Du học cấp 2 New Zealand: Yêu cầu và điều kiện mới nhất!

Có nên cho con đi du học New Zealand từ cấp 2 hay không? Ưu điểm và điều kiện để du học New Zealand từ cấp 2 là gì? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học cấp 2 ở new zealand: yêu cầu và điều kiện mới nhất!
Du học cấp 2 ở New Zealand: Yêu cầu và điều kiện mới nhất!

Theo lời khuyên của các trưởng phòng tuyển sinh những trường trung học và đại học ở New Zealand. Thì việc cho con em mình đi du học từ bậc phổ thông là một trong những quyết định sáng suốt và thành công nhất.

Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn thế giới và nhiều trường đại học nằm ở TOP thế giới. Du học trung học New Zealand đang trở thành một trong những chương trình đào tạo bài bản và chất lượng nhất.

1, Đôi nét về chương trình đào tạo phổ thông tại New Zealand

đôi nét về chương trình đào tạo phổ thông tại new zealand
Đôi nét về chương trình đào tạo phổ thông tại New Zealand

Giáo dục là chương trình đào tạo bắt buộc đối với học sinh New Zealand từ độ tuổi 6 đến 16. Tuy nhiên phần lớn học sinh ở New Zealand sẽ bắt đầu đi học từ năm 5 tuổi.

Khác với hệ thống giáo dục Việt Nam, chương trình học phổ thông ở New Zealand kéo dài 13 năm:

 • Bắt đầu với bậc tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6 gọi là Full Primary School.
 • Các chương trình học cấp 2 sẽ bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 8.
 • Chương trình trung học sẽ bắt đầu từ lớp 9 – lớp 13 gọi là Secondary School.

Hệ thống trường đào tạo khi du học cấp 2 tại New Zealand?

Đối với các trường trung học cơ sở – tiểu học có 3 loại hình trường ở New Zealand.

 • State schools: Trường phổ thông công lập, do chính phủ quản lý và cấp ngân sách
 • State integrated schools: Trường phổ thông công tích hợp. Là loại hình đặc biệt như các trường theo đạo, hoặc sử dụng phương pháp giáo dục riêng.
 • Private schools: Trường phổ thông tư thục.

>> Xem thêm: Du học New Zealand 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa mới nhất!

2, Du học cấp 2 ở New Zealand có những ưu điểm gì?

du học cấp 2 ở new zealand có những ưu điểm gì?
Du học cấp 2 ở New Zealand có những ưu điểm gì?

Theo kinh nghiệm của những phụ huynh và du học sinh đã cho con du học cấp 2 tại New Zealand chia sẻ. Du học từ bậc học phổ thông sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Bởi New Zealand không chỉ sở hữu môi trường sống thân thiện, an toàn, chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Mà khi theo học tại New Zealand ngay từ cấp 2 bạn còn nhận được nhiều ưu tiên vượt bậc.

Bạn sẽ có cơ hội học lên các trường THPT, đại học chất lượng tốt hơn với mức chi phí rẻ hơn. Một số những ưu điểm đáng ghi nhận khi cho con học cấp 2 ở New Zealand chính là:

Dễ hòa đồng, cải thiện tiếng Anh và làm quen phương pháp học tiên tiến

Các bạn đi du học New Zealand từ cấp 2 thường ở độ tuổi nhỏ chỉ từ 13 tuổi. Nên khả năng học ngoại ngữ sẽ nhanh nắm bắt hơn. Hơn nữa ở độ tuổi nhỏ, các bạn cũng sẽ dễ hòa đồng và không bị nhiều bỡ ngỡ khi học tập tại một quốc gia mới.

Bạn được học tập trong môi trường năng động với cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra New Zealand là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục rất phát triển.

Nên du học New Zealand từ cấp 2 ngoài việc tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại. Bạn còn được tiếp cận phương pháp giáo dục mới, tiên tiến.

Ngoài ra bạn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và thực tế ngay trong quá trình học ở trường lớp mỗi ngày.

Du học New zealand từ cấp 2 giúp bạn tự lập sớm và định hướng nghề nghiệp tốt hơn

Mặc dù ở lứa tuổi THCS còn quá sớm để nói về định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với môi trường giáo dục phương tây, và việc xa gia đình từ nhỏ. Giúp bạn tự lập hơn, sớm đưa ra được những quyết định và chính kiến của mình.

Ngoài những ích lợi về mặt ngôn ngữ. Việc du học từ sớm cũng giúp bạn dễ dàng xác định ngành học và hướng nghiệp yêu thích của các con trong tương lai.

Với hệ thống giáo dục chất lượng, nhà trường quan tâm học sinh, bạn được hướng nghiệp từ rất sớm. Một hành trình du học sớm đôi khi còn giúp bạn biết được thực sự thích học nghề hơn. Hay là theo đuổi tiếp tục chương trình đại học ở các bậc học sau này.

Du học từ cấp 2 New Zealand dễ dàng có nhiều cơ hội học tập tốt hơn

Mặc dù xa nhà từ lứa tuổi nhỏ là một thiệt thòi với bạn. Tuy nhiên, lợi thế của học sinh Việt Nam chính là thông minh, giỏi các môn toán và khoa học.

Một chương trình du học sớm sẽ giúp các con cải thiện điểm số. Giúp bạn quen với môi trường và có cơ hội xin học bổng ở các bậc cao hơn như THPT và Đại học, Cao đẳng.

Có rất nhiều du học sinh đi du học New Zealand từ cấp 2 dành được nhiều suất học bổng giá trị. Khi bước vào đại học dù ở bất cứ quốc gia nào.

Tiết kiệm thời gian học tập để có thể xin vào trường có Ranking cao hơn

Ngoài ra một điểm khó khi học hết THPT ở trong nước là rất khó xin vào các trường đại học TOP thế giới. Chính vì vậy không ít bạn phải đi đường vòng như:

 • Học lại trung học phổ thông
 • Hoặc học thêm 1 khóa foundation
 • Hoặc 1 chương trình chuyển tiếp để vào các trường đại học TOP

Chính vì vậy du học cấp 2 ở New Zealand sẽ giúp cho lộ trình của các con rút ngắn và thuận lợi hơn rất nhiều.

Ba mẹ được đi cùng con khi du học cấp 2 ở New Zealand

Đây cũng là một ưu điểm khi con đi du học từ THCS ở New Zealand. Gia đình được cấp Visa giám hộ đi cùng để quản lý và đồng hành cùng con.

Ngoài ra, có rất nhiều gia đình lựa chọn bố mẹ học lên các bậc thạc sĩ, Tiến sĩ sau đó mang con theo qua New Zealand. Khi con qua New Zealand theo diện này thì con được học các trường công lập miễn phí đến năm 18 tuổi.

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình du học định cư New Zealand mà không quốc gia nào có được.

Du học New Zealand từ cấp 2 dễ đạt Visa hơn và cơ hội định cư cao hơn

Mặc dù du học sinh đi New Zealand từ cấp 2 sẽ phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, thủ tục và quy trình xét Visa du học sinh cho lứa tuổi này tương đối dễ dàng và không quá khắt khe.

Thuận lợi hơn trong quá trình xin việc làm và ở lại định cư New Zealand sau này. Nếu đi du học từ cấp 2 ở New Zealand thuận lợi của du học sinh chính là:

 • Thời gian ở New Zealand lâu được cộng thêm điểm định cư.
 • Ngoài ra do có thời gian ở New Zealand học tập khá lâu. Nên các thông tin về nghề nghiệp định cư ưu tiên sẽ thông suốt hơn. Các em được định hướng nghề nghiệp tốt hơn, nên cơ hội chọn ngành nghề với việc làm tốt hơn.

3, Nhược điểm khi con đi du học New Zealand từ cấp 2 là gì?

nhược điểm khi con đi du học new zealand từ cấp 2 là gì?
Nhược điểm khi con đi du học New Zealand từ cấp 2 là gì?

Ngoài những ưu điểm trên thì du học New Zealand từ cấp 2 cũng có 1 số những nhược điểm sau đây. Ba mẹ hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đồng hành cùng con:

 • Con xa nhà từ tuổi còn nhỏ sẽ có những lúc chán chường, yếu đuối. Nên ba mẹ phải liên tục đồng hành và ủng hộ con. Đôi khi những cú sốc văn hóa đầu tiên này sẽ khiến cho con cảm thấy chán nản học hành.
 • Thứ 2: Đây là lứa tuổi con đang dậy thì phát triển. Nên ba mẹ đôi khi sẽ cảm thấy xa cách và khó có thể quan tâm con khi con đi du học.
 • Thứ 3: Tài chính gia đình phải ổn định trong một thời gian. Việc đi du học chắc chắn sẽ phát sinh chi phí lớn hơn so với con học tập ở trong nước.

Du học New Zealand từ cấp 2 đồng nghĩa với phụ huynh phải chuẩn bị một tài chính dư giả. Để có thể giúp con học tập hết chương trình đại học. Ngoài ra vì con ở lứa tuổi dưới 18 nên con cũng không được đi làm thêm để trang trải chi phí du học New Zealand.

4, Điều kiện đi du học cấp 2 ở New Zealand là gì?

điều kiện đi du học cấp 2 ở new zealand là gì?
Điều kiện đi du học cấp 2 ở New Zealand là gì?

Để đi du học New Zealand từ cấp 2 bạn phải đáp ứng một số những tiêu chuẩn sau:

Điều kiện về học lực và tiếng Anh khi du học cấp 2 New Zealand

So với các bậc học như Đại học, Cao đẳng để du học New Zealand từ cấp 2 yêu cầu học lực dễ dàng hơn.

 • Điểm trung bình 2 năm học tập gần nhất chỉ cần GPA từ 6.5 trở lên.

Hầu hết các trường cấp 2 ở New Zealand không yêu cầu trình độ tiếng Anh – chứng chỉ IELTS quốc tế. Bạn chỉ cần phải làm 1 bài kiểm tra tiếng Anh đối với nhà trường để xếp lớp cho phù hợp.

Sau khi nhập học, các bạn sẽ được bổ trợ tiếng Anh song song với khóa học chính ở trên lớp. Tùy theo từng trường mà khoản phí học tiếng Anh được miễn phí hoặc đóng phí.

Điều kiện về tài chính khi đi du học cấp 2 tại New Zealand

 • Các trường công lập ở New Zealand có mức học phí rất ưu đãi chỉ từ 10.000 – 15.000 NZD/ năm
 • Các trường tư thục bán trú mức học phí có thể cao hơn giao động từ 18.000 – 25.000 NZD/ năm
 • Các trường nội trú học phí có thể đắt hơn từ 35.000 – 40.000 NZD/ năm

Ngoài ra vì con đi du học từ cấp 2 nên gia đình học sinh sẽ phải chứng minh tài chính. Chứng minh đủ để chi trả cho suốt quá trình con học tại New Zealand:

 • Với chương trình du học New Zealand từ cấp 2 bạn cần phải chứng minh tài chính có đủ 15.000 NZD/ năm. Để chi trả chi phí sinh hoạt tại New Zealand. Và xuất trình được bằng chứng đã đóng học phí cho 1 năm đầu tiên ở New Zealand
 • Thu nhập của gia đình phụ huynh nên thấp nhất ở mức 50 triệu/ tháng.
 • Các tài sản khác bao gồm bất động sản, xe hơi và các tài sản có giá trị khác.

Yêu cầu về người giám hộ

Ở lứa tuổi còn nhỏ khi đi du học sinh New Zealand bắt buộc phải có người giám hộ. Người này sẽ đảm bảo các hoạt động, sinh hoạt trong suốt quá trình bạn học tập tại New Zealand. Người giám hộ có thể là:

 • Bố mẹ của học sinh đi theo cùng con
 • Người thân của học sinh ở New Zealand
 • Nhà trường hoặc chủ hộ homestay

5, Các bước chuẩn bị cho hành trình đi học cấp 2 ở New Zealand

các bước chuẩn bị cho hành trình đi học cấp 2 ở new zealand
Các bước chuẩn bị cho hành trình đi học cấp 2 ở New Zealand

Bước 1: Lên kế hoạch đi du học New Zealand từ cấp 2

 • Tham khảo danh sách các trường THCS, THPT phù hợp ở New Zealand.
 • Tìm kiếm trường học có chương trình phù hợp và bổ trợ tốt nhất cho học sinh. Ngoài ra phải có địa điểm thuận tiện hoặc là trường liên cấp cấp 2 cấp 3. Hoặc là gần 1 trường cấp 3 mà du học sinh sẽ dự định theo học.
 • Cải thiện khả năng tiếng Anh để có thể thích hợp nhanh nhất với chương trình học tập tại New Zealand.
 • Đăng ký bổ trợ các môn về Toán, Đại số, hình học cho con bằng tiếng Anh. Để các bạn có thể thích nghi cao nhất với hành trình du học của mình.
 • Theo dõi điểm số các môn học chính tại trường THCS, duy trì mức điểm trên 7.5 tất cả các môn. Những môn chính điểm càng cao càng tốt để có thể xin được học bổng nếu có.

Bước 2: Làm sao để chọn 1 trường THCS uy tín tại New Zealand?

Đầu tiên: Truy cập vào những websites cần biết về trung học New Zealand. Để tìm hiểu thông tin chung về các loại trường và các trường. Có một số loại trường như sau: trường công lập, trường tư thục hoặc trường hỗn hợp.

Thứ 2: Chọn loại trường và một số trường phù hợp với nhu cầu và sở thích. Bạn có thể xem xét nhiều yếu tố như:

 • Vùng miền địa lý
 • Tài chính
 • Loại trường: tư thục, công lập, trường hỗn hợp

Thứ 3: Vào website của từng trường để tìm hiểu thông tin về khóa học, cách thức apply hồ sơ, hướng dẫn admissions.

Thứ 4: Tích vào danh sách những trường muốn chọn và đi nghe tư vấn thêm thông tin về trường tại đơn vị tư vấn du học.

Bước 3: Xin học bổng du học New Zealand từ cấp 2

Hầu hết không có học bổng du học New Zealand ở những bậc học này do học phí đã rất ưu đãi. Các suất học bổng hỗ trợ thường chỉ khoảng từ 500 – 1000 NZD/ học sinh.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ đi du học New Zealand từ cấp 2

 • Hộ chiếu còn hạn
 • Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học New Zealand
 • Xin thư mời nhập học, đóng đặt cọc và học phí theo yêu cầu của nhà trường
 • Chuẩn bị học bạ, bảng điểm 2 năm học gần nhất – dịch thuật song ngữ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ nếu có
 • Giấy khai sinh – dịch thuật song ngữ
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học New Zealand
 • Biên lai đóng học phí với trường
 • Các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ khác liên quan
 • Thực hiện yêu cầu về cung cấp hồ sơ trắc sinh học vân tay. Để đảm bảo tình trạng an ninh và duy trì sự lành mạnh, an toàn cho người dân New Zealand.

6, Một số những lưu ý khi cho con đi du học New Zealand từ cấp 2

một số những lưu ý khi cho con đi du học new zealand từ cấp 2
Một số những lưu ý khi cho con đi du học New Zealand từ cấp 2

Cần lưu ý hồ sơ xin visa cho du học New Zealand thường mất 3 – 6 tháng để xét duyệt. Tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của con bạn, cũng như số lượng hồ sơ cùng đợt mà thời gian xét có thể kéo dài hơn.

Ngoài ra khi phỏng vấn visa du học New Zealand vì các con còn nhỏ. Nên ba mẹ sẽ là người thay mặt con trả lời phỏng vấn. Vì vậy ba mẹ phải có những chuẩn bị thật tốt trước khi buổi phỏng vấn diễn ra.

Buổi phỏng vấn thường sẽ diễn ra qua điện thoại và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt. Không phải trường hợp nào cũng cần phỏng vấn xin Visa du học. Tuy nhiên, không phải cứ phỏng vấn là sẽ có khả năng trượt Visa du học New Zealand cao.

Ba mẹ phải có sự chuẩn bị trước để tránh bị nhỡ kỳ nhập học cho con. Các trường tốt ở New Zealand thường hết chỗ rất sớm. Thường các trường ở New Zealand nhận du học sinh quốc tế bắt đầu từ lớp 7.

Lưu ý về việc gia hạn Visa du học cho con ở New Zealand. Thông thường ở các lớp học THCS các con hay phải gia hạn Visa theo từng năm. Ba mẹ cần phải lưu ý để chuẩn bị cho con.

7, Danh sách một số trường cấp 2 tốt ở New Zealand

Có rất nhiều các trường trung học cơ sở ở New Zealand. Tuy nhiên trong danh sách này chúng tôi chỉ nêu lên một số trường tiêu biểu

STT Tên Trường Địa điểm Lớp đào tạo Website
1 St Dominic’s College Auckland Lớp 7 – 13 www.stdoms.ac.nz
2 Somerville Intermediate school Auckland Lớp 7 – 8 www.somervilleintermediate.school.nz/
3 John Paul College Vịnh Plenty Lớp 7 – 13 www.jpc.school.nz
4 Palmerston North Girls’ High School Manawatu- Wanganui Lớp 7 – 13 www.pnghs.school.nz/
5 St. Peter’s College Manawatu- Wanganui Lớp 7 – 13 www.stpeterspn.school.nz/
6 Villa Maria College Canterbury Lớp 7 – 13 www.villa.school.nz
7 Kavanagh College Otago Lớp 7 – 13 www.kavanagh.school.nz
8 Taieri College Otago Lớp 7 – 13 www.taieri.school.nz/Home
9 James Hargest College Southland Lớp 7 – 13 www.jameshargest.school.nz
10 Southland Girls’ High School Southland Lớp 7 – 13 www.southlandgirls.school.nz
11 Middleton Grange School Christchurch Lớp 1 – 13 www.middleton.school.nz/

Các trường trên đây chỉ là số ít các trường trung học cơ sở ở New Zealand. Với hệ thống các trường rộng khắp và trải dài cả nước. Sẽ rất khó khăn để các bậc phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cho con em mình. Vì vậy liên hệ với Edutime để được tư vấn du học New Zealand ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo