Điều kiện đi du học New Zealand không cần IELTS!

Bạn có thể đi du học New Zealand mà không cần IELTS? Điều kiện để du học New Zealand như thế nào? Cùng du học Edutime khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

điều kiện đi du học new zealand không cần ielts!
Điều kiện đi du học New Zealand không cần IELTS!

Đối với hầu hết các bạn du học sinh đi du học các nước nói tiếng Anh đều phải đạt yêu cầu về khả năng ngôn ngữ.

Thông thường bạn sẽ phải trải qua các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, Toefl, PTE, Duolingo. Hoặc làm bài kiểm tra ngôn ngữ với nhà trường để nhận được thư mời nhập học chính thức cho khóa học.

Tuy nhiên, đối với những bạn ở độ tuổi quá nhỏ hoặc những bạn ở khu vực không trung tâm. Để có thể sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS khá là khó khăn.

1, Tại sao du học New Zealand không cần IELTS?

tại sao du học new zealand không cần ielts
Tại sao du học New Zealand không cần IELTS?

Nếu như du học Úc, một số nước châu Âu đều đã mở cửa về quy định IELTS cho du học sinh. Theo đó, các bạn không cần phải có IELTS để sang du học mà chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Anh trước. Thời gian của khóa học có thể từ 20 tuần đến 1 năm học tùy theo quy định của một nước.

Tuy nhiên, đối với du học New Zealand. Hiện nay hầu hết các bạn vẫn phải có chứng chỉ IETLS ít nhất là 4.5 để có thể xét duyệt với lãnh sự quán trước khi đi du học. Việc sở hữu IELTS 4.5 trở lên sẽ giúp hồ sơ Visa của bạn được xét duyệt dễ dàng hơn.

Vậy câu hỏi là không có IELTS đi du học New Zealand được không?

Câu trả lời là có. Các bạn học sinh, sinh viên có thể làm bài test kiểm tra tiếng Anh của trường. Để thay thế cho chứng chỉ IELTS hoặc học trước 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính.

Tuy nhiên, khả năng đạt Visa của bạn sẽ thấp hơn những bạn có sẵn chứng chỉ IELTS.

>> Xem thêm: Du học New Zealand 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa mới nhất!

2, Những chương trình nào đi du học New Zealand không cần IELTS

những chương trình nào đi du học new zealand không cần ielts
Những chương trình nào đi du học New Zealand không cần IELTS

Đối với Úc bạn có thể đi du học theo diện không IELTS, không chứng minh tài chính. Thì đối với du học New Zealand bạn có thể đi du học không cần IELTS. Và áp dụng cho một số những trường hợp sau đây:

Du học New Zealand không cần IELTS ở bậc trung học THPT

Bạn theo học các chương trình THPT ở New Zealand trở xuống. Với những chương trình này, không yêu cầu học sinh phải có IELTS trước. Bạn có thể làm bài test kiểm tra với nhà trường trước khi nhận được thư mời nhập học.

Với những bạn khả năng tiếng Anh là Zero thì các bạn sẽ học khóa tiếng trước khi vào khóa học chính. Trong thời gian học chính khóa các bạn có thể học chương trình tiếng Anh song song với học chính.

Về học phí tiếng Anh tùy theo trường, có trường thu phí, có trường không thu phí. Ưu điểm của chương trình du học THPT New Zealand không cần IELTS chính là tỷ lệ Visa không bị ảnh hưởng nhiều.

Không cần IELTS từ bậc cao đẳng trở lên

Các bậc học từ cao đẳng trở lên, bạn cũng có thể không cần IELTS. Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng trước khi chương trình chính bắt đầu.

Tuy nhiên, với hình thức này tỷ lệ Visa của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn. Giải pháp khắc phục chính là bạn nên học tiếng Anh sao cho trình độ IELTS tương đương khoảng 4.5. Sau đó đăng ký khóa học tiếng tại New Zealand nhỏ hơn 20 tuần để tăng tỷ lệ đạt Visa.

Ngoài ra diện Visa pathway xin cho tối đa 3 khóa học liền nhau cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Vì việc đăng ký nhiều khóa học và được cấp thư mời có điều kiện sẽ giúp tỷ lệ Visa du học New Zealand của bạn cao hơn.

3, Có phải chứng minh tài chính với chương trình không cần IELTS không?

có phải chứng minh tài chính với chương trình không cần ielts không?
Có phải chứng minh tài chính với chương trình không cần IELTS không?

Nếu như các quốc gia khác có chương trình du học không IELTS, không chứng minh tài chính. Thì đối với New Zealand bạn vẫn phải chứng minh tài chính khi đi du học tại đây với bất cứ bậc học nào.

Với những bạn không có chứng chỉ IELTS và trình độ tiếng Anh khá thấp

 • Bạn có thể tham gia chương trình du học New Zealand chứng minh tài chính.
 • Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính
 • Tỷ lệ Visa được đánh giá là rủi ro hơn, do bạn chưa có tiếng Anh IELTS. Nên Lãnh Sự Quán có thể chưa tin tưởng vào mục đích học tập thật sự của bạn khi du học New Zealand.

Số tiền chứng minh tài chính du học New Zealand là bao nhiêu?

 • Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí trên tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.
 • Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/ tháng nếu khóa học trên 36 tuần.

Có 3 phần để chứng minh tài chính du học New Zealand chính là:

 • Bảo lãnh tài chính
 • Mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng
 • Chứng minh bằng thu nhập và tài sản cá nhân.

Về thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand chi tiết. Xin mời quý khách hàng liên hệ với Edutime để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

4, Những ưu điểm của chương trình du học New Zealand không cần IELTS

ưu điểm du học new zealand không cần ielts
Những ưu điểm của chương trình du học New Zealand không cần IELTS
 • Các bạn không bị đặt nặng áp lực học tập mà vẫn có thể đi du học New Zealand. Việc học tiếng Anh ở nước ngoài sẽ giúp bạn tiến bộ vượt bậc hơn môi trường học tập trong nước.
 • Đối với những bạn du học New Zealand THPT ngoài khả năng tiếng Anh được cải thiện. Bạn sẽ có cơ hội vào các trường đại học Ranking cao hơn so với nhập học tại Việt Nam.
 • Du học New Zealand từ THPT được dễ dàng hơn trong vấn đề xin Visa.
 • Giúp cho kế hoạch học tập của bạn được liền mạch và không bị trì hoãn. Bởi phải đầu tư thời gian để ôn luyện IELTS trước khi làm hồ sơ du học. Đối với chương trình học chưa thực sự hiệu quả ở trong nước khá nhiều bạn bị mất thời gian mà lỡ đi rất nhiều cơ hội học tập và du học.

Nhược điểm của chương trình du học New Zealand không cần IELTS

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng chương trình này cũng sẽ tồn tại những nhược điểm nhất định sau:

 • Tốn chi phí hơn so với chương trình đào tạo tiếng Anh IELTS ở trong nước. Tuy ở New Zealand chất lượng đào tạo tốt hơn nhưng bạn sẽ bị tốn chi phí hơn.
 • Khả năng trượt Visa du học là cao do bạn bị thiếu tin tưởng bởi mục đích thật sự của việc du học.
 • Thời gian đầu bạn sẽ bị khó hòa nhập hơn do khả năng tiếng Anh chưa tốt.
 • Với những bạn muốn qua New Zealand làm việc ngay để tiết kiệm chi phí sẽ gặp hạn chế. Do ngôn ngữ chưa giỏi chỉ có thể làm cho người Việt nên mức thu nhập có thể thấp hơn.

Hiện nay, New Zealand vẫn có những chính sách tuyệt vời về du học định cư cho HSSV Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin về những chương trình du học New Zealand không cần IELTS. Liên hệ với Edutime để được tư vấn du học New Zealand ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo