My Legal Mate ứng dụng hỗ trợ pháp lý cho HSSV tại Úc!

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học. Du học Edutime nhận thấy rằng do khung pháp lý của Việt Nam tương đối lỏng lẻo. Nên các du học sinh thường rất chật vật khi sinh sống và học tập tại nước ngoài.

my legal mate ứng dụng hỗ trợ pháp lý cho hssv tại úc!
My Legal Mate ứng dụng hỗ trợ pháp lý cho HSSV tại Úc!

Vấn đề pháp lý là vấn đề rất hay gặp phải của các bạn du học sinh. Trong những ngày đầu sinh sống và học tập tại nước ngoài đặc biệt là du học Úc.

Bởi với khung pháp lý chặt chẽ. Có rất nhiều du học sinh vì thiếu thông tin nên đã không chấp hành pháp luật tại Úc. Tuy những vi phạm này không lớn tuy nhiên sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý và khiến các bạn phải giải quyết những rắc rối có 1 chút khó chịu. Mới đây chính phủ Úc đã có những cải tiến để hỗ trợ sinh viên quốc tế về luật pháp, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Úc vừa giới thiệu ứng dụng đột phá, mang tên MyLegal Mate, cung cấp thông tin pháp lý đa ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế của Úc. Đây là ứng dụng di động đầu tiên kiểu này ở Australia, theo đó, sẽ cung cấp chỉ dẫn pháp lý miễn phí đối với sinh viên quốc tế trên toàn bang New South Wales.

Ứng dụng trên đã được giới thiệu tại Lễ chào mừng của Thị trưởng thành phố Sydney đối với tân sinh viên quốc tế thường niên. Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore khẳng định ứng dụng có thể trợ giúp thêm các sinh viên nước ngoài sống, học tập và làm việc tại Sydney.

Theo bà, việc chuyển đến một thành phố mới sẽ khiến các tân sinh viên nước ngoài cảm thấy lạ lẫm, lúng túng, nhất là khi gặp phải các rào cản ngôn ngữ và không biết đi đâu để tìm lời khuyên. Do đó, ứng dụng này sẽ là nguồn pháp lý có giá trị cho các sinh viên quốc tế, có thể hỗ trợ ngay khi họ cần.

My Legal Mate sử dụng video tương tác, có giao diện thân thiện và dễ tiếp cận, cho phép sinh viên tiếp cận ngay lập tức thông tin pháp lý với 7 thứ tiếng. Ứng dụng tập trung vào 4 lĩnh vực pháp lý mà sinh viên nước ngoài cần nhất gồm: việc làm, nhà ở, các tranh chấp với nhà cung cấp giáo dục và tấn công tình dục.

Thông qua ứng dụng, sinh viên quốc tế cũng sẽ được trang bị thông tin về các quyền cá nhân trước khi bắt đầu khóa học, cũng như hỗ trợ ngăn chặn các vấn đề rắc rối phát sinh trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Australia. Mọi sinh viên đều được quyền truy cập miễn phí vào ứng dụng, trong khi các nhà cung cấp giáo dục được phép sử dụng trên cơ sở đăng ký hằng năm.

MyLegal Mate được Trung tâm pháp lý Redfern phát triển, với sự tài trợ của thành phố Sydney và một số cơ quan khác.

Lực lượng sinh viên quốc tế được coi là một phần quan trọng của Sydney, đóng góp cho sự đa dạng của thành phố, giúp tăng cường kết nối toàn cầu. Thông qua việc cung cấp ứng dụng này, thành phố Sydney mong muốn lực lượng trẻ này có cơ hội an toàn, đảm bảo nguồn thông tin và tận dụng được thời gian bổ ích, hỗ trợ cuộc sống và học tập trên khắp bang New South Wales.

Du học Úc là một cơ hội tuyệt vời khi được giáo dục trong một môi trường tốt đẹp, trải nghiệm cuộc sống với những điều mới mẻ mà không phải ai cũng may mắn có được. Tuy nhiên, để những trải nghiệm này trở nên trọn vẹn và hoàn hảo thì các bạn trẻ cũng nên tìm hiểu và tuân thủ nghiêm ngặt về những quy định pháp lý ở Úc. Có đôi khi các bạn sẽ vô tình bị vướng vào những rắc rối liên quan đến pháp luật, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Do đó biết và lường trước để phòng tránh là điều cần thiết. Trước hết bạn cần phải có một lý lịch (profile) minh bạch với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, số an ninh khi lưu trú tại địa phương…phòng trường hợp bị yêu cầu kiểm tra hành chính. Ngoài ra bạn cũng cần biết về các quy định khác như cấm vứt rác, hút thuốc hay cấm chụp hình ở một số nơi vì điều này đe dọa đến an ninh quốc gia. Còn một điều quan trọng không kém là chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, chỉ tham gia giao thông khi có bằng lái và không uống rượu bia…

Để được hỗ trợ thêm thông tin và hướng dẫn về quá trình học tập và làm việc tại Úc sau này. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo