Thống kê 1 số ngành học dễ xin việc khi đi du học Úc

Du học Úc thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới bên cạnh Anh và Mỹ. Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc thay đổi chính sách Visa. Khiến cho Úc đang nắm ưu thế khi học sinh cân nhắc lựa chọn nơi để du học.

thống kê 1 số ngành học dễ xin việc khi đi du học úc
Thống kê 1 số ngành học dễ xin việc khi đi du học Úc

Những ưu điểm nổi bật khi học tại Úc có thể thấy rõ nhất là chất lượng đào tạo cao. Việc đào tạo kiến thức gắn liền với kỹ năng thực tiễn. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc từ 2 – 4 năm để lấy kinh nghiệm. Chính phủ Úc còn có những chính sách hấp dẫn về việc làm và định cư cho du học sinh quốc tế. Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng Visa ưu tiên sẽ được hưởng những quyền lợi khi xin visa và cả khi học tập tại Úc.

Cùng du học Edutime điểm tên một số ngành học có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất. Để có 1 kế hoạch và lựa chọn ngành học thật hợp lý khi đi du học Úc bạn nhé!

1, Giới thiệu chung 1 số ngành ở Úc

Theo khảo sát Graduate Outcome 2022 (GOS) được công bố vào đầu năm nay. Đã tổng hợp một danh sách các ngành nghề đại học phổ biến cùng với tỉ lệ tuyển dụng của mỗi ngành.

Cuộc khảo sát này đã thu thập dữ liệu từ hơn 120,000 sinh viên. Tức khoảng 45% tổng số sinh viên đại học toàn nước Úc

Những ngành liên quan đến khoa học y tế đứng đầu danh sách này. Sinh viên ngành y, dược, nha khoa, hoặc ngành phục hồi chức năng có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất. Với từ 85 – 96% tổng số sinh viên kiếm được việc toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, bài báo cáo cũng ghi nhận rằng một số ngành vốn đã có “truyền thống” tuyển dụng cao. Do yêu cầu đăng ký hành nghề bắt buộc.

Sinh viên tốt nghiệp những ngành nghề mang tính tổng quát thường khó kiếm việc nhất. Cụ thể, những ngành học có tỷ lệ tuyển dụng thấp nhất là nghệ thuật sáng tạo, khoa học, toán học, truyền thông và tâm lý học.

Mặc dù vậy, tỷ lệ tuyển dụng có gia tăng theo thời gian đối với những ngành này. Vỏn vẹn 46% sinh viên Nghệ thuật sáng tạo có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng sau 3 năm con số này đã tăng đáng kể, và gần 80% sinh viên đã kiếm được việc.

Sinh viên tốt nghiệp từ đại học ở các vùng thưa dân cư cũng được tuyển dụng nhiều hơn so với đại học ở các thành phố lớn.

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Tỷ lệ tuyển dụng của các ngành học phổ biến  khi du học Úc

Thống kê ngành học dễ xin việc tại Úc

Để việc học tập đạt hiệu quả nhất. Việc chọn ngành phù hợp với bản thân là tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng khi du học.

Nếu còn chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào. Bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo