Du học Síp và Malta giống và khác nhau như thế nào?

Khi nghĩ đến du học châu Âu, nhiều người thường nghĩ tới những khoản ngân sách tiền tỷ và điều kiện xin visa khó khăn! Tuy nhiên, cánh cửa vào châu Âu không chỉ giới hạn trong một vài quốc gia như Anh, Pháp, Đức … Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có ngân sách từ 200 – 300 triệu VNĐ/năm thì Síp và Malta chính là 2 lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Du học Síp và Malta đều nằm ở châu Âu, đều có chính sách xét Visa dễ dàng, học phí học tập rẻ và không cần IELTS để du học. Vậy nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn Síp hay Malta là nơi phát triển sự nghiệp học tập của mình, sẽ phải căn cứ vào những yếu tố nào để lựa chọn? Cùng Edutime so sánh sự giống và khác nhau giữa du học Síp và Malta trước khi đưa ra quyết định của mình bạn nhé!

Du học Síp và Malta 2018 giống và khác nhau như thế nào?

1. Du học Síp – viên ngọc Địa Trung Hải
Là một quốc đảo tại Địa Trung Hải, Cộng hòa Síp (Cyprus) được ví như một “viên ngọc” với bờ biển dài, bãi biển đẹp và những dãy núi hùng vĩ. Nước biển tại đây được đánh giá là trong và sạch nhất trong các nước EU với bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa và nắng ấm quanh năm. Đây cũng hiện là một trong những nước cởi mở nhất châu Âu về vấn đề việc làm và định cư đối với sinh viên quốc tế.

Síp đã đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục trong suốt 30 năm qua, và họ đã làm việc đó một cách tuyệt vời. Đất nước này sở hữu chương trình học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên từ các ngành như Luật, Kinh tế đến Nghệ thuật, Ngôn ngữ…

Hơn thế nữa, hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh Quốc (do từng là thuộc địa của nước này) với rất nhiều chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các sinh viên theo học tại Síp cũng có thể chuyển tiếp tới Anh, Mỹ, Canada … để hoàn thành khoá học.

2. Du học Malta – Điểm đến của tấm visa Schengen “thần thánh”
Là một quốc đảo nhỏ với với diện tích chỉ 316 km2, Malta thuộc vùng Địa Trung Hải và chỉ cách nước Italy 93km về phía Nam. Đất nước này được gọi là một resort khổng lồ, nơi bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời bên biển xanh, cát trắng và nắng vàng đúng nghĩa. Khí hậu với mùa đông không quá lạnh và mùa hè mát mẻ, tạo điều kiện để tận hưởng hết những vẻ đẹp của bờ biển nơi đây.

Ngoài ra, mặc dù nằm trong khối Liên minh châu Âu (EU) nhưng Malta lại có điều kiện xin visa khá đơn giản. Visa của nước này lại là Visa Schengen. Do đó, bạn có thể di chuyển tự do đến tất cả các quốc gia khác trong khối Schengen để khám phá và trải nghiệm văn hóa châu Âu!

Chương trình giáo dục của Malta được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực. Do tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứccủa nước này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều khóa được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội chuyển tiếp sang những nước khác, đặc biệt là Anh Quốc (do Malta từng là thuộc địa của Anh, nền giáo dục bị ảnh hưởng lớn bởi người Anh).

Người dân Malta cũng rất thân thiện. Nhiều học sinh đến học tập hoặc làm việc tại Malta đều cảm nhận thời kỳ lạ lẫm thích nghi ban đầu gần như không tồn tại, ngay lập tức đều cảm thấy như ở nhà.

3. So sánh điểm giống và khác nhau giữa du học Síp và Malta

Du học Síp và Malta 2018 giống và khác nhau như thế nào?

Cùng nằm tại châu Âu nên hệ thống giáo dục tại Síp và Malta cũng không có quá nhiều khác biệt. Trước khi đưa ra được quyết định trong việc lựa chọn du học Síp hay Malta đừng quên ghé Edutime để nghe lời khuyên từ các chuyên gia du học châu Âu hàng đầu của chúng tôi bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo