Vì sao du học nghề Úc lại HOT với HSSV Việt Nam đến vậy?

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều các bạn nhận định được khả năng và xu hướng trong ngành nghề lao động quốc tế. Nên hàng ngày du học Edutime nhận được rất nhiều các câu hỏi về các chương trình du học nghề, đặc biệt là du học nghề Úc.

Vậy vì sao du học Úc chương trình nghề lại HOT đến như vậy trong cộng đồng HSSV Việt Nam. 

vì sao du học nghề úc lại hot với hssv việt nam đến vậy?
Vì sao du học nghề Úc lại HOT với HSSV Việt Nam đến vậy?

1, Tại sao nên du học nghề Úc?

Bởi không phải gia đình nào cũng dư giả tài chính để học tập 3 – 4 năm đại học tại nước ngoài. Nếu không nói quá thì chi phí du học Úc chương trình nghề thường chỉ bằng 1/3 so với du học cao đẳng, đại học và tương đương với bằng học đại học trong nước.

Hiện tại, ở các nước phát triển, rất thiếu những lao động lành nghề được đào tạo nghề có chuyên môn cao. Nên cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở.

Tuy nhiên, nhiều bạn lo sợ Visa sẽ khó khăn nếu như có ý định học tại các trường cao đẳng nghề. Điều này có thực sự đúng hay không? Cùng chúng tôi phân tích qua bài viết này bạn nhé!

Những năm trở lại đây, du học nghề Úc đang thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Đây là một lựa chọn tốt, hợp lý cho các bạn học sinh muốn đi du học úc. Với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có kỹ năng làm việc thực tế và có cơ hội định cư tại Úc cao.

2. Visa du học nghề Úc có khó khăn không?

Nhưng khi bắt đầu bước vào quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Nhiều bạn lại lo lắng việc đăng ký du học tại các trường Cao đẳng nghề sẽ khiến việc có Visa du học Úc trở nên khó khăn hơn. Mặc dù trước đó đã xác định rõ ràng ngành nghề mình sẽ theo đuổi.

Với hướng suy nghĩ này, các bạn thường sẽ cố gắng apply vào một trường đại học. Rồi sau đó lại loay hoay đổi trường sau khi sang Úc. Đó thực sự là một hướng đi không tốt! Tại sao vậy?

Thứ nhất, việc chuyển trường rất mất thời gian.

Thông thường bạn phải hoàn thành ít nhất 6 tháng học khóa chính tại trường. Rồi mới được phép làm hồ sơ xin chuyển trường.

Thêm một khối thời gian để chuẩn bị hồ sơ, chờ xét duyệt, thủ tục xin nhập học tại trường mới… Bạn sẽ đến cả năm trời cho ý định chuyển trường, thật không đáng phải không nào?

Thứ hai, việc chuyển trường rất tốn công sức.

Tất nhiên rồi, việc làm hồ sơ, thủ tục chuyển trường không hề đơn giản. Nó không chỉ tốn công sức của bạn mà còn là công sức của cả bố mẹ bạn và nhà trường nữa.

Thứ ba, mất tiền bạc.

Chuyển trường đồng nghĩa với việc bạn mất khoản học phí ít nhất là 6 tháng hoặc 1 năm. Ngoài ra còn các khoản phí khác như phí hồ sơ, phí đi lại…

Thứ tư, ý định chuyển trường tại Úc cực kỳ rủi ro.

Bạn có thể bị hủy Visa một cách vô cùng đáng tiếc nếu không đưa ra được một lý do chuyển trường chính đáng.

Một vài những lý do trên chắc chắn đã khiến bạn nhận ra rằng. Việc chuyển trường khi sang Úc là không nên chút nào phải không. Vậy thì việc xác định sẽ học trường nào, bậc học nào từ ban đầu là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt là với những bạn đã xác định sẽ du học Úc tại các trường Cao đẳng ngh. Nên nhất quán trong việc chọn trường. Và nếu bạn vẫn thắc mắc liệu điều đó có làm cơ hội đậu Visa trở nên khó khăn hơn hay không. Thì dưới đây là câu trả lời của chúng tôi ngay nhé.

Thực sự yếu tố quyết định việc bạn có đậu Visa hay không. Hoàn toàn không phụ thuộc vào quyết định chọn trường của bạn. Dù là học đại học hay Cao đẳng nghề thì chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ kĩ càng.

Để chứng minh cho lãnh sự quán thấy rằng bạn có động cơ du học chính đáng. Có lộ trình học tập rõ ràng, cùng với đó là kết quả học tập tốt và trình độ Anh ngữ đáp ứng đủ điều kiện của trường.

Có được những yếu tố đó thì không có lý do gì lãnh sự quán lại từ chối Visa của bạn. Suy nghĩ bị đánh trượt visa vì du học Úc trường Cao đẳng nghề lại càng là một suy nghĩ vô lý và không có căn cứ.

Như vậy, đừng ngần ngại apply vào các trường cao đẳng nghề Úc. Nếu bạn thực sự thấy nó tốt cho dự định tương lai của mình. 

3. Danh sách các trường nghề tốt tại Úc

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng nghề uy tín tại Úc mà chúng tôi đã tổng hợp. Mời các bạn tham khảo:

Vì sao nên học nghề tại Úc 2019

Nhận thức được rằng học nghề cũng là 1 hướng đi rất đúng đắn. Dành cho các bạn HSSV có tài chính không được dư giả lắm muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại Úc. Để tìm hiểu xem chương trình nào là phù hợp với mình nhất. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo