Thống kê ngành học dễ xin việc tại Úc

Úc là một trong những nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên Thế giới bên cạnh Anh và Mỹ. Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc thay đổi chính sách visa khiến cho Úc đang nắm ưu thế khi học sinh cân nhắc lựa chọn nơi để du học. Những ưu điểm nổi bật khi học tại Úc có thể thấy rõ nhất là chất lượng đào tạo cao, việc đào tạo kiến thức gắn liền với kỹ năng thực tiễn. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc từ 2 – 4 năm để lấy kinh nghiệm. Chính phủ Úc còn có những chính sách hấp dẫn về việc làm và định cư cho du học sinh quốc tế. Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng Visa ưu tiên sẽ được hưởng những quyền lợi khi xin visa và cả khi học tập tại Úc.

Cùng du học Edutime điểm tên một số ngành học có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất trong năm 2022 để có 1 kế hoạch và lựa chọn ngành học thật hợp lý khi đi du học Úc bạn nhé!

Thống kê ngành học dễ xin việc tại Úc

Theo khảo sát Graduate Outcome 2022 (GOS) được công bố vào đầu năm nay đã tổng hợp một danh sách các ngành nghề đại học phổ biến cùng với tỉ lệ tuyển dụng của mỗi ngành. Cuộc khảo sát này đã thu thập dữ liệu từ hơn 120,000 sinh viên, tức khoảng 45% tổng số sinh viên đại học toàn nước Úc

Những ngành liên quan đến khoa học y tế đứng đầu danh sách này. Vào năm 2022, sinh viên ngành y, dược, nha khoa, hoặc ngành phục hồi chức năng có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất, với từ 85% tới 96% tổng số sinh viên kiếm được việc toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, bài báo cáo cũng ghi nhận rằng một số ngành vốn đã có “truyền thống” tuyển dụng cao do yêu cầu đăng ký hành nghề bắt buộc.

Sinh viên tốt nghiệp những ngành nghề mang tính tổng quát thường khó kiếm việc nhất. Cụ thể, những ngành học có tỷ lệ tuyển dụng thấp nhất trong năm 2017 là nghệ thuật sáng tạo, khoa học, toán học, truyền thông và tâm lý học.

Mặc dù vậy, tỷ lệ tuyển dụng có gia tăng theo thời gian đối với những ngành này. Vào năm 2014, vỏn vẹn 46% sinh viên Nghệ thuật sáng tạo có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng sau 3 năm con số này đã tăng đáng kể, và gần 80% sinh viên từ năm 2014 đã kiếm được việc.

Sinh viên tốt nghiệp từ đại học ở các vùng thưa dân cư cũng được tuyển dụng nhiều hơn so với đại học ở các thành phố lớn.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

Tỷ lệ tuyển dụng của các ngành học phổ biến năm 2022

Thống kê ngành học dễ xin việc tại Úc

Để việc học tập đạt hiệu quả nhất, việc chọn ngành phù hợp với bản thân là tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng khi du học. Nếu còn chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, các bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình. Hoặc tham khảo những thông tin từ các chuyên viên tư vấn từ Du học Edutime để chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Chính phủ Úc vừa nâng hạng cho Việt Nam lên level 2 nên xét Visa du học Úc ở thời điểm này tương đối dễ. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo