Đi du học nước nào miễn chứng minh tài chính 2022?

Có quốc gia nào miễn chứng minh tài chính khi đi du học không? Và tại sao lại miễn CMTC cho du học sinh? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

đi du học nước nào miễn chứng minh tài chính 2021?
Đi du học nước nào miễn chứng minh tài chính 2022?

Ở các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada và các quốc gia châu Âu. Vấn nạn nhập cư, cư trú bất hợp pháp luôn là vấn đề cần phải giải quyết của chính phủ.

Vì vậy, bất cứ cá nhân nào muốn nhập cảnh vào các quốc gia này đều phải chứng minh khả năng tài chính. Để thể hiện mục đích nhập cư vào là hợp lý.

Vì vậy, hầu như tất cả các bạn du học sinh muốn qua các quốc gia phát triển học tập và sinh sống. Đều phải chứng minh khả năng tài chính và mục đích du học hợp lý.

1, Chứng minh tài chính du học là gì?

chứng minh tài chính du học là gì?
Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính hiểu đơn giản là việc bạn cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy được rằng. Mình có đủ khả năng để thực hiện mục đích sang nước họ như lời khai trong hồ sơ du học.

Ngoài ra, việc chứng minh tài chính cũng là một cách để chứng minh ràng buộc của đương đơn. Rằng bạn sang quốc gia của họ với mục đích là học tập thật sự. Và sau khi kết thúc khóa học sẽ không nhập cư bất hợp pháp tại đây.

Để CMTC du học bạn cần phải chứng minh những vấn đề. Như: nguồn gốc tài sản, sổ tiết kiệm, thu nhập của phụ huynh và người bảo hộ,…

2, Tại sao Việt Nam sợ chứng minh tài chính

tại sao việt nam sợ chứng minh tài chính
Tại sao Việt Nam sợ chứng minh tài chính

Hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều sợ chứng minh tài chính. Bởi có những bạn gia đình rất khá giả nhưng không chứng minh được nguồn gốc tài sản. Khó khăn này thường đến từ:

 • Thu nhập thực tế qua ngân hàng của phụ huynh thấp hơn so với thu nhập của họ
 • Hầu hết các doanh nghiệp tư nhân khi khai thuế đều báo lỗ để giảm chi phí
 • Các tài sản không chứng minh được nguồn gốc và sở hữu của gia đình.
 • Các hộ kinh doanh riêng biệt không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không nộp thuế đầy đủ.

Do những lỗ hổng trong luật pháp, nên du học sinh Việt Nam đều rất đau đầu khi cho con đi du học. Chính vì vậy, các bạn học sinh rất yêu thích và mong đi du học ở những quốc gia phát triển theo diện miễn CMTC. Vậy ưu điểm của miễn chứng minh tài chính là gì?

3, Ưu điểm của việc du học miễn chứng minh tài chính

ưu điểm của du học miễn chứng minh tài chính
Ưu điểm của du học miễn chứng minh tài chính

Với các nước yêu cầu bạn chứng minh năng lực tài chính. Bạn sẽ phải trình sổ tiết kiệm đủ ăn ở, học trong 1-2 năm. Thu nhập 50-80 triệu đồng/tháng, động sản và bất động sản bạn có, khá là chặt chẽ.

Với các nước miễn chứng minh tài chính thì có ưu điểm:

 • Thủ tục tài chính đơn giản không nặng về vấn đề thu nhập, sao kê ngân hàng, lỗ lãi tài chính của doanh nghiệp tư nhân. Rất nhiều quốc gia chỉ yêu cầu có sổ tiết kiệm trong ngân hàng trong thời gian nhất định.
 • Thời gian xét hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ đạt visa du học khá cao
 • Nhiều quốc gia còn không yêu cầu sinh viên phải có điểm tiếng Anh IELTS cao.

Với những ưu điểm trên du học miễn CMTC đã và đang là lựa chọn của đa số các bạn. Vậy những quốc gia nào có chương trình du học miễn CMTC?

4, Một số quốc gia có chương trình du học miễn chứng minh tài chính

Du học Úc miễn chứng minh tài chính

du học úc miễn chứng minh tài chính
Du học Úc miễn chứng minh tài chính

Úc hiện nay đang là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất. Là quốc gia sở hữu nền giáo dục tiến tiến với danh sách các trường đại học, cao đẳng uy tín, số lượng học bổng dồi dào. Và triển vọng nghề nghiệp lâu dài cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra để thu hút du học sinh Việt Nam. Bộ Di Trú Úc cũng đưa ra chính sách miễn chứng minh tài chính và cơ hội việc làm định cư sau khi tốt nghiệp khá rộng mở.

Bắt đầu từ 27/09/2018 Việt Nam được chính phủ Úc thăng hạng xét Visa lên Assessment level 2. Từ ngày Assessment level 2 với chính sách SSVF đơn giản hóa thủ tục (Simplified Student Visa Framework). Thông qua việc du học Úc không CMTC

Ưu điểm của đi du học Úc miễn chứng minh tài chính

 • Những trường thuộc Level 1 bạn sẽ không phải chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Mà chỉ cần chứng minh tài chính với các trường.
 • Bạn cũng không cần phải có chứng chỉ IELTS nộp trong hồ sơ xin Visa bắt buộc như trước.
 • Thời gian xét Visa du học Úc sẽ giảm đi đáng kể và tỷ lệ phải phỏng vấn với Lãnh sự quán giảm đi đáng kể.

Nhược điểm đi du học Úc miễn chứng minh tài chính

 • Thông thường những trường thuộc Level 1 là những trường uy tín và có ranking cao. Nên mức học phí sẽ cao hơn các trường thuộc Level thấp hơn.

Du học Canada miễn chứng minh tài chính

du học canada miễn chứng minh tài chính
Du học Canada miễn chứng minh tài chính

Bắt đầu từ năm 2017 khi chính sách du học Canada miễn chứng minh tài chính CES được đưa ra. Và sau đó SDS được đưa ra số lượng du học sinh Việt tại đây đã tăng lên đáng kể.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, Canada đã chào đón hơn 1 triệu cư dân quốc tế đế học tập và sinh sống.

Ưu điểm của du học Canada miễn chứng minh tài chính

 • Thời gian xét duyệt Visa giảm xuống chỉ từ 14 – 45 ngày là có Visa. Thay vì chờ 3 – 6 tháng như trước đây.
 • Giảm bớt các thủ tục, các loại giấy tờ chứng minh tài chính. Khiến hồ sơ du học Canada trở nên đơn giản hơn.
 • Không tốn kém nhiều chi phí trong quá trình chờ đợi và làm giấy tờ
 • Có rất nhiều trường để chọn từ bậc sau trung học – với mức học phí rất đa dạng từ thấp đến cao
 • Được phép nộp giấy xin phép du học trực tuyến.
 • Tỷ lệ đạt Visa du học Canada cao hơn

Nhược điểm của du học Canada miễn chứng minh tài chính

 • Bạn phải có IELTS 6.0 trở lên ở tất cả các kỹ năng. Đây là một yêu cầu tương đối khó với du học sinh Việt Nam.
 • Phải đặt cọc 10,000 CAD trong ngân hàng ở Canada. Nên nhiều bạn sẽ cảm thấy chi phí du học ban đầu đắt hơn. Tuy nhiên, khoản 10,000 CAD sau khi sang Canada bạn được phép rút ra chi tiêu hàng tháng.
 • Và bạn phải đóng đủ 1 năm học phí. Trong khi nếu chứng minh tài chính bạn có thể không cần phải đóng đủ 1 năm học phí.

Du học Anh không chứng minh tài chính

du học anh không chứng minh tài chính
Du học Anh không chứng minh tài chính

Du học Anh từ lâu đã là điểm đến du học lý tưởng của du học sinh quốc tế. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp danh giá.

Thủ tục xét Visa du học Anh khá phức tạp từ yêu cầu phải có IELTS UKVI hay là CMTC. Tuy nhiên Anh đã có những mở cửa nhất định trong thủ tục tài chính khi đi du học. Và được phép ở lại làm việc lên đến 2 năm sau tốt nghiệp như sau:

Thay vì những thủ tục chứng minh về thu nhập và tài sản phức tạp. Bạn có thể chứng minh tài chính bằng cách chuẩn bị tài khoản ngân hàng đứng tên bạn. Và được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học Anh.

Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ.

Số tiền trong tài khoản ngân hàng này phải đủ để trả cho học phí và chi phí sinh hoạt trong 1 năm đầu tiên. Tương đương khoảng 700 triệu đồng.

Như vậy với thủ tục chứng minh tài chính đơn giản như vậy. Đây cũng có thể coi là 1 hình thức miễn CMTC khi đi du học Anh phải không?

Không cần chứng minh tài chính khi đi học Thụy Sĩ

không cần chứng minh tài chính khi đi học thụy sĩ
Không cần chứng minh tài chính khi đi học Thụy Sĩ

Tương tự như Anh Quốc – để đi du học Thụy Sĩ bạn cũng chỉ cần phải CMTC bằng sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Số tiền cần chứng minh đủ để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên.

Mặc dù là 1 quốc gia tương đối đắt đỏ. Nhưng khi du học Thụy Sĩ ngành DLKS bạn hoàn toàn có thể làm thêm. Với thu nhập 54 triệu/ tháng trong vòng 6 tháng mỗi năm.

Nên du học Thụy Sĩ sẽ là một bước đi khôn ngoan. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc CMTC hoặc xin Visa du học những quốc gia khác.

Miễn chứng minh tài chính khi đi học Hà Lan

miễn chứng minh tài chính khi đi học hà lan
Miễn chứng minh tài chính khi đi học Hà Lan

Cũng là một quốc gia nằm ở châu Âu – du học Hà Lan không yêu cầu CMTC cho toàn bộ thời gian học. Chỉ cần chứng minh cho năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây.

Thủ tục tài chính khi đi du học Hà Lan tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần xuất trình sổ tiết kiệm và biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường.

Du học Đức miễn chứng minh tài chính

du học đức miễn chứng minh tài chính
Du học Đức miễn chứng minh tài chính

Du học Đức luôn nổi tiếng là tiết kiệm chi phí và thủ tục khá đơn giản dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu đi du học Đức thì yêu cầu bạn cần phải có sổ tiết kiệm khoảng 8040 EUR.

Với mức tài chính như vậy du học Đức khá dễ dàng. Và bạn không phải mất nhiều thời gian để chứng minh tài chính và thu nhập.

Ngoài ra trong thời gian học tập tại Đức bạn có thể đi làm thêm để trang trải chi phí du học. Thời gian làm việc lên tới 120 ngày/ năm cho nguyên ngày. Hoặc 240 ngày/ năm nếu làm nửa ngày miễn là không ảnh hưởng đến thời gian học.

Du học Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

du học hàn quốc miễn chứng minh tài chính
Du học Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

Nếu định đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn những trường thuộc Top 1% để được ưu tiên về thủ tục visa. Vì những trường ưu tiên có uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng với ĐSQ khi xét visa. ĐSQ sẽ không yêu cầu các loại giấy tờ khác.

Ngoài ra nếu bạn nằm trong danh sách những đối tượng được miễn chứng minh tài chính. Bạn sẽ không phải CMTC khi du học Hàn Quốc.

Danh sách này bao gồm:

 • Sở hữu số dư tài khoản trên 1 tỷ đồng
 • Sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng gold, Platinum
 • Có thu nhập trên 8000 USD/ năm
 • Đã tốt nghiệp 1 trường đại học hoặc cao đẳng tại hàn Quốc,….

Đi du học Hàn Quốc theo diện ưu tiên trường TOP 1% và miễn CMTC. Thủ tục sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay cũng có rất nhiều quốc gia khác có chương trình du học miễn CMTC hoặc thủ tục tài chính đơn giản. Như: Síp, Malta, Thái Lan,… Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình du học đơn giản, tiết kiệm chi phí. Liên hệ Tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo