Du học thạc sĩ Anh Quốc: Học bổng 50% học phí từ ĐH Northampton

Du học thạc sĩ tại Anh Quốc – Quốc gia nổi tiếng với nền học thuật lâu đời nhất thế giới. Có quá nửa các trường Đại học tại Anh nằm trong TOP các trường tốt nhất toàn cầu.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia mà nhiều du học sinh trên khắp Thế giới lựa chọn để học thạc sĩ. Bất kỳ khóa học nào tại Anh, dù là bậc đại học hay sau đại học đều chú trọng phát triển năng lực của mỗi học viên.

học bổng du học thạc sĩ anh quốc 2020

1, Lý do nên du học thạc sĩ Anh Quốc

Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc bạn không chỉ được tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại và tốt bậc nhất thế giới. Mà song song đó là cơ hội khám phá, phát triển những tố chất như sáng tạo, tư duy, phản biện, thuyết trình, đàm phán, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, teamwork…

Những kỹ năng này đều quan trọng và cần thiết cho quá trình học tập của bạn. Cũng như giúp con đường sự nghiệp sau này thuận lợi hơn.

Sở hữu một văn bằng Thạc sĩ Anh Quốc giúp sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Và đồng nghĩa với mức lương theo đó cũng hấp dẫn hơn.

Để có vị trí công việc tốt với mức lương hấp dẫn, nhiều sinh viên đã lựa chọn học các khóa thạc sỹ để trau dồi thêm kiến thức của mình. Du học thạc sỹ chính là con đường mà nhiều bạn hướng tới, vậy lý do nào khiến các bạn nên cân nhắc việc học Thạc Sỹ tại Vương quốc Anh?

>> Xem thêm: Du học Anh mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Tại sao chọn Anh Quốc để du học Thạc sỹ

Hiện nay, du học Anh đang rất mở cửa. Chi phí giảm do đồng Bảng Anh có mức giá giảm chỉ tương đương khoảng 30000 VNĐ/ 1 bảng Anh. Đây là mức giá giảm kỷ lục so với thời gian trước đây từ 36 – 40,000 VNĐ/ 1 bảng Anh

Du học Thạc sĩ Anh Quốc khóa học chất lượng thế giới

Khác với bậc Đại học, chương trình du học Thạc sĩ không nặng về tích luỹ kiến thức mà thiên về nghiên cứu. Hỗ trợ cho công việc thực tế sau này bằng cách khuyến khích người học theo đuổi sở thích, đặt câu hỏi và phát triển ý kiến cá nhân.

Các khoá Thạc sĩ đề cao tính tự giác, buộc bạn phải trưởng thành hơn để thích ứng với môi trường và công việc.

Anh Quốc luôn được biết đến là nơi có các trường Đại học lâu đời với chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới. Sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học tại Anh luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bằng chứng 5 trường Đại học tại Anh được xếp vào top 10 tuyển dụng tốt nhất Thế giới. Bên cạnh đó, BIS cũng chỉ ra rằng, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Anh có mức lương trung bình cao hơn rất nhiều so với đất nước khác.

Môi trường phát triển tiếng Anh toàn diện

Anh Quốc là quê hương của thứ ngôn ngữ phổ biến nhất. Và cũng được bình chọn là quốc gia nói tiếng Anh hay nhất Thế giới. Mỗi năm có hơn 600.000 sinh viên quốc tế đến Anh để học tiếng anh (theo Study Travel Magazine).

Không gì tốt hơn để bạn phát triển khả năng tiếng Anh của mình khi được hòa nhập vào đất nước “mẹ đẻ” của thứ ngôn ngữ này.

Du học thạc sĩ Anh quốc cơ hội trải nghiệm đáng giá

Đặc biệt nếu bạn là một người ưa thích du lịch và khám phá. Thì du học Thạc sĩ tại Anh Quốc còn giúp các bạn mở mang thế giới quan.

Được trải nghiệm Châu Âu cổ kính với các công trình kiến trúc, bảo tàng, triển lãm. Với những nét văn hoá đặc sắc, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh thế giới trong nhiều thế kỉ.

Đặc biệt, nước Anh với lịch sử lâu đời và bản sắc riêng biệt. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều góc nhìn mới với lăng kính mới. Thoát khỏi khuôn mẫu mình đã biết khi còn ngồi trên ghế Đại học, qua đó dần hoàn thiện bản thân.

Được đi làm thêm 20 tiếng/ tuần

Bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm trong suốt quá trình du học Thạc sĩ tại Anh. Theo luật thì sinh viên quốc tế du học sẽ được đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần.

Đi làm thêm giúp bạn thêm thu nhập, học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. Ngoài ra, một số khoá Thạc sĩ cho phép sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chính sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc như tại University of Northampton.

Thời gian du học Thạc sĩ tại Anh Quốc ngắn

Tại Anh Quốc du học Thạc sĩ chỉ kéo dài 1 năm. Khác với các nền giáo dục khác như Mỹ, Canada hay Úc … khóa học này thường sẽ kéo dài từ 1,5-2 năm.

Đây chính là lợi thế rất lớn cho sinh viên đang muốn tiết kiệm các khoản phí khi đi du học. Nhưng vẫn có thể nâng cao được trình độ chuyên môn và thực tiễn của mình tại quốc gia có chất lượng giáo dục top đầu thế giới như Anh Quốc.

Với các chương trình có thực tập bạn sẽ có cơ hội gia hạn Visa lên đến 2 năm. Trong khi đó thời gian học chính chỉ mất 1 năm, bạn có 6 tháng đi thực tập. Và 6 tháng đi xin việc làm nếu có nhu cầu ở lại Anh làm việc và định cư sau này.

Với khóa học thạc sĩ ngắn tại Anh sẽ có 3 ích lợi cho du học sinh:

 • Tăng khả năng cạnh tranh việc làm do bạn được ra trường sớm hơn các bạn đồng trang lứa
 • Tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt.
 • Bằng cấp đẳng cấp thế giới không thua bất kỳ một nền giáo dục nào trên thế giới. Xét về tính học thuật, bằng cấp du học Anh luôn chiếm vị trí hàng đầu. Đảm bảo cho sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm đa quốc gia. Và cạnh tranh với nhân lực ở khắp nơi trên thế giới.

3, Điều kiện và chi phí du học thạc sĩ Anh Quốc 2022

Điều kiện du học thạc sĩ tại Anh Quốc 2022

Để du học thạc sĩ tại Anh Quốc bạn phải đáp ứng một số những điều kiện sau đây:

 • Thông thường bạn cần hoàn thành chương trình đại học với thời gian ít nhất 03 năm. Để được nhận vào học chương trình Thạc sĩ tại Anh. Các trường tại Anh chấp nhận bạn được vào thẳng khóa thạc sĩ nếu bạn tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu GPA và IELTS đầu vào
 • Bạn cũng sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng việc nộp bảng điểm IELTS UKVI
 • Một số trường còn yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều trường không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc. Trừ một số lĩnh vực đặc thù được quy định riêng

Nếu không đủ điều kiện du học chính khóa thạc sĩ tại Anh bạn phải làm sao?

Nếu điểm GPA, IELTS của bạn không đủ để vào thẳng khóa thạc sĩ bạn sẽ có 2 lựa chọn sau đây:

 • Nếu IELTS không đủ có thể bạn sẽ học chương trình tiếng Anh trước khi vào khóa chính
 • Nếu GPA không đủ bạn sẽ phải học chương trình Pre Master

Lưu ý: Chương trình học Pre Master không yêu cầu sinh viên phải có IELTS UKVI mà chỉ cần IELTS thông thường. Trong khi chương trình học tiếng Anh trước khi vào khóa chính lại yêu cầu cần có IELTS UKVI. Đây là thắc mắc hoàn toàn đúng, và có xảy ra trong thực tế. Liên hệ với Du học Edutime để được tư vấn thêm bạn nhé!

>> Xem thêm: Điều kiện du học Anh cập nhật mới nhất

Chi phí du học Thạc sĩ tại Anh Quốc 2022

Thông thường học phí chương trình thạc sĩ tại Anh sẽ giao động từ 9000 – 12.000 Bảng/ năm. Các khóa học về MBA có thể cao hơn từ 12,000 – 15.000 Bảng/ năm

Chi phí sinh hoạt cho 1 năm học thạc sĩ sẽ khoảng từ 7.200 – 9.600 bảng. Khu vực London sẽ cao hơn những nơi khác khoảng 200 Bảng/ tháng.

Để tiết kiệm chi phí du học tại Anh, học sinh có thể tìm nguồn hỗ trợ học phí từ học bổng hoặc tìm việc làm thêm. University of Northampton cũng là 1 trong những trường ĐH có chính sách cung cấp học bổng lên đến 50% giúp giảm đi đáng kể chi phí cho sinh viên.

4, Chương trình học bổng du học Thạc sĩ Anh Quốc 50% từ trường Đại học Northampton

Không phải ngẫu nhiên mà University of Northampton trở thành lựa chọn của sinh viên Quốc tế khi đi du học thạc sĩ  Anh Quốc.

Bởi tuy nằm tại trung tâm của nước Anh nhưng mức chi phí cuộc sống rất phải chẳng. Và thêm vào đó là mức học phí tại trường cũng không quá cao.

Chưa kể University of Northampton vẫn duy trì chương trình học bổng du học Anh đến 50% cho sinh viên quốc tế (trong đó có sinh viên Việt Nam) trong năm 2021-2022.

Điều kiện nhận được học bổng du học Anh:

– Điểm trung bình học tập: GPA từ 7.0/10.

 – IELTS: 6.0 (bậc đại học) và 6.5 (bậc sau đại học), không kỹ năng nào dưới 5.5.

6 lý do khiến University of Northampton là lựa chọn lý tưởng khi du học Anh Quốc:

       – Trường thuộc top 42 các trường Đại học tại Anh đạt chứng nhận Gold về chất lượng giảng dạy do Chính phủ Anh trao tặng.

       – Học bổng lên tới 50% cho sinh viên Việt Nam.

       – Chi phí học tập sinh hoạt chỉ bằng một nửa so với London chỉ từ 450 triệu/ năm.

       – Có chương trình Work Placement giúp học sinh được làm việc thực tế toàn thời gian (có thể có lương và có thể kéo dài lên đến 1 năm) tại các công ty (thuộc mạng lưới liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp địa phương) diễn ra trong hoặc ngay sau khi sinh viên hoàn thành khóa học tại trường và có thể sẽ được nhận vào làm tại doanh nghiệp đó. (Mức lương trung bình của sinh viên tham gia chương trình work palcement vào khoảng £300/ tuần)

       – Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp là 95%.(Source: HESA Destinations of  Leavers from Higher Education (DLHE) Survey 2012-2017)

       – Trường chỉ cách London và Birmingham 1 giờ đi tàu và rất thuận tiện tới 5 sân bay quốc tế.

Đến Anh Quốc du học Thạc sĩ, sinh viên quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp, có giá trị toàn cầu. Cũng như có cơ hội trải nghiệm môi trường đa sắc màu cùng nét văn hoá lâu đời, đặc sắc.

Du học Thạc sĩ là một trong những lựa chọn được du học sinh ưa chuộng khi đến nước Anh Quốc. Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc được chia thành chương trình giảng dạy (taught programmes) và nghiên cứu (research-based programmes).

Để tìm hiểu thêm về chương trình học thạc sĩ tại Anh và trường Đại học Northampton. Liên hệ tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Anh miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh Quốc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo