Du học Thụy Sỹ đắt hay rẻ – Giới thiệu 3 trường DLKS có mức học phí vừa phải

Nếu bạn đang loay hoay giữa những định hướng nghề nghiệp tương lại và chưa thể tìm ra cho mình một nghề phù hợp để được đam mê và sống hết mình với nó? Nếu bạn yêu thích công việc Du lịch khách sạn (DLKS) nhưng chưa dành được sự ủng hộ của người thân hay đơn giản là mức chi phí học tập tại Thụy Sỹ quá cao khiến bạn băn khoăn trong việc có nên theo học tại đây hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 trường DLKS có mức học phí tương đối rẻ sau đây nhé!

1. Tại sao nên theo học DLKS tại Thụy Sỹ?
Được biết đến như một quốc gia trung lập xinh đẹp của châu Âu, Thụy Sỹ đã và đang chứng tỏ sức hút không thể chối từ trên bản đồ du lịch thế giới. Năm 2015, Thụy Sỹ đã đón hơn 9 triệu du khách, đồng thời tạo ra 506.000 việc làm về du lịch và các lĩnh vực liên quan, chiếm 10.1% tổng số việc làm cả nước. Hiện nay theo số liệu của Cục thống kê Thụy Sỹ, có khoảng 30.000 khách sạn, nhà hàng được xây dựng ở Thụy Sỹ. Mỗi năm ngành công nghiệp khách sạn du lịch đóng góp hàng chục tỷ CHF vào ngân khố Quốc gia. 

Du học Thụy Sỹ đắt hay rẻ - Giới thiệu 3 trường DLKS có mức học phí vừa phải

Theo báo cáo của Hiệp Hội Tổ Chức Du Lịch Thế Giới – Báo cáo kết quả nghiên cứu năm 2014 của ngành Du lịch Thụy Sỹ cho thấy: Tổng số GDP đóng góp của ngành Du lịch là 46.9 tỷ CHF. Trong đó, đóng góp trực tiếp 13,4 tỷ CHF vào GDP trong năm 2013. Theo dự đoán, lợi nhuận của ngành Du lịch sẽ tăng từ 3.5% lên 19.5 % vào năm 2024 (chiếm 2.6%  tổng GDP). Dù cho nền kinh tế thế giới nhìn chung đang gặp nhiều khó khăn những ngành dịch vụ du lịch của Thụy Sỹ vẫn đạt được những thành tựu đáng kể, góp phần giữ cho nền kinh tế Thụy Sỹ phát triển ổn định.

Thụy Sỹ là quốc gia có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, nơi đây là cái nôi của những nhà quản trị khách sạn hàng đầu trên thế giới. Thụy Sỹ nằm trong top 10 dẫn đầu về chất lượng đào tạo quản trị khách sạn du lịch trên thế giới. Với hàng trăm trường chuyên đào tạo trong ngành, Thụy Sỹ thu hút phần lớn sinh viên quốc tế theo học ngành này bởi chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị được công nhận toàn cầu.

Học tại Thụy Sỹ không hề đắt đỏ như bạn tưởng, thông thường bạn sẽ mất khoảng 25.000 – 30.000 CHF/ năm học tuy nhiên nó bao gồm chi phí ăn ở tại trường. Bạn còn hoàn toàn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương với mức lương lên đến 50 triệu/ tháng với chương trình du lịch khách sạn. Trên thực tế, du học Thụy Sỹ không đắt như mọi người nghĩ bởi tại đây có rất nhiều trường có học phí phù hợp hơn nhiều so với các trường tại các nước khác. Sau đây là một số trường có mức học phí thấp tại Thụy Sỹ.

2. Trường IHTTI
IHTTI là một trong những trường Quản trị khách sạn lớn của Thụy Sỹ với một lịch sử lâu đời với đội ngũ giảng viên giảng dạy chất lượng cao, 1 trong 11 trường nổi tiếng thuộc Hiệp hội các trường khách sạn của Thụy Sỹ (ASEH).Hàng năm IHTTI đón chào sinh viên từ hơn 60 quốc gia trên thế giới đến học tập. IHTTI có cơ sở là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao đặt ngay trung tâm thành phố với hơn 200 sinh viên theo học mỗi kỳ khai giảng.Chi phí học tập tại trường rất phù hợp và chính vì thế trường thu hút được rất nhiều sinh viên.

Chi phí cho từng kỳ học ở trên đã bao gồm: Phí nhập học, học phí, ở phòng đôi tiêu chuẩn, ăn 7 ngày/ tuần trong thời gian học lý thuyết 5 tháng tại trường.

Kỳ thực tập học sinh sẽ được nhận lương 2.168 CHF đến 2.450 CHF/ tháng(trừ chi phí ăn ở, bảo hiểm, thuế: 1.500 CHF, sinh viên sẽ tiết kiệm được khoảng 1.400 -1.600 CHF/ tháng).

Ngoài chi phí trên, sinh viên năm đầu tiên sẽ phải chuẩn bị thêm 3.500CHF để chi tiêu: sách vở tài liệu, thẻ sinh viên, bảo hiểm tai nạn và y tế, đồng phục, phí sử dụng trang thiết bị như thư viện, Internet, phòng tập thể dục, tham quan dã ngoại….

Tiền đặt cọc: 1.500 CHF. Nhà trường sẽ trả lại khi học sinh sau mỗi kỳ học.

3. Trường BHMS
Thành lập năm 1928, BHMS – Business & Hotel Management School – Lucerne, Switzerland là thành viên của tập đoàn giáo dục Benedict, một trong những học viện giáo dục tư lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Sỹ.

Trường BHMS với chương trình cử nhân quản trị kinh doanh du lịch khách sạn quốc tế kéo dài đúng 3 năm với 3 kì đi học, 3 kì đi thực tập có lương, sẽ là lựa chọn lí tưởng cho bạn nào muốn có được bằng cấp giá trị với chi phí thấp nhất và kinh nghiệm đi làm nhiều nhất tại Thụy Sỹ. Chương trình cử nhân bao gồm năm cao đẳng và cao đẳng nâng cao cấp bằng của trường BHMS Thụy Sỹ và bằng cử nhân liên kết với Đại học Robert Gordon của UK.

Chương trình thạc sĩ MBA gồm hai năm bao gồm 2 kì đi học trên lớp và 2 kì thực tập cũng là lựa chọn lí tưởng cho các bạn muốn có thời gian thực tập và trải nghiệm tối đa tại Thụy Sỹ , nhận bằng cấp của BHMS Thụy Sỹ và của đại học Seatle University của Mỹ. Tại mỗi kì thực tập, các bạn có khả năng tiết kiệm 10.000 CHF.

Chi phí để học tập tại trường BHMS dao động trong khoảng 16.900 – 30.900 CHF (tùy vào từng khóa học bạn theo học). Học phí trên đã bao gồm phí application, tiền phòng, tiền ăn, phí điện thoại học phí, mua sắm.

4. Trường HTMi
HTMi là trường đại học với chuyên ngành chính là Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn. Cách đều thủ đô Bern và thành phố Luzern 1 giờ đồng hồ (đi xe buýt lẫn tàu hỏa), sinh viên có thể thỏa mãn nhu cầu giao lưu, mua sắm và sinh hoạt của mình. Học tập tại HTMi, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa, được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất và trưởng thành qua những cuộc thi đầy tính thử thách.

Trường có các chương trình đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn ở các bậc học khác nhau, tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của từng sinh viên: cao đẳng (2 năm), cao đẳng cấp cao (2,5 năm), Đại học (3 năm) do HTMi và ĐH Ulster Anh Quốc cấp bằng, dự bị thạc sĩ (1 năm) và thạc sĩ (1 năm) do ĐH Edinburgh Napier, Anh Quốc cấp bằng. Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tất cả các bằng cấp của HTMi đều có giá trị quốc tế vì được Ủy Ban Chứng nhận Anh Quốc (British Acreditation Council) và tổ chức quản lí chất lượng EDUQUA của chính phủ Thụy Sỹ công nhận. Học sinh hoàn thành khóa cử nhân, sẽ được nhận một lúc hai bằng. Bằng đầu tiên do trường đại học Ulster (Anh Quốc) cấp và bằng thứ hai do trường cấp – và được chứng nhận bởi cả Ủy Ban Chứng nhận Anh Quốc và tổ chức EDUQUA.

Tùy theo khóa học khác nhau mà học phí có thể dao động từ 26.000 CHF – 32.000 CHF. Riêng khóa học Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Doanh Chuyên Ngành Quản Lý Khách Sạn có học phí khoảng 30.000 CHF và thời gian đào tạo là 1 năm. Chi phí trên cũng bao gồm tiền ăn ở ngay tại trường

Tùy theo từng trường, từng ngành khác nhau mà mức học phí cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, học phí du học tại các trường trên vẫn rẻ hơn so với du học tại các quốc gia khác, phù hợp với túi tiền sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Thụy Sỹ nhìn vào có vẻ tưởng đắt đỏ, tuy nhiên, phần chi phí trên đã bao gồm cả chi phí ăn uống nhà ở tại trường, vì vậy khá hợp lý để lựa chọn. Học sinh sẽ chỉ phải cân đối khoản chi phí phát sinh thêm theo nhu cầu của mình và chuẩn bị tiền học phí cho năm học đầu tiên. Những năm học tiếp theo bạn có thể cân đối chi phí bằng việc tham gia làm việc tại trường hoặc thực tập hưởng lương. Vì vậy nếu đam mê ngành DLKS và muốn học tại môi trường đẳng cấp nhất, Thụy Sỹ chính là một lựa chọn đúng đắn.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo