Những điểm thu hút với chương trình thạc sĩ ở Malta

Ngoài chất lượng giáo dục tốt, đất nước yên bình với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, Malta – quốc đảo xinh đẹp còn thu hút du học sinh bởi chi phí hấp dẫn. Nếu như, vấn đề chi phí du học châu Âu đối với nhiều gia đình khá nặng nề, vậy lựa chọn du học Malta với mức chi phí siêu tiết kiệm rất lý tưởng.

Không chỉ tạo được sức hút với bậc cử nhân, du học Malta chương trình thạc sĩ với chất lượng đào tạo đẳng cấp cũng rất đáng để bạn lựa chọn. Thậm chí đối với những bạn chỉ cần có 1 vài năm kinh nghiệm làm việc và tích lũy ở Việt Nam cũng có thể chuẩn bị tài chính cho chương trình học thạc sĩ tại Malta. Cùng du học Edutime tìm hiểu về chương trình đào tạo thạc sĩ thông qua bài viết này bạn nhé!

Những điểm thu hút với chương trình thạc sĩ ở Malta

1. Giáo dục bậc thạc sĩ tại Malta chịu ảnh hưởng nhiều từ nền giáo dục vương quốc Anh
Nhiều năm bị đô hộ bởi vương quốc Anh cũng đem đến cho thiên đường du lịch Malta không ít lợi thế. Không thể phủ nhận nền giáo dục của quốc gia này nói chung cũng như chương trình đào tạo thạc sĩ nói riêng chịu ảnh hưởng nhiều từ nền giáo dục Anh. Không chỉ tiếp thu tinh thần, tinh túy của nền giáo dục Anh, Malta cũng phát triển những nét tiến bộ mới, những điểm riêng trong hệ thống giáo dục của mình.

Malta nằm trong khối liên minh châu Âu, tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, và chất lượng giáo dục không thua kém các quốc gia tiến bộ khác. Du học châu Âu thực sự là giấc mơ khá khó khăn đối với nhiều bạn trẻ nếu bạn lựa chọn Anh, Đức, Thụy Sĩ… nhưng lại đơn giản hơn rất nhiều với chương trình thạc sĩ tại Malta.

2. Học phí chương trình thạc sĩ tại Malta vô cùng hấp dẫn
Một quốc gia có nền giáo dục chất lượng tại châu Âu nhưng lại có học phí hấp dẫn như Malta thực sự hiếm có khó tìm. Nếu như du học Anh bậc thạc sĩ có mức học phí từ 15.000 – 22.000 bảng/ năm vậy du học thạc sĩ tại Malta chỉ từ 7.000 – 8.000 Euro/ năm (tương đương khoảng 200 triệu/ năm) mà thôi. Như vậy, mức học phí cho chương trình thạc sĩ tại Malta chỉ bằng 1 nửa so với Anh Quốc và tương đương với các chương trình du học châu Á Nhật Bản và Hàn Quốc..

Với những bạn trẻ còn đang phải băn khoăn, cân nhắc chi phí du học, lựa chọn Malta vô cùng hợp lý. Đặc biệt, du học Malta bậc thạc sĩ cũng là cơ hội giúp bạn dễ dàng tiếp cận với du học Anh ở bậc cao hơn như tiến sĩ chẳng hạn.

3. Thời gian học của chương trình thạc sĩ
Cũng như hầu hết các quốc gia khác, chương trình thạc sĩ tại Malta kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm. Tùy mỗi trường cũng như sinh viên đăng ký học nhiều hay ít để rút ngắn thời gian học tập của mình. Với những chương trình thạc sĩ chỉ trong vòng 1,5 năm, bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với những sinh viên nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ sau 2 năm.

4. Điều kiện nhập học chương trình thạc sĩ tại Malta
Để được nhập học bậc thạc sĩ tại Malta bạn phải thỏa mãn một số điều kiện cơ bản như:

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan

– Có chứng chỉ ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh bởi Malta là quốc gia sử dụng tiếng Anh song song với tiếng mẹ đẻ: IELTS từ 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL Ibt 61 – 80 tùy trường, tùy ngành học. Nếu chưa có tiếng Anh bạn có thể tham gia học tiếng trước khi vào khóa chính mà vẫn xin được Visa du học rất dễ dàng.

– Đủ điều kiện về tài chính: Nộp học phí cho năm học đầu tiên và số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để chi trả cho 1 năm sinh hoạt tại Malta.

Ngoài mức học phí tương đối rẻ thì sinh hoạt phí ở Malta cũng khá dễ chịu. Ngoài ra vì là quốc gia nằm trong cộng đồng chung châu Âu, nên du học sinh có thể đi qua nhiều quốc gia láng giềng vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm được 1 công việc tốt tại châu Âu sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại Malta. Để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình thạc sĩ tại Malta liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo