Thống kê mức thu nhập tham khảo sau khi du học Úc

Hầu hết du học Úc khi lựa chọn ngành nghề và trường học đều tính đến khả năng tìm kiếm việc làm và mức thu nhập sau tốt nghiệp. Thông thường, mức lương khởi điểm của sinh viên ra trường sẽ phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng, thành phố nơi làm việc và ranking thứ hạng trường bạn theo học.

Ví dụ: Mức lương tại thành phố lớn như Sydney hoặc thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp như Perth thường sẽ cao hơn Adelaide hay Hobart. Tuy nhiên, với những thành phố lớn, cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên mới ra trường sẽ khó khăn hơn so với các thành phố nhỏ như Hobart.

thống kê mức thu nhập tham khảo sau khi du học úc
Thống kê mức thu nhập tham khảo sau khi du học Úc

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ thống kê mức thu nhập tham khảo của sinh viên 1 số trường đại học tương đối nổi tiếng tại Úc. Hy vọng, đây sẽ là 1 căn cứ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trường học và ngành học cực kỳ hợp lý với sở thích, nguyện vọng và khả năng của chính mình.

Thống kê lương khởi điểm sau ra trường của 1 số trường đại học tại Úc (đơn vị tính: 1.000$)

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ra trường tại Úc các chuyên ngành như sau:

• Ngành kinh doanh: 50.200$
  • Ngành Giáo dục: 54.900$
  • Ngành Nghệ thuật: 51.800$
  • Ngành Khoa học: 52.700$

Thống kê mức thu nhập tham khảo của sinh viên sau tốt nghiệp tại Úc

Đây chỉ là mức thống kê trung bình và có tính chất tham khảo, đúng với đa phần sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đối với bất kỳ trường hợp nào cũng có ngoại lệ.

Để có 1 công việc tốt sau khi tốt nghiệp ngoài thành tích học tập tốt bạn còn cần phải có rất nhều kỹ năng làm việc và tích lũy trong quá trình hoc tập. Hãy trở thành 1 sinh viên năng động để tăng cao khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp bạn nhé.

Để chọn cho mình 1 trường học và ngành học phù hợp. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé.