Du học THPT New Zealand thành phố Auckland: Điều kiện, chi phí!

Du học THPT New Zealand thành phố Auckland được biết đến là thủ phủ tài chính của đất nước Kiwi. Theo số liệu của trang World Population Review.

du học thpt new zealand thành phố auckland: điều kiện, chi phí!
Du học THPT New Zealand thành phố Auckland: Điều kiện, chi phí!

Thành phố Auckland New Zealand sở hữu số dân áp đảo về dân số. Gần 1,6 triệu người gấp 4 – 5 lần so với hai thành phố lớn còn lại của New Zealand là Wellington và Christchurch.

Trong bảng xếp hạng thành phố sinh viên của QS ranking. Thì Auckland đứng số 1 New Zealand và 23 trên thế giới. Điều này đủ chứng minh sức hấp dẫn của thành phố Auckland với du học sinh quốc tế.

Vậy nếu bạn đang tìm hiểu chương trình trung học ở Auckland New Zealand bạn phải nắm những thông tin gì? Đừng bỏ qua bài viết sau đây của du học Edutime bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Tại sao nên du học trung học ở thành phố Auckland New Zealand?

 • Trung tâm tài chính của đất nước: Thành phố Auckland New Zealand là thành phố hiện đại. Và có mật độ dân cư đông đúc nhất tại New Zealand. Được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm – đây cũng là thủ phủ tài chính của xứ sở Kiwi. Chính vì vậy học tập tại đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Dành cho những bạn thích sôi động bên cạnh vẻ bình dị thường thấy của New Zealand.
 • Khí hậu tuyệt vời: Nếu như nước Úc nổi tiếng với khí hậu nóng của vùng xích đạo. Thì khu vực Auckland sẽ là khu vực khí hậu biển địa trung hải vô cùng dễ chịu và tương đồng với Việt Nam. Mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Nhiệt độ mùa hè giao động từ 19 – 25 độ C, mùa đông ấm áp khoảng 12-18 độ C. Phù hợp phần lớn các phụ huynh muốn con em mình có thể trải nghiệm với lứa tuổi trung học.
 • Tập trung những trường đại học nổi tiếng: Auckland hội tụ 3 trên 8 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Auckland (top 82 thế giới), đại học Massey (top 287 thế giới), đại học Công nghệ Auckland (top 442 thế giới). Và hàng trăm các trường cao đẳng, học viện và THPT chất lượng.
 • Chi phí du học vừa phải: Là trung tâm tài chính của New Zealand nên chi phí sinh hoạt và học tập ở Auckland không rẻ hơn những thành phố khác. Tuy nhiên so với những nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada và Úc. Thì chi phí học tập tại đây vừa phải hơn khá nhiều.
 • Cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở: Thành phố Auckland tập trung của rất nhiều ngành công nghiệp và các dịch vụ tiện ích. Chính vì vậy, học tập tại đây cơ hội tìm kiếm việc làm thêm và việc làm sau tốt nghiệp khá lớn cho các bạn du học sinh.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học New Zealand 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa mới nhất!

2, Điều kiện để học trung học tại thành phố Auckland New Zealand

điều kiện du học ở thành phố auckland new zealand
Điều kiện du học trung học ở thành phố Auckland New Zealand

Điều kiện về học lực

 • Nhận học sinh từ lớp 9 – lớp 13
 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS tương đương từ 5.0 trở lên. Học sinh chưa có IELTS sẽ được tham gia các khóa học bổ trợ

Điều kiện về tài chính

 • Vì là khóa học trên 36 tuần nên phải chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/năm. Ngoài ra còn phải đảm bảo học phí có thể đóng trong suốt thời gian học tập tại New Zealand.
 • Có thể chứng minh bằng cách: chứng minh bằng sổ tiết kiệm. Có người bảo trợ ở New Zealand với mức thu nhập dư dả. Chứng minh bằng lương – nguồn thu nhập – tài sản có giá trị của phụ huynh học sinh.

Điều kiện khác

Thông thường, khi du học New Zealand cũng có những hạn chế về vùng miền. Tuy nhiên hạn chế này được đặt nhẹ hơn với những du học sinh đăng ký du học từ trung học và có mức tài chính mạnh.

tư vấn ngay

3, Chương trình học trung học bao gồm những môn học gì? Sở hữu bằng cấp ra sao?

 • Lớp 9 và lớp 10: học sinh học các môn căn bản như: Anh ngữ, Xã hội học, Khoa học, Toán, Âm nhạc, Nghệ thuật và Thủ công và Thể dục.
 • Lớp 11: Học sinh sẽ bắt đầu phân ban theo định hướng khi vào đại học. Nhưng vẫn học môn chính là Toán, tiếng Anh và khoa học.
  • Các môn phụ: Nghệ thuật, Thương mại, Công nghệ và Ngôn ngữ.

Theo hệ thống bằng cấp ở New Zealand học xong lớp 11 sẽ phải thi lấy chứng chỉ trường học. Các môn để thi sẽ là chọn từ những môn sau: Kế toán, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Sinh học, Sinh vật, Hoá học, Kinh tế, tiếng Anh, tiếng Pháp, Địa lý, tiếng Đức, Đồ hoạ, Lịch sử, Kinh tế, Sinh học, một số ngôn ngữ khác, Toán, Âm nhạc, Khoa học tự nhiên, Vật lý, Khoa học, …

 • Lớp 12: Các môn học chính: tiếng Anh, Toán, các môn học về nghệ thuật, các môn Khoa học và Kinh tế học.
 • Lớp 13: Các môn học: sẽ được chọn tùy theo khóa học dự định tại trường đại học mà bạn sẽ học tiếp.

Bằng trung học ở New Zealand là bằng NCEA do cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand (NZQA). Quản lý các chương trình Quốc gia dành cho các lớp từ 11 – 13. Với các môn học trong chương trình học có liên quan đến các tiêu chuẩn thành đạt.

Nếu đi du học THPT New Zealand bạn nên đi muộn nhất là bắt đầu vào lớp 11. Đối với những bạn đang học dở hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam. Nên theo học chương trình dự bị để tiết kiệm thời gian và chi phí.

tư vấn ngay

4, Chi phí du học New Zealand ở thành phố Auckland

chi phí du học ở thành phố auckland new zealand
Chi phí du học New Zealand ở thành phố Auckland

Chi phí du học New Zealand ở Auckland sẽ bao gồm 2 phần: học phí và sinh hoạt phí.

 • Học phí: giao động từ 14.000 – 23.000 NZD/ năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 17.000 – 18.000 NZD/ năm.

5, Những trường trung học tốt ở thành phố Auckland

Là trung tâm kinh tế tài chính và là thủ phủ của các trường Đại học tại New Zealand, thành phố Auckland là nơi tụ họp của rất nhiều trường trung học tốt ở New Zealand phải kể đến như:

Du học trung học ở thành phố Auckland New Zealand trường Mount Albert Grammar School

du học trung học auckland new zealand trường mount albert grammar school
Du học trung học Auckland New Zealand trường Mount Albert Grammar School

Trường Mount Albert Grammar School nằm ở trung tâm thành phố Auckland chỉ cách sân bay 20 phút đi xe. Là trường trung học lớn thứ 2 tại New Zealand.

MAGS là 1 trong 5 trường New Zealand hàng đầu dựa trên kết quả thành tích sau những kỳ thi NCEA (National Certificate of Educational Achievement – Bằng chứng nhận quốc gia về thành tích học tập) và Scholarships (Các kỳ thi lấy học bổng).

 • Mặc dù có thứ hạng cao và chất lượng đào tạo tốt học phí tại trường rất phải chăng chỉ khoảng: 15.000 NZD/ năm.

Du học trung học ở trường Auckland Grammar School

du học trung học auckland new zealand trường auckland grammar school
Du học trung học Auckland New Zealand trường Auckland Grammar School

Trường Nam sinh công lập nổi tiếng nhất New Zealand được thành lập từ năm 1869. Là trường đứng đầu về học thuật, luôn nằm trong top 5 các trường dẫn đầu trong kỳ thi học bổng New Zealand. Với 100% tỉ lệ đỗ Chứng chỉ A Cambridge Quốc tế; 90% tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học.

 • Học phí của trường khoảng 21.500 NZD/ năm.

Du học trung học ở thành phố Auckland New Zealand trường ACG Parnell College

du học trung học auckland new zealand trường acg parnell college
Du học trung học Auckland New Zealand trường ACG Parnell College

Là hệ thống trường tư thục nội trú nổi tiếng nhất Auckland New Zealand.  Được mệnh danh là cơ sở giáo dục tốt nhất thừa hưởng những thành tựu về văn hóa và kinh tế của thành phố Auckland.

Khuôn viên rộng 10.000 m2 với cảnh quan tuyệt đẹp nằm cạnh công viên Domain (công viên lớn nhất thành phố Auckland). Với những chương trình đào tạo tốt và giải pháp tuyệt vời cho du học sinh. Ngay cả sau khi tốt nghiệp trung học vẫn có thể dễ dàng gia nhập vào các trường đại học hàng đầu New Zealand.

 • Học phí từ 28.600 – 33.000 NZD/ năm.

Là thành phố thủ phủ của các trường đại học ở New Zealand. Tất nhiên tại Auckland cũng tập trung rất nhiều các trường trung học tốt.

Để tìm hiểu thêm thông tin những trường khác và chương trình học tại từng trường. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học New Zealand ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo