Du học Malta 2019: Những địa điểm du lịch nên đặt chân khi đến Malta

Châu âu, luôn là địa điểm tham quan thú vị với Paris hoa lệ, Rome cổ kính, Amsterdam yên bình, Vanice lãng mạn….hôm nay Du học Edutime sẽ giới thiệu đến bạn một quốc đảo nổi tiếng về du lịch, và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh thời gian qua nhé.

Malta Là một nước nhỏ, cách Italia hơn 90 km, quốc đảo Malta nổi tiếng với những khu du lịch, những danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn.

1. Valletta, Thủ đô thanh lịch của Malta
Valletta là thủ đô của đảo quốc Malta, nằm giữa vùng biển Địa Trung Hải rộng lớn. Dù được coi là một trong những thủ đô nhỏ nhất EU với diện tích vào khoảng 0,8km2, nhưng Valletta có nền văn hóa vô cùng đa dạng, là nơi giao thoa của châu Âu và châu Phi.

Bắt đầu chuyến tham quan Valletta là Nhà thờ chính tòa của Saint John. Nhà thờ thế từ kỉ thứ 16 này được xây dựng bởi các Hiệp sĩ, đến từ các quốc gia khác nhau như Pháp, Tây Ban Nha và Ý. Du khách sẽ ngạc nhiên bởi nội thất đầy cảm hứng với lối trang trí lộng lẫy. Tiếp theo, ghé thăm Grand Master’s Palace, cung điện với những bức tranh tuyệt vời kể về những chiến thắng quân sự của các hiệp sĩ. Nếu thời gian cho phép, Bảo tàng Khảo cổ học cũng có giá trị tham quan để xem hiện vật từ các di tích cổ nhất của Malta có từ 5.000 năm.

2. Đảo Idyllic của Gozo
Đảo Gozo là điểm đến bình dị nhất của quần đảo Maltese. Với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, thị trấn yên tĩnh và bãi biển nguyên sơ, hòn đảo nhỏ này là nơi hoàn hảo để tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn trong khi vẫn khám phá các điểm tham quan văn hóa.

Du học Malta 2019: Những địa điểm du lịch nên đặt chân khi đến Malta

Mặc dù đảo Gozo ít phát triển hơn Malta, hòn đảo này có một thành phố thời Trung Cổ được uốn nắn, Victoria ; Một khu nghỉ mát ven biển nhộn nhịp, Marsalforn ; Và khu khảo cổ học quan trọng nhất của Quần đảo Maltese, Đền Ggantija có niên đại khoảng năm 3500 TCN. Gozo cũng nổi tiếng với Azure Window – một hệ thống bờ biển gây ấn tượng với du khách với vẻ đẹp của nó. Ngoài ra còn có những ngôi làng cổ nằm trên ngọn đồi và nhà thờ Baroque hùng vĩ ở ngay cả những thị trấn nhỏ nhất. Đảo Gozo có thể tiếp cận bằng phà từ Cirkewwa trên đảo Malta.

3.Thị trấn đồi núi Trung cổ của Mdina
Mdina là một thành phố cổ tích đầy mê hoặc nằm trên đỉnh đồi được xây dựng từ thời Trung cổ có bề dày lịch sử hấp dẫn. Đây là một thế giới tuyệt vời của những đường phố dành cho người đi bộ chiêm ngưỡng các tòa nhà bằng đá sa thạch xinh đẹp. Địa điểm quan trọng nhất là Nhà thờ Saint Paul, một tòa nhà Baroque huy hoàng. Khu bảo tồn trang trí lộng lẫy có mái vòm tuyệt đẹp, cột đá cẩm thạch, nhiều chi tiết mạ vàng và các bức tranh trần tuyệt đẹp.

Du học Malta 2019: Những địa điểm du lịch nên đặt chân khi đến Malta

Để thấy được vinh quang của Mdina, du khách nên ghé thăm những cung điện lịch sử hùng vĩ nơi đây. Palazzo Santa Sofia (phố Villegaignon gần quảng trường Bastion) là tòa nhà Trung cổ được bảo tồn tốt nhất của Mdina.

4. Danh lam thắng cảnh lịch sử tại Rabat, đảo Malta
Gần với Mdina là thành phố lân cận Rabat. Khách du lịch có thể tham quan cả hai thành phố trong cùng một ngày; Mdina và Rabat đôi khi được coi là một khu đô thị thống nhất. Một trong những viên ngọc ẩn tàng nơi đây là Casa Bernard, một cung điện vĩ đại của thế kỷ 16, thuộc về một dòng họ quý tộc Maltese có nguồn gốc Pháp.

Du học Malta 2019: Những địa điểm du lịch nên đặt chân khi đến Malta

Nhà thờ giáo đường Saint Paul, một nhà thờ Baroque thế kỷ 17, được xây dựng trên địa điểm của hang động, nơi người ta tin rằng Saint Paul đã tìm thấy nơi trú ẩn sau khi tàu của ông xuống bờ biển Malta vào năm 60 sau Công nguyên. Bên cạnh nhà thờ, bảo tàng Wignacourt cũng rất hấp dẫn với sự trưng bày bộ sưu tập đầy đủ các hiện vật Punic-Roman.

5. Hal Saflieni Hypogeum, Đảo Malta: Khu di tích thời kỳ đồ đá mới
Tại Hal Saflieni Hypogeum, du khách có thể khám phá thế giới thời tiền sử (khoảng 4000-2500 TCN). Địa điểm khảo cổ được UNESCO công nhận này là một di tích thời kỳ đồ đá mới được khám phá vào năm 1902. Nơi đây là một phức hợp của những hầm mộ được chạm trổ bằng đá. Trong mê cung dưới lòng đất này, người tiền sử đã thực hiện nghi lễ chôn cất tôn giáo. Khía cạnh hấp dẫn nhất của địa điểm này là nó đại diện cho một truyền thống văn hoá cổ xưa không còn tồn tại nhưng hiện vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khảo cổ học và giới học giả.

Du học Malta 2019: Những địa điểm du lịch nên đặt chân khi đến Malta

Du học Edutime hi vọng rằng, với việc liệt kê những địa điểm du lịch nên đặt chân khi đến Malta trên, sẽ giúp các bạn vạch rõ được lộ trình du lịch Malta của mình vào những kỳ nghỉ giữa các khóa học, và nghỉ lễ dài sau mỗi kỳ học tập căng thẳng.

Mọi sự hỗ trơ tư vấn về du học Malta, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn mọi thủ tục tận tình nhất nhé!