IELTS từ 5.0 trở lên. Cá biệt như du học Canada theo diện SDS không chứng minh tài chính bạn cần phải có IELTS 6.0 trở lên. Đây mới chỉ là điều kiện cần, còn để vào nhập học các khóa Đại học, Thạc sỹ bạn thường phải có IELTS 6.0 – 6.5 một số ngành đặc thù còn yêu cầu IELTS 7.0. Vậy con đường nào dành cho bạn nếu như tiếng Anh không tốt, IELTS chỉ là con số 0. Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lộ trình du học định cư Mỹ, Canada, Úc cho những bạn tiếng Anh không tốt

>> Xem thêm: Du học Úc về điều kiện, chi phí, học bổng, Visa cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

1. Điều kiện tiếng Anh khi du học Canada như thế nào?

điều kiện tiếng anh khi du học canada như thế nào?
Điều kiện tiếng Anh khi du học Canada như thế nào?

Du học tại Canada bởi bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh. Đối với du học sinh, nhưng phần lớn các du học sinh có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác. Khi sang Canada các du học sinh sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Bậc Cao Đẳng, Đại Học và sau Đại Học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS. Tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm để vào thẳng khóa học chính như sau:

– Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5) TOEFL > 71
– Đại học: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) TOEFL > 90

Đặc biệt đối với chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính SDS. Yêu cầu bạn tối thiểu phải có IELTS 6.0 ngay từ Việt Nam để được xét Visa du học.

tư vấn ngay

2. Điều kiện tiếng Anh khi du học Mỹ như thế nào?

điều kiện tiếng anh khi du học mỹ như thế nào?
Điều kiện tiếng Anh khi du học Mỹ như thế nào?

Yêu cầu đối với chương trình cao đẳng là:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông, thông thường điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
– Điểm IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên.

Yêu cầu đối với chương trình đại học là:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình phải đạt tối thiểu từ 6.5 trở lên.
– Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.
– Ngoài ra, nhiều trường đại học yêu cầu điểm SAT trung bình từ 1.500 trở lên.

Ở bậc THPT bạn không cần thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh. Bạn có thể hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh với trường.

Tuy nhiên ở các bậc học cao hơn bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Để xin được thư mời nhập học và đủ điều kiện xét Visa du học Mỹ.

tư vấn ngay

3. Điều kiện tiếng Anh khi du học Úc như thế nào?

điều kiện tiếng anh khi du học úc như thế nào?
Điều kiện tiếng Anh khi du học Úc như thế nào?

Cũng giống như Mỹ và Canada, khi du học Úc bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh. Du học úc cần IELTS bao nhiêu phụ thuộc vào từng cấp học mà bạn đăng ký.

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh. Sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường tại Úc.

Ngoài ra, việc xét Visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao cũng mang lại cho bạn cơ hội. Nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều.

Bậc Trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam. Khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ.

Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

Đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training): yêu cầu điểm tối thiểu cho bằng cấp tiếng Anh là IELTS – 5.5; TOEFL – 46.

Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0

Đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sĩ và tiến sĩ. 

Ngoài ra một số những khối ngành đặc thù như Y Dược, Luật có thể sẽ yêu cầu IELTS cao hơn so với các ngành thông thường khác.

tư vấn ngay

4. Giải pháp nào nếu bạn chưa có điểm IELTS đạt chuẩn?

giải pháp nào nếu bạn chưa có điểm ielts đạt chuẩn?
Giải pháp nào nếu bạn chưa có điểm IELTS đạt chuẩn?

Hầu hết nếu bạn tiếng Anh tiếng anh không tốt các trường ở Úc, Mỹ và Canada sẽ vẫn nhận bạn vào học, tuy nhiên bạn sẽ phải học thêm tiếng Anh đạt chuẩn trước khi bắt đầu khóa học chính. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn không tốt Lãnh sự quán và Đại sứ quán sẽ nghi ngờ mục đích du học của bạn, nên có thể bạn sẽ bị trượt Visa nếu khả năng tiếng Anh của bạn không đạt chuẩn.

Phương án 1:

Theo học tiếng Anh tại Philippines với mô hình đào tạo đạt chuẩn bạn có thể đạt IELTS 6.5 chỉ trong vòng 3 – 6 tháng học tập tại đảo quốc này.

Phương án 2:

Tham gia các chương trình dự bị và học tiếng Anh tại các tập đoàn giáo dục hàng đầu như Tập đoàn giáo dục Kaplan, Tập đoàn giáo dục Navitas, Tập đoàn giáo dục Study Group,.. với cơ hội chuyển tiếp gần như 100% lên ucác trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, Canada,…

Phương án 3:

Tham gia chương trình chuyển tiếp thông qua 1 nước thứ 3 như Thái Lan với cơ hội đạt Visa lên tới 99%, xét Visa chỉ trong 3 ngày, không cần có IELTS, không cần chứng minh tài chính, học phí chỉ khoảng 130 triệu/ năm . Học ở Thái Lan 1 – 2 năm có thể chuyển sang Úc Mỹ học tiếp 2 – 3 năm để chỉ lấy bằng Đại học.

Phương án 4:

Tham gia chương trình chuyển tiếp lấy bằng kép qua Singapore. Với lộ trình này bạn có thể lấy bằng cử nhân ở độ tuổi 20, và đi du học ngay sau khi kết thúc lớp 9, học dự bị và cao đẳng tại Singapore, chuyển tiếp lâý bằng kép Anh, Úc, Mỹ với tỷ lệ Vísa cao và vô cùng dễ dàng.

Trên đây là những giải pháp cho những bạn còn đang băn khoăn về khả năng của mình trước khi lên đường du học Úc, Mỹ, Canada. Để tìm hiểu thêm chi tiết chương trình, đừng quên ghé du học Edutime bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo