Các ngành thế mạnh nên chọn khi du học Thụy Sĩ 2022 là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Thụy Sĩ thì nên đăng ký học ngành gì? Và triển vọng nghề nghiệp như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

các ngành thế mạnh nên chọn khi du học thụy sĩ 2021 là gì?
Các ngành thế mạnh nên chọn khi du học Thụy Sĩ 2022 là gì?

Bạn có biết trong bảng xếp hạng 2020 do Educations Media Group công bố. Thụy Sĩ vinh dự xếp hạng 4 trong số 10 điểm tốt nhất để học tập cho sinh viên quốc tế.

Cuộc khảo sát được thông qua và lấy ý kiến từ hơn 30.000 sinh viên quốc tế. Trong đó các bạn đánh giá theo 7 tiêu chí sau:

 • Sinh viên hài lòng với mục tiêu nghề nghiệp sau tốt nghiệp của mình
 • Sinh viên cảm thấy hài lòng với sự phát triển bản thân
 • Sinh viên hạnh phúc khi trải nghiệm nền văn hóa và giáo dục mới
 • Sinh viên đánh giá cao về nền giáo dục chất lượng cao và phương pháp giảng dạy độc đáo
 • Sinh viên đánh giá cao về ngôn ngữ khi học tập tại đây (ở Thụy Sỹ bạn có thể sử dụng 3 ngôn ngữ: Anh, Đức, Pháp)
 • Sinh viên được trải nghiệm một chuyến phiêu lưu học tập và nghề nghiệp đáng giá
 • Sinh viên mở rộng được mạng lưới mối quan hệ và kết nối nghề nghiệp của chính bản thân mình.

Có thể thấy, du học Thụy Sỹ trong thời gian sắp tới sẽ là mơ ước và mục tiêu chinh phục của bất cứ học sinh quốc tế nào.

1, Tại sao nên du học Thụy Sỹ 2022?

tại sao nên du học thụy sỹ 2021?
Tại sao nên du học Thụy Sỹ 2022?

Là một quốc gia giàu có thịnh vượng, thuộc trường phái chính trị trung lập. Quốc gia an toàn trong con mắt du khách và du học sinh quốc tế. Những lý do khiến bạn bị chinh phục bởi chương trình học tại đây là gì?

Quốc gia giàu có, chất lượng cuộc sống cao

Thụy Sĩ đứng bên ngoài tất cả các cuộc chiến và tranh chấp. Là điển hình của các mô hình kinh tế khi tập trung vào phát triển dịch vụ với giá trị gia tăng rất cao.

GDP đầu người của Thụy Sĩ đạt hơn 58.000 USD, nằm trong top 10 các quốc gia có GDP cao nhất thế giới. Kim ngạch xuất khẩu hàng năm của nước này đạt mức cao với tổng giá trị là 208,3 tỷ franc (tương đương với 224 tỷ USD).

Du học Thụy Sĩ ngành gì chất lượng giáo dục được đánh giá cao

Mặc dù các ngành đào tạo tại Thụy Sĩ không đa dạng và mạnh như các quốc gia khác. Nhưng những ngành trọng điểm lại cực kỳ phát triển. Như: du lịch khách sạn, ẩm thực, quan hệ quốc tế và tài chính ngân hàng.

Nếu xét về ranking đào tạo thì Thụy Sĩ có rất nhiều trường nằm trong TOP 10 – 50 khi đào tạo những ngành này trên thế giới. Chính vì vậy, số lượng du học sinh Thụy Sĩ tuy không cao nhưng luôn đạt chất lượng. Và thuộc tầng lớp giàu có của nhiều quốc gia.

Có chương trình thực tập hưởng lương với thu nhập lên tới 55 triệu/ tháng

Với thế mạnh về ngành DLKS nên du học sinh Thụy Sĩ mặc dù không được phép làm thêm. Nhưng du học sinh Thụy Sĩ ngành DLKS vẫn có thể trang trải được cuộc sống của mình một cách dễ dàng. Với chương trình thực tập hưởng lương đa dạng, thu nhập cao, với mô hình 6 tháng học 6 tháng thực tập hưởng lương.

Tự do đi lại, du lịch, xin việc và học tập trong các nước châu Âu

Thụy Sĩ không thuộc khối EU, tuy nhiên lại thuộc khối Schengen. Là hiệp định ký kết đi lại trong 25 năm nước tại châu Âu.

Do đó bạn có thể tự do đi lịch, du lịch, xin việc, du học exchange tại các nước khác sau khi bạn có visa du học Thụy Sỹ. Đây là một trong những lợi thế chỉ có sinh viên đi du học châu Âu mới có được.

Visa và thủ tục du học Thụy Sĩ khá dễ dàng

Mặc dù có chất lượng đào tạo khá tốt nhưng thủ tục đi du học Thụy Sỹ lại khá dễ dàng:

 • Tỷ lệ Visa du học Thụy Sỹ lên đến 100%.
 • Không hạn chế vùng miền, không ảnh hưởng nhiều bởi khoảng trống học tập và tuổi tác.
 • Chứng minh tài chính dễ dàng, đơn giản không phức tạp.
 • Không yêu cầu IELTS điểm cao chỉ cần từ 4.5 trở lên.

>> Xem thêm: Du học thụy sĩ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

2, Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì?

du học thụy sĩ nên học ngành gì?
Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì?

Với chương trình đào tạo chất lượng, rất nhiều nhà khoa học Thụy Sĩ từng được vinh danh giải Nobel danh giá. Trong đó có

 • Nhà vật lý học Albert Einstein
 • Các nhà khoa học Vladimir Prelog, Heinrich Rohrer, Richard Ernst, Edmond Fischer, Rolf Zinkernagel và Kurt Wüthrich.

Và nền giáo dục của Thụy Sĩ chủ yếu tập trung vào những ngành Thụy Sĩ rất phát triển như:

 • Du lịch khách sạn
 • Nghệ thuật ẩm thực
 • Tài chính ngân hàng
 • Quan hệ quốc tế

3, Du học Thụy Sĩ ngành DLKS học gì?

du học thụy sĩ ngành dlks học gì?
Du học Thụy Sĩ ngành DLKS học gì?

Bạn có biết hàng nămThụy Sĩ đón khoảng 20 triệu lượt khách du lịch. Với hệ thống nhà hàng khách sạn lên đến 30.000 đã mang về cho đất nước hơn 10 tỉ CHF mỗi năm.

Tạo công ăn việc làm cho hơn 200.000 lao động trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này. Biến Thụy Sĩ thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Và mức lương trung bình của ngành này thuộc hàng cao nhất thế giới.

Tại Thụy Sỹ có khoảng 150,000 người bản địa làm trong ngành và có 50,000 lao động quốc tế làm nghề.

Với lịch sự phát triển lâu đời của ngành du lịch khách sạn. Thụy Sĩ cũng là nơi tập trung rất nhiều các tập đoàn khách sạn từ 4 – 5 sao. Như: Kempinski Grand Hotel, Hotel Palafitte, InterContinental, Alpina Gstaad, Chedi Andermatt, Lodge Verbier, Dolder Grand…

Đây cũng là quốc gia có nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin nhiều nhất thế giới. Và có tới 70% lãnh đạo từ các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch hàng đầu trên thế giới. Sở hữu ít nhất 1 bằng cấp về ngành DLKS tại Thụy Sĩ.

Chỉ từng đó thông tin cũng có thể cho bạn thấy rằng mức độ phồn thịnh của ngành DLKS ở Thụy Sĩ. Nơi đây cũng tập trung rất nhiều trường DLKS hàng đầu thế giới.

Các trường DLKS hàng đầu thế giới nên chọn khi du học Thụy Sĩ

 • Học viện HIM
 • Học viện SHMS
 • Học viện IHTTI
 • Cao đẳng César Ritz
 • Học viện BHMS
 • Học viện HTMi

Đào tạo các lĩnh vực về quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch, sự kiện, spa & resort, thiết kế, kinh doanh.

Các khóa học DLKS ở Thụy Sĩ cũng có yêu cầu đầu vào hết sức linh hoạt. Được thiết kế theo lộ trình 6 + 6, tức là 6 tháng học lý thuyết xen kẽ 6 tháng thực hành, thực tập. Chương trình thực tập là bắt buộc mức lương thực tập tối thiểu bạn nhận được mỗi tháng là 2.172 CHF.

Ngoài ra yêu cầu đầu vào khóa học khá đơn giản. Nếu bạn tốt nghiệp đại học 1 chuyên ngành khác bạn vẫn có thể học lên thạc sĩ tại đây. Mà không phải mất nhiều thời gian học để quy đổi tín chỉ hoặc học lại từ đầu như những ngành khác.

4, Du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực học gì?

du học thụy sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực học gì
Du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực học gì?

Là một quốc gia ở châu Âu với sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia, lãnh thổ. Thụy Sĩ sử dụng rất nhiều thứ tiếng kèm theo đó là đa dạng sắc tộc và văn hóa ẩm thực.

Theo Michelin Guide Switzerland 2018, tại đây có tới 118 nhà hàng được gắn sao Michelin. Trong đó có 3 nhà hàng 3 sao Michelin và 19 nhà hàng 2 sao Michelin.

Điều đó cho thấy rằng, ẩm thực Thụy Sĩ đã vươn lên tầm cao mà ít quốc gia nào có thể với tới được.

Một số trường có ngành nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng là: CAA trực thuộc tập đoàn SEG và Học viện BHMS.

5, Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng học gì?

du học thụy sĩ ngành tài chính ngân hàng học gì
Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng học gì?

Bên cạnh một nền DLKS và ẩm thực đáng tự hào. Thụy Sĩ cũng là quốc gia có nền kinh tế, tiền tệ và tài chính ngân hàng số 1 thế giới.

Nếu như Phố Wall – của Mỹ, Lodon của Anh nổi tiếng là các trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu. Thì hầu như tiền, vàng, kim cương và ngoại tệ của thế giới đều được cất giấu tại Thụy Sĩ.

Điều này xuất phát từ quan điểm chính trị trung lập và luôn nằm ngoài các cuộc chiến tranh. Cộng thêm với những chính sách chăm sóc và bảo mật thông tin khách hàng hàng đầu. Các ngân hàng ở Thụy Sĩ luôn có chỗ đứng vững chãi dù có bất cứ biến cố gì xảy ra trên thế giới.

Các trường đào tạo tài chính ngân hàng tốt ở Thụy Sĩ phải kể đến như Đại học IFM. Trường thuộc top 10 trường kinh doanh tốt nhất tại Thụy Sĩ và top 1% trên thế giới.

Trường tập trung phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp bạn mở rộng sự nghiệp. 32% cựu sinh viên của trường đang làm chủ doanh nghiệp riêng của họ.

Trường tọa lạc tại Geneva – trung tâm tài chính ngân hàng sầm uất bậc nhất thế giới, một trong những nơi tốt nhất để sống.

6, Du học Thụy Sĩ ngành quan hệ quốc tế học gì?

du học thụy sĩ ngành quan hệ quốc tế học gì
Du học Thụy Sĩ ngành quan hệ quốc tế học gì?

Với việc theo đuổi chính sách trung lập để tăng cường vị thế quốc gia trên bản đồ kinh tế, chính trị thế giới. Thụy Sĩ được bình chọn là một trong những đất nước hạnh phúc nhất hành tinh (theo World Happiness Report).

Ngoài ra với đường lối chính trị như vậy. Nên Thụy Sĩ được lựa chọn để diễn ra các hoạt động ngoại giao mang tính chất toàn cầu như: ký kết công ước Geneva.

Ngoài các ngân hàng khách sạn thì nơi đây cũng là nơi tập trung của các trung tâm ngoại giao toàn cầu. Bao gồm trụ sở của nhiều cơ quan của Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ.

Các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế tốt ở Thụy Sĩ phải kể đến như:

 • EU Business School
 • Geneva Business School
 • School of Economics and Political Science
 • UBIS – University of Business and International Studies Geneva,…

Trên đây là 4 ngành học thu hút đông đảo du học sinh quốc tế học tập tại Thụy Sĩ. Bởi chất lượng hàng đầu, chi phí học tập hợp lý. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo tại đây, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Thụy Sĩ cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo