Du học Úc ngành nhà hàng khách sạn trường Le Cordon Bleu

Du học Úc học viện Le Cordon Bleu – nơi mà sinh viên tốt nghiệp hầu như chưa bao giờ thất nghiệp. Cùng du học Edutime tìm hiểu ngay ngôi trường này nhé!

du học úc ngành nhà hàng khách sạn trường le cordon bleu
Du học Úc ngành nhà hàng khách sạn trường Le Cordon Bleu

Hiện nay, ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Thụy Sĩ, Australia, Canada. Ngành công nghiệp “không khói” cũng được coi trọng với:

 • Nhiều cảnh đẹp thiên nhiên
 • Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp
 • Ẩm thực phong phú
 • Thời tiết – khí hậu ưu đãi
 • Văn hóa đa dạng và con người thân thiện….

Các ngành học thuộc lĩnh vực ẩm thực, quản trị du lịch – khách sạn ở những nước này đều nổi tiếng. Và được chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Chính vì vậy học ngành Nhà hàng – khách sạn đã là lựa chọn của rất nhiều các bạn HSSV Việt Nam. Tuy nhiên, học ở đâu lại là cả 1 vấn đề dài cần phải nghiêm túc tìm hiểu rõ ràng. 

1, Học du lịch – nhà hàng – khách sạn, tại sao lại là Le Cordon Bleu?

Hơn 120 năm qua, Học viện Le Cordon Bleu vẫn luôn giữ nguyên vị thế là người dẫn đầu trong giáo dục ẩm thực, nhà hàng khách sạn.

Nhờ kỹ thuật nấu nướng cổ điển, phong cách trang trí ẩm thực tinh tế. Cùng với nghệ thuật quản trị nhà hàng khách sạn đỉnh cao. Kết hợp với sự nhanh nhạy trong từng xu thế phát triển của thế giới. Le Cordon Bleu đã trở thành cái tên bảo chứng cho sự thành công của sinh viên trên khắp thế giới.

Dĩ nhiên, sự nghiệp thành công của cựu sinh viên không hoàn toàn đến từ giá trị của cái tên Le Cordon Bleu. Mà ẩn chứa trong đó là chương trình đào tạo bám sát thực tiễn ngành nghề. Để mỗi sinh viên sau khi ra trường đều có thể gia nhập ngay ngành “công nghiệp không khói” sôi động.

 • 72% sinh viên tìm được việc làm phù hợp chỉ chưa đến 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • 79% cựu sinh viên Le Cordon Bleu đang giữ các vị trí chủ chốt trong ngành nhà hàng khách sạn, nghệ thuật ẩm thực.
 • 53% đang là bếp trưởng, đầu bếp ở các khách sạn, nhà hàng, công ty tiệc
 • 13% đang sở hữu công ty riêng, là người sáng lập hoặc đồng sáng lập doanh nghiệp thực phẩm

Không khó để kể đến cựu sinh viên nổi bật như:

 • Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2015
 • Giada De Laurentiis – Ngôi sao ẩm thực truyền hình nước Mỹ
 • Christine Rentis – Giám đốc bán hàng của InterContinental Adelaide
 • Jillian Butler – “host” của các chương trình Foxtel TV series “Passion… Food”
 • Steve Tan – từng được bảo lãnh làm việc tại Ritz-Carlton (Mỹ) ngay khi tốt nghiệp. 1 năm sau trở thành trợ lý trưởng bộ phận lễ tân ở Ritz-Carlton Millenia (Singapore). Và hiện là trưởng bộ phận lễ tân tại Hyatt Regency (Úc)…

Vậy, những thành tựu giáo dục đó của Le Cordon Bleu đến từ đâu?

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2. Chương trình đào tạo toàn diện kiến thức chuyên môn

Học ẩm thực tại Le Cordon Bleu là bạn không chỉ học các kỹ thuật nấu nướng Pháp cổ điển (cách chuẩn bị nguyên liệu, cách chế biến các món súp, kỹ thuật nhào/ủ bột và nướng bánh, phân loại/bảo quản thực phẩm…) mà còn được học cách kết hợp các loại đồ uống/rượu vang với món ăn nhằm gia tăng hương vị.

Le Cordon Bleu còn hướng dẫn bạn cách thiết kế thực đơn, lên kế hoạch và quản lý chi phí thực đơn, phát triển thực đơn theo xu hướng văn hóa – xã hội hay theo mùa, hợp tác hiệu quả với người khác, điều phối các hoạt động trong nhà bếp…

Bằng cách nắm rõ kiến thức, kỹ năng ngành nghề, tư duy kinh doanh kết hợp quản lý. Sinh viên sau khi du học ẩm thực tại Le Cordon Bleu không chỉ có thể làm việc với tư cách đầu bếp, thợ làm bánh. Mà còn có thể đảm nhận vị trí quản lý thiết tiệc, quản lý dịch vụ thực phẩm và đồ uống, chuyên gia phát triển thực đơn, tư vấn ẩm thực, sản xuất thực phẩm…

Đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Le Cordon Bleu, mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên để trở thành nhà lãnh đạo, quản lý. Do đó, bên cạnh cung cấp tri thức về khía cạnh quản trị nhà hàng khách sạn, Le Cordon Bleu còn chú trọng đào tạo tư duy kinh doanh cho sinh viên.

Bạn được học rất nhiều điều khác liên quan trực tiếp đến ngành: kế toán, tài chính, chiến lược marketing, luật, kiểm soát chi phí, hệ thống thông tin quản lý…

Bạn cũng được học cách quản lý concepts (chủ đề, ý tưởng tổng thể về loại hình doanh nghiệp muốn xây dựng, định hướng phát triển, đối tượng khách hàng muốn hướng tới, các dịch vụ sẽ cung cấp…) để tạo nên sự khác biệt trong sự nghiệp. Vì là ngành công nghiệp phát triển dựa trên sự hài lòng của khách hàng, bạn còn được học về tâm lý con người, kỹ năng giao tiếp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa ra các phương án quản lý nhân sự hiệu quả.

3. Đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng làm việc cho sinh viên

Không phải ngẫu nhiên mà sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Le Cordon Bleu luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi ở họ hội tụ đầy đủ các yếu tố chuyên môn, kỹ năng làm việc và cả sự chuyên nghiệp.

Le Cordon Bleu đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập ngay thị trường lao động. Bởi trên thực tế không phải sinh viên nào sau khi tốt nghiệp cũng có thể tìm được ngay một công việc toàn thời gian như ý muốn.

Do chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, chưa thật sự hiểu rõ về môi trường làm việc, thiếu khả năng thích ứng. Đó là lý do để Le Cordon Bleu thiết kế chương trình học đi đôi với thực hành trong mọi khóa học.

Sau mỗi lớp học lý thuyết là các giờ thực hành ngay trên lớp. Để sinh viên có thể ứng dụng ngay những kiến thức vừa được học vào thực tế giúp nắm vững chuyên môn.

Với việc sở hữu mạng lưới đối tác với hơn 2.100 doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng 4 – 5 sao ở hơn 35 quốc gia. Le Cordon Bleu mang đến cho bạn những vị trí thực tập hấp dẫn với tổng thời gian lên đến 12 tháng.

Đây là cơ hội để bạn tập trung phát triển nghiệp vụ chuyên môn, sự chuyên nghiệp. Xây dựng mạng lưới kết nối có giá trị cho sự nghiệp sau này. Cũng như có thể nhận được thư giới thiệu việc làm từ đơn vị đang thực tập hoặc được giữ lại làm việc nếu hoàn thành tốt kỳ thực tập.

Mặt khác, việc sở hữu đến 1 năm kinh nghiệm làm việc trong các khách sạn cao cấp trên thế giới. Cũng mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh sự nghiệp tốt hơn so với nhiều ứng viên khác.

4. Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp chu đáo

Đây là yếu tố không thể thiếu ở bất kỳ phân viện đào tạo nào của Le Cordon Bleu trên thế giới. Trường mang đến cho sinh viên dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, giúp các em có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, được hướng dẫn viết CV, luyện phỏng vấn…

Ngoài ra, Le Cordon Bleu còn tổ chức Diễn đàn tuyển dụng quốc tế hàng năm. Là nơi để sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp ẩm thực, nhà hàng khách sạn. Ở đó, bạn có thể phỏng vấn thử cho vị trí việc làm mình mong muốn, phỏng vấn thực tập hoặc đơn giản là tìm hiểu xu hướng, yêu cầu nhân lực.

Đại diện của Hilton Worldwide cho biết: “Tham gia sự kiện việc làm của Le Cordon Bleu là một trong những cách tốt nhất để chúng tôi tìm kiếm những nhân sự tốt cho tương lai”.

Emil Minev – Giám đốc điều hành của Shangri-La cũng nhận định: “Sinh viên Le Cordon Bleu có sự nhanh nhạy đa văn hóa, tính quốc tế, sáng tạo, cởi mở, linh hoạt và rất ham học hỏi. Đó đều là những kỹ năng rất quan trọng mà chúng tôi cần”.

Úc là một trong những quốc gia có chính sách thu hút nhân tài cởi mở nhất thế giới. Khi cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp (tùy chương trình). Và cơ hội làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học.

Song song đó, sinh viên Le Cordon Bleu còn được thực tập từ 6 – 12 tháng tại các khách sạn 4&5 sao. Như Hilton, Shangri-La, Intercontinental, Hyatt, Four Seasons… hưởng lương đến 45 triệu VNĐ/ tháng.

Le Cordon Bleu còn xây dựng hệ thống nhà hàng ngay trong khuôn viên trường tại cơ sở Sydney và Adelaide cho sinh viên thực hành. Du học Úc tại Le Cordon Bleu bạn sẽ có điều kiện tốt nhất để trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm làm việc, tạo tiền đề vững vàng để định vị bản thân.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình đào tạo tại trường. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé! 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo