Một số trường du học THPT tại Úc được miễn chứng minh tài chính (Phần 1)

Là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế. Với chính sách miễn chứng minh tài chính của nhiều trường phổ thông, cao đẳng, đại học…, cơ hội du học Úc lại càng rộng mở hơn cho các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, so với khối các trường đại học và cao đẳng, các trường THPT lọt vào TOP miễn chứng minh tài chính không nhiều. Cùng Du học Edutime liệt kê danh sách các trường này và tìm hiểu về chương trình đào tạo tại đây nhé!

Một số trường du học THPT tại Úc năm 2018 được miễn chứng minh tài chính (Phần 1)

1. Tại sao chứng minh tài chính lại là 1 trở ngại dành cho du học sinh Úc
Thông thường, chứng minh tài chính là trở ngại không hề nhỏ đối với nhiều bạn trẻ có ý định du học Úc. Theo Khung visa đơn giản hóa (The simplified student visa framework – SSVF) được áp dụng từ ngày 01/07/2016, sinh viên có thể chứng minh năng lực tài chính bằng một trong các cách sau:

– Đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc (và cho người đi kèm nếu có).
– Có bằng chứng chứng minh đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm.
– Điền mẫu Chấp nhận trao đổi học sinh Trung học (AASES), chỉ áp dụng đối với học sinh trao đổi bậc trung học.

Nhìn chung, để chứng minh đủ năng lực tài chính du học Úc, bạn phải thông qua nhiều thủ tục phức tạp cũng như phải đáp ứng mức thu nhập khá cao. Thu nhập hàng năm của gia đình bạn phải ở mức tối thiểu là AUD 60,000 (tương đương khoảng 110 triệu VNĐ/ tháng). Đặc biệt với những thông tin mới từ 02/2018 chứng minh tài chính Úc đã tăng lên do có sự tăng về giá cả sinh hoạt phí tại Úc.

2. Các trường THPT tại Úc được miễn chứng minh tài chính và chất lượng đào tạo ra sao?

Trường Taylors College (TC)
Taylors College là một trong 13 trường giảng dạy chương trình đào tạo đưa học sinh PTTH đậu vào các trường Đại học ở Úc, New Zealand… TC được thành lập năm 1920 tại Melbourne, Úc. Trường thuộc tập đoàn giáo dục Study Group, là đơn vị đã có hơn 90 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học phổ thông và dự bị đại học cho các trường đại học danh giá tại Úc.

Địa điểm
Trường Taylors College có tới 4 trụ sở ngụ tại 4 thành phố thanh bình và xinh đẹp là Sydney, Perth, Melbourne (Úc) và Auckland (New Zealand). Nơi mà bạn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành ở thành phố và cũng rất gần gũi với môi trường sống ngoài trời, đem lại những trải nghiệm Úc thật sự.

Thành tích

– Là trường quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand.

– Năm 2013, 33% học sinh của trường nằm trong nhóm 20% dẫn đầu tiểu bang.

– 80% học sinh đã có được thư mời theo học một cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học và số còn lại đều đủ điều kiện nhận thư mời học trực tiếp và thư mời học từ các trường đại học liên bang và nước ngoài.

Lý do nên chọn trường

– Không cần chứng minh tài chính khi xét duyệt Visa

– Gần trung tâm thành phố: Taylor College Melbourne là toà nhà hiện đại 10 tầng nằm trong Khu trung tâm thương mại sầm uất. Taylor College Sydney tọa lạc rất gần trung tâm, chỉ cách University of Sydney 10 phút xe bus và 5 phút đi bộ từ nhà ga Green Square.

– Được học phụ đạo miễn phí: Về mặt học tập, mỗi tuần, Taylors College sẽ tổ chức các buổi phụ đạo miễn phí cho sinh viên theo từng môn học, đây là cơ hội tốt để học viên có thể tiếp cận với giáo viên các môn học. Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn học tập và một trưởng ban phụ trách học sinh luôn theo sát quá trình học tập và sự chuyên cần của mỗi học viên.

– Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu:   Có gần 80% số học sinh nộp đơn xin học sẽ nhận được thư mời nhập học tại Đại học Tây Úc, với 77% nhận được nguyện vọng cho một chương trình văn bằng yêu thích.

Chương trình đào tạo

– Chương trình Phổ thông trung học
– Chương trình Tiếng Anh
– Chương trình Dự bị Đại học
– Chương trình Đại học năm 1 ngành Kinh doanh (tại UWA – Perth)

Trường The Kilmore Internatonal School
The Kilmore International School bang Victoria (TKIS) là trường tư nội ngoại trú dành cho cả nam và nữ sinh, không phân biệt tôn giáo, dành cho học sinh có thành tích đầu vào xuất sắc từ lớp 7 đến lớp 12.

Địa điểm
Trường The Kilmore International School bang Victoria (TKIS) nằm tại một vùng nông thôn trong thành phố Kilmore trong lành rất thuận tiện, cách phía Nam trung tâm Melbourne 58 km , nối với đường cao tốc đến thành phố và sân bay quốc tế Melbourne. Kilmore.

Thành tích
Số điểm ATAR trung bình là 90 (nằm trong nhóm 10% đầu bảng của tiểu bang Victoria) trong 20 năm qua. ATAR – tiêu chuẩn tuyển sinh của các đại học tại Úc

Trong 15 năm qua, thành tích nổi bật của trường là 100% học sinh tốt nghiệp đều được nhận vào các trường đại học uy tín trên toàn thế giới mà các em lựa chọn như: Oxford University, The University of Cambridge, The London School of Economics & Political Science, Imperial College, Yale University, University of Toronto (Canada), The University of Melbourne (Aust), University of New South Wales (Aust) and The Australian National University etc.

Lý do nên chọn trường

– Được ưu tiên không chứng minh tài chính khi xét duyệt Visa

– Sĩ số lớp học thấp, có số học sinh chương trình tú tài quốc tế IB đông nhất nước Úc và số môn giảng dạy đa dạng nhất Úc.

– Tỉ lệ giáo viên có bằng chấm thi tú tài quốc tế được cho là lớn nhất thế giới

– Môi trường giảng dạy đa ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, Trung quốc, Indo, Hindi, tiếng Pháp và tiếng Đức và một số ngôn ngữ khác theo yêu cầu.

– Trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất nước Úc với hệ thống xe buýt riêng, sẵn sàng đưa đón học sinh tới các địa điểm cần thiết. Ký túc xá của trường được trang bị với đầy đủ tiện nghi: nhà bếp, TV, mạng không dây Wifi.

Chương trình đào tạo

Chương trình Tú tài Quốc tế Diploma (IBDP)
Chương trình IB Diploma được giảng dạy trong  hai năm. Các học sinh tốt nghiệp IB Diploma thường nhận được sự ưu tiên để vào trường đại học hoặc một số môn học của trường được công nhận không cần phải học lại trong năm đầu tiên ở trường đại học. Chương trình IBDP được công nhận để thay thế cho bằng Tú Tài của tiểu bang Victoria (VCE) và các chứng chỉ từ các trường học tại Úc châu và trên toàn thế giới.

Các khóa học tại trường The Kilmore International bang Victoria

– Lớp 7 và 8: Học sinh yêu cầu phải thi kiểm tra ngôn ngữ thứ hai từ lúc bắt đầu ghi danh vào trường. Các sinh viên sẽ học các chương trình ngôn ngữ đầu tiên của mình, ngôn ngữ thứ hai, khoa học, toán học, công nghệ thông tin, các môn khoa học xã hội, giáo dục thể chất, y tế, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật.

– Lớp 9 và 10: Chương trình dự bị lớp 9, 10, với chương trình giảng dạy Tiếng Anh chuyên sâu, chuẩn bị cho các sinh viên bước vào học chương trình tú tài quốc tế (IB).

– Lớp 11 và 12: Các học sinh sẽ học đầy đủ chương trình tú tài quốc tế (IB). IB là chương trình được hơn 600 học viện trên toàn thế giới công nhận như chứng chỉ đầu vào đại học.

Trường South Astralia Government School
Là một trường công lập ở bang Nam Úc cũng cấp những trải nghiệm cho du học sinh từ năm 1989. Trường hiện đang chào đón hơn 1000 du học sinh đến từ 35 quốc gia theo học. 

Địa điểm: Trường tạo lạc tại “thành phố đại học” lớn thứ 3 nước Úc – thành phố Adelaide, luôn nằm trong top 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. 

Lý do nên chọn trường

– Được ưu tiên không chứng minh tài chính khi xét duyệt Visa

– Chương trình học chú trong kết hợp giữa học tập trong trường và hoạt động ngoại khóa. Khuôn viên trường rộng rãi và khác biệt giúp học sinh phát triển các hoạt đọng thể chất và tinh thần.

– Do được quản lý trực tiếp từ chính quyền bang, học phí tại South Astralia Government School được đánh giá là phải chăng hơn rất nhiều so với các trường THPT khác tại Úc

– Có các chương trình bồi dưỡng tài năng đặc biệt tương tự như trường chuyên ở Việt Nam, giúp học sinh có thể học chuyên sâu và rút ngắn thời gian học tập. Đồng thời thường xuyên có các chương trình hỗ trợ đặc biệt về tiếng Anh cho học sinh.

– Được cấp bằng giáo dục quốc tế IB thay cho bằng SACE. Tạo cơ hội để học sinh có thể xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Chương trình đào tạo

– Chương trình tiếng Anh tăng cường ( 1,2,3 hoặc 4 kì)
– Chương trình Trung học phổ thông (lớp 8-12)
– Chương trình Du học Trung học (1,2,3 hoặc 4 kì)
– Chương trình Tiểu học (Năm học đầu tiên – Lớp 7)

Trên đây là 3 trường TOP đầu ở bậc THPT được miễn chứng minh tài chính, để theo dõi thêm thông tin về 3 trường tiếp theo trong danh sách này, đón xem bài viết sau của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo