Du học Mỹ nhóm ngành Stem được nhiều HSSV lựa chọn nhất?

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ trên toàn cầu. Du học Mỹ nhóm ngành STEM. Đang là nhóm ngành thu hút được nhiều người học trên khắp toàn cầu.

Ở Mỹ, nơi mà khoa học công nghệ được đánh giá là tốt nhất. Cũng như thu hút nhiều nhân tài nhất thế giới. Ngành STEM càng được phát triển mạnh mẽ và ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Du học Mỹ 2019 ngành học Stem nào được nhiều sinh viên lựa chọn nhất?

Vậy bạn đã có những hiểu biết gì về nhóm ngành này. Và cơ hội việc làm mà nó mang lại sau khi tốt nghiệp sẽ như thế nào? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Nhóm ngành STEM – Science Technology Engineering Mathematics. Bao gồm nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành như: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics). Hiện nay, cơ hội ở lại làm việc đến 3 khi du học Mỹ khối ngành STEM ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên theo học.

tư vấn ngay

1. Tại sao ngành STEM thu hút du học sinh quốc tế tại Mỹ?

tại sao ngành stem thu hút du học sinh quốc tế tại mỹ?
Tại sao ngành STEM thu hút du học sinh quốc tế tại Mỹ?

Không thể phủ nhận về vai trò là 1 trong những người dẫn đầu trong các lĩnh vực STEM của Mỹ. Chính vì vậy, Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập. Tiếp xúc và nghiên cứu các chuyên ngành này.

Đặc biệt, là nơi thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành. Do vậy sinh viên du học Mỹ có cơ hội tiếp xúc với những giảng viên tuyệt vời. Và giỏi nhất thế giới trong lĩnh vực họ đang theo đuổi.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2016. Du học sinh Mỹ có thị thực dạng F1 đăng ký học STEM. Sẽ được phép làm việc trong thời gian 36 tháng theo chương trình OPT (Optional Practical Training). Đây được xem là cơ hội để sinh viên có thể xin được việc làm và sống lâu dài tại Mỹ.

Với sự phát triển của các ngành công nghệ, khoa học, kỹ thuật tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Ta có thể nhận thấy nhu cầu lao động chất lượng trong khối ngành STEM cũng sẽ ngày một tăng cao.

Theo U.S Department of Labor (Bộ Lao động Mỹ), tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt là: 16%, 2%, 32% và 62%.

Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây là cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Mức lương khởi điểm trung bình (theo National Association of College and Employers) dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành STEM mà bạn có thể tham khảo:

Du học Mỹ 2019 ngành học Stem nào được nhiều sinh viên lựa chọn nhất?

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Bạn đã nắm được các chuyên ngành STEM HOT nhất hiện nay khi du học Mỹ?

Du học Mỹ 2019 ngành học Stem nào được nhiều sinh viên lựa chọn nhất?

tư vấn ngay

3. Các trường đào tạo khối ngành STEM tốt tại Mỹ

Du học Mỹ 2019 ngành học Stem nào được nhiều sinh viên lựa chọn nhất?

Như vậy thì với sự phát triển ngày càng nhanh của khoa học kỹ thuật. Thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn. Đòi hỏi ngành giáo dục cũng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Du học Mỹ ngành STEM đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Bởi bạn không chỉ có cơ hội được làm việc tại Mỹ. Và còn trong rất nhiều các công ty đa quốc gia nằm ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu thêm về trường, chương trình học và các môn học bạn sẽ phải theo đuổi khi học ngành STEM. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo