Sẵn sàng chinh phục Visa 4 năm thu hút nhân tài kỹ thuật công nghệ với mức lương 18000 AUD/Năm

Bạn có biết Việt Nam vừa được cải thiện lên Level 2 trong việc xin Visa du học Úc không chứng minh tài chính. Rất nhiều trường đại học của Úc từ Level 2 đã được lọt vào TOP những trường được ưu tiên Visa so với trước kia.

Ngoài ra mới đây chính phủ Úc đã quyết định đầu tư hàng triệu đô để cải thiện giáo dục ở khối ngành STEM của quốc gia. Đây sẽ là cơ hội mới cho các bạn học tập, làm việc và định cư trong tương lai. Chỉ với những thông tin đó thôi du học Úc sẽ trở lên ngày 1 hấp dẫn hơn sau 1 thời gian dài trầm lắng với những yêu cầu về Visa tương đối khắt khe.

Đặc biệt chính phủ Úc còn mới cho ra đời 1 loại Visa mới nhằm thu hút nguồn nhân lực tài năng cạnh tranh với các nước khác về lĩnh vực công nghệ cao. Úc cũng cho phép các công ty tài trợ cho người ngoại quốc vào Úc làm việc với mức lương cao hơn 180,000 AUD/ năm. Du học Edutime sẽ giới thiệu thêm chi tiết về chương trình này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Sẵn sàng chinh phục Visa 4 năm thu hút nhân tài kỹ thuật công nghệ với mức lương 18000 AUD/Năm

1, Chính phủ Úc đang nhận thức rõ ràng hơn về cạnh tranh chất xám ngành CNTT


Chính phủ Úc cho biết họ đang chạy đua với cạnh tranh toàn cầu về kỹ năng và tài năng công nghệ cao

Chương trình Talent Toàn cầu sẽ bắt đầu được thí điểm từ ngày 01/07 trong thời hạn 12 tháng. Các cá nhân có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp đã thành lập từ trước với doanh thu hàng năm hơn 4 triệu đô tài trợ Úc làm việc với thị thực mới trong 4 năm

Bà Jennifer Westacott hiện là giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Úc cho biết kế hoạch mới này là một phương thức cải tiến đối với thị thực 2 năm hiện tại trong những hoàn cảnh tương tự

Hệ thống hiện tại được đưa ra vào năm ngoái, đã tung ra thị thực hai năm cho phép thu hút nguồn nhân lực có tài năng tốt nhất trên toàn cầu trong các lĩnh vực như công nghệ, đổi mới và khởi nghiệp

Bà cho biết thời hạn 4 năm hợp lý hơn để thực sự thu hút được những tài năng tốt nhất.

Hội đồng kinh doanh của Úc tiết lộ kế hoạch này còn có thể giúp các doanh nghiệp Úc mở rộng sang các thị trường mới. Những người có thị thực sau 3 năm sẽ có đơn xin thị thực thường trú.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Visa 4 năm phù hợp với những công ty cần chuyên gia có chuyên môn cao về CNTT


Các doanh nghiệp mới thành lập về lĩnh vực khoa  học, công nghệ, kỹ thuật và toán học STEM cũng có thể đưa nhân công đến Úc làm việc theo kế hoạch mới

Giám đốc điều hành của StartupAUS, Alex McCauley nói đây là một loại Visa phù hợp với nhu cầu của các loại hình kinh doanh cần các chuyên gia có chuyên môn tay nghề ổn định

Ông cho biết những công ty này đang trên đà phát triển nhanh chóng nên họ cần thuê rất nhiều nhân công một cách nhanh chóng. Thứ hai, đối tượng nhân công mà các công ty này định hướng thuê có thể đẩy mạnh tăng trưởng cho việc kinh doanh đang có nhu cầu rất lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, những kỹ năng kỹ thuật số hiện tại là những kỹ năng mới trong các thị trường trên toàn thế giới do đó lượng cung đang khá ít và lượng cầu lại cao.

Bởi lượng cầu cao nên không đủ nhân công ở Úc. Thành thật mà nói, ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đều không có đủ người.

Và mọi người đều mong muốn thuê các kỹ sư phần mềm, các nhà quản lý sản phẩm, hoặc các chuyên gia về tăng trưởng kỹ thuật số, các nhà khoa học dữ liệu. Đây đều là những công việc có nhu cầu cao.

Một công việc phù hợp nữa để sử dụng loại Visa mới này là Rising Sun Pictures ở Adelaide giúp tạo hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim và truyền hình trên toàn thế giới

Ian Cope, nhà sản xuất đấu thầu cho công ty, cho biết công ty cần chính sách như thế này bởi họ không phải lúc nào cũng có đủ công nhân. Việc sản xuất những hiệu ứng do máy tính tạo ra khá khó khăn, do đó, để có được nguồn nhân lực tài năng phù hợp với công việc thực sự quan trọng.

Chính phủ liên bang cho biết họ sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết về chính sách này trong vài tháng tới, cùng với sự giúp đỡ của một nhóm tư vấn ngành.

Tuy nhiên, phe đối lập nói rằng chính phủ đang bắt kịp kế hoạch của loại hình này mà họ tuyên bố 10 tháng trước.

Họ cho rằng phiên bản kế thừa của chương trình này quá vội vã, và chính phủ đã làm hỏng chính sách nhập cư theo tay nghề.

Du học Edutime mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có định hướng phù hợp hơn khi du học Úc trong thời gian sắp tới. ngoài những mở cửa từ chương trình chung, chương trình mở cửa dành cho Visa du học khối ngành STEM cũng sẽ thúc đẩy 1 lượng lớn du học sinh Việt Nam tới Úc học tập, thay cho làn sóng du học Canada đang chững lại vì những đòi hỏi quá cao về IELTS. 

Tuy nhiên, để biết mình có phù hợp với ngành nghề và trường học, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi bạn nhé! Đành rằng cơ hội việc làm và mức thu nhập đáng mơ ước của ngành STEM đem lại, tuy nhiên khối ngành này cũng tương đối kén người học. Nó yêu cầu bạn vừa phải có đam mê và vừa phải có tố chất bẩm sinh, không nên đeo 1 đôi giày quá rộng với khả năng của mình chỉ vì những ưu đãi về nhập cư và mức thu nhập hứa hẹn trong tương lai.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo