Tại sao phải du học Úc khóa Diploma trước khi vào khóa chính?

Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục giữa Việt Nam và Úc. Nên hầu hết HSSV tốt nghiệp THPT ở Việt Nam khi du học Úc bậc Đại học. Đều phải học qua 1 khóa dự bị hoặc năm 1 Diploma trước khi bước vào khóa chính.

tại sao phải du học úc khóa diploma trước khi vào khóa chính?
Tại sao phải du học Úc khóa Diploma trước khi vào khóa chính?

Cũng tương tự như khóa học dự bị. Tuy nhiên khóa học cao đẳng 1 năm tương đương với năm 1 đại học. Có nghĩa là sau khi học xong năm 1 cao đẳng bạn sẽ học tiếp vào năm 2 Đại học tại Úc.

Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu những trường có khóa Cao đẳng Diploma. Và đưa ra lộ trình du học Úc nào là phù hợp nhất với các bạn.

1, Thế nào là du học Úc khóa Cao đẳng Diploma?

Cao đẳng là một khóa học chuyển tiếp vào đại học tại Úc. Được thiết kế dành riêng cho HSSV đến từ các quốc gia có nền giáo dục không tương đồng với Úc.

Những bạn đã hoàn tất chương trình lớp 12 hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhưng chưa đủ điều kiện để có thể vào thẳng đại học

Hoặc những bạn có điểm học tập tốt. Nhưng muốn trau dồi thêm về tiếng Anh, kỹ năng học tập, làm quen với phương pháp giáo dục kiểu Úc. Đều có thể tham gia khóa học này.

Chương trình tương đương với năm 1 đại học Úc. Giúp bạn có sự chuẩn bị vững vàng nhất cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng học tập. Để không bị đuối sức trong hành trình chinh phục các trường đại học top đầu.

Hoàn tất khóa học, bạn sẽ bước vào năm 2 chương trình đại học chính thức theo định hướng ngành nghề đã lựa chọn.

Khóa Cao đẳng Diploma sẽ phù hợp với những bạn đã tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam. Nhưng chưa đủ điều kiện IELTS và GPA để vào năm 1 Đại học.

Khóa Dự bị 1 năm sẽ phù hợp với những bạn đã tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam. Học 1 năm dự bị đại học thẳng lên năm 1 Đại học tại Úc.

2, Tại sao bạn cần du học Úc khóa Diploma trước khi vào đại học Úc?

Làm quen với chương trình đại học

Ở các nền giáo dục lớn trên thế giới nói chung và đất nước chuột túi nói riêng. Tham gia một khóa cao đẳng để chuyển tiếp vào đại học là điều cần thiết.

Bởi lẽ chương trình học của 2 năm cuối bậc phổ thông Việt Nam (lớp 11, 12). Hoàn toàn không giống với chương trình tiền đại học Úc (lớp 11, 12).

Học sinh bậc trung học phổ thông Việt Nam phải học rất nhiều môn. Không có sự tập trung chuyên ngành cần thiết để có thể bắt nhịp ngay với năm đầu đại học Úc.

Khá nhiều môn cần cho chuyên ngành không được giảng dạy trong chương trình phổ thông của Việt Nam. Ví dụ như kế toán, kinh tế, marketing, hệ thống thông tin kinh doanh, luật. 5 trong số những môn học quan trọng của hệ đại học, chuyên ngành kinh doanh của Úc.

Nếu xem việc chinh phục tấm bằng đại học Úc cần trải qua các cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Thì việc hoàn tất chương trình cao đẳng tức là bạn đã hoàn tất 1/3 chặng đường.

Những kiến thức tích lũy được trong năm cao đẳng thuộc mức độ sơ cấp. Giúp bạn có nền tảng chuyên môn cần thiết, quan trọng nhất. Để thuận lợi tiến triển lên những cấp độ cao hơn là trung cấp, cao cấp.

Bước chuẩn bị tâm lý và kỹ năng học tập cần thiết

Không có nhiều bạn sẵn sàng cho việc du học đại học tại Úc dù bản thân rất muốn. Hạn chế về ngôn ngữ và thiết hụt phương pháp học tập hiệu quả. Là những trở ngại cơ bản khiến bạn khó bắt kịp năm đầu tiên của khóa đại học.

Tham gia khóa cao đẳng để chuyển tiếp đại học sẽ là chọn lựa ưu tiên hàng đầu. Giúp bạn làm quen với môi trường học tập chuyên nghiệp, gặp gỡ và kết giao bạn bè. Hơn hết là nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

So với việc bước vào giảng đường đại học với hàng trăm sinh viên khi du học Úc. Thì việc tham gia khóa cao đẳng bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như:

 • Học trong các lớp học sĩ số nhỏ, dễ dàng tương tác với bạn bè, nhận được sự quan tâm sát sao từ giảng viên
 • Có nhiều không gian để phát triển chính bản thân mình
 • Nâng cao các kỹ năng mềm như thuyết trình, biện luận, bảo vệ quan điểm, tư duy lãnh đạo, làm việc đội nhóm, làm việc độc lập, nghiên cứu, học cách viết bài tiểu luận (essay)…

Đó đều là những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học đại học của bất kỳ bạn trẻ nào. Biết cách quản lý bản thân, có phương pháp học tập hiệu quả, sử dụng tiếng Anh thành thạo… Sẽ giúp bạn thêm tự tin vào chính bản thân mình để hoàn thành tốt khóa học.

Vì vậy, học sinh Việt Nam muốn thành công ở nền giáo dục danh tiếng top 10 thế giới là Úc. Thì phải có thời gian làm quen, chuẩn bị trong một môi trường học tập thực tế nhất.

3, Danh sách các trường đào tạo du học Úc khóa Diploma

Có rất nhiều trường du học Úc cung cấp khóa Diploma

Những trường có khóa đào tạo cao đẳng cho sinh viên trước khi vào đại học

Hầu hết khóa cao đẳng được giảng dạy ngay trong khuôn viên trường đại học. Mang đến cho bạn cơ hội học tập và phát triển bản thân trong không gian trường đại học đẳng cấp. Được tận dụng tối đa cơ sở vật chất của trường, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ du học sinh…

Có thể nói rằng, không có cơ hội học tập nào tốt bằng việc. Bạn được học ở chính trong khuôn viên trường đại học mình yêu thích. Được trải nghiệm môi trường văn hóa đa dạng và tiếp thêm động lực chinh phục đỉnh cao tri thức hằng mơ ước.

Thông tin chung về các khóa cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc

 • Thời gian đào tạo: 2 – 3 kỳ (8 – 12 tháng)
 • Học phí: 23.000 – 36.000 AUD
 • Yêu cầu: Học sinh hoàn tất lớp 12, GPA từ 6.0; IELTS 5.5 (yêu cầu cao hơn với một số ngành học đặc thù)
 • Khai giảng: Linh hoạt trong năm

Du học Úc khóa học Dự bị và Diploma là cần thiết để làm quen môi trường học. Bạn có thể được nhận vào khóa diploma ngay sau khi hoàn thành bậc THPT tại Việt Nam. Thời gian học 1 năm lấy bằng hoặc chọn học bậc học cao hơn với thời gian ngắn hơn.

Đặc biệt học phí Dipoma cũng rẻ hơn so với chương trình Đại học. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học, học phí, học bổng và trường lớp phù hợp. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo