Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực: Nét đặc trưng của châu Âu!

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực đã và đang được nhiều người trên thế giới biết đến. Và ngành này cũng có nhu cầu cao về nhân lực. Điều này đồng nghĩa bạn du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cùng du học Edutime tham khảo ngay nhé!

du học thụy sĩ ngành ẩm thực: nét đặc trưng của châu âu!
Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực: Nét đặc trưng của châu Âu!

Thụy Sĩ được là một quốc gia có văn hóa đa dạng. Vậy nên ẩm thực cũng theo đó là sự hội tụ từ các nét đặc trưng của các quốc gia Châu Âu. Góp phần tạo nên hương vị đặc biệt và ấn tượng khó quên khi đến đất nước này.

Bạn sẽ khám phá được sự tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Như: Trung Quốc, Thái Lan, Địa Trung Hải, Ấn Độ, Mexico…

Một số công việc mà du học sinh có thể đảm đương sau khi kết thúc khóa học như: Bếp trưởng, chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp trên các du thuyền, khách sạn,…

Du học sinh sẽ học được các kỹ năng cần thiết để điều hành một khu bếp kiểu châu Âu. Vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn tự mở nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cửa hàng bánh kẹo để phát triển riêng.

1, Tại sao nên du học Thụy Sỹ ngành ẩm thực

Có rất nhiều lý do để lựa chọn học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ. sau đây là một số những điểm mạnh như sau:

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Nhắc đến đào tạo về nhà hàng, khách sạn và du lịch. Các trường tại Thụy Sĩ đều chiếm vị trí hàng đầu thế giới.

Trong TOP 10 trường đào tạo ngành này tốt nhất thế giới. Thụy Sĩ đã có tên trong danh sách khoảng 6 – 7 trường. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực chắc chắn không phải là ngoại lệ.

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích. Như: được đào tạo bài bản, cách chế biến, tạo hương vị độc đáo cho món ăn.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn được thực hành tại nhà hàng 5 sao. Được thực tập hưởng lương và hướng dẫn chỉ dạy bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu thế giới.

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Thụy Sỹ là trái tim của châu Âu. Nơi hội tụ nhiều tinh hoa và dân tộc từ khắp các vùng miền trên thế giới. Chính vì vậy bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nền ẩm thực đa dạng của thế giới.

Cơ hội được thực tập hưởng lương khi còn đi học. Cũng sẽ mở ra cho bạn tích lũy kinh nghiệm ngay khi trên ghế nhà trường.

Chính bởi những lợi thế đó mà bạn hoàn toàn có thể tự tin vào năng lực bản thân. Với cơ hội việc làm rộng mở ở châu Âu và trên toàn thế giới.

Cơ cấu chương trình linh hoạt, được thực tập hưởng lương

Cấu trúc chương trình đào tạo của khối trường ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Thụy Sỹ khá linh hoạt. Cứ 6 tháng học sẽ có 6 tháng thực tập hưởng lương, chương trình đào tạo cuốn chiếu, học đến đâu lấy bằng đến đấy.

Có những nhà hàng khách sạn lớn hàng đầu. Mức lương thực tập sẽ dao động trong khoảng 2.168 – 2.450 CHF/tháng. Với mức thu nhập này sẽ giúp bạn có thể chi trả sinh hoạt phí trong quá trình du học.

Thời lượng thực tập hưởng lương trong chương trình lên đến 18 tháng. Vì vậy đây sẽ là cơ hội giúp bạn vừa tích lũy kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập phải không?

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Điều kiện để du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực

 • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp bậc THPT, điểm IELTS từ 4.5.
 • Cao đẳng/Đại học: Tốt nghiệp bậc THPT, điểm IELTS từ 5.0.
 • Sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ. Hoặc tốt nghiệp bậc THPT và có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý, điểm IELTS từ 5.5.
 • Thạc sĩ: Hoàn thành chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, điểm IELTS từ 6.0.

3, Học ẩm thực trường Culinary Arts Academy Switzerland – CAAS

Culinary Arts Academy Switzerland – CAAS (Học viện nghệ thuật ẩm thực) được thành lập vào năm 2006. Là một trong 5 thành viên chủ lực của Switzerland Education Group – SEG (Tập đoàn giáo dục Thụy Sỹ).

Các khóa học ở CAAS là sự kết hợp hoàn hảo. Giữa tinh hoa ẩm thực truyền thống của Thụy Sỹ, kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp quốc tế. Cùng với các lớp học quản lý hiện đại được các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn trực tiếp.

Yêu cầu đầu vào của CAAS đối với một số chương trình học:

Cử nhân nghệ thuật ẩm thực:

 • Thời gian học: 3 năm
 • Yêu cầu: Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 5.0

Cao đẳng nâng cao về nghệ thuật làm bánh ngọt và chocolate:

 • Thời gian học: 2 năm
 • Yêu cầu: Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 5.5

Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Quản trị ẩm thực:

 • Thời gian học: 2 năm
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học có chuyên ngành liên quan, IELTS tối thiểu 5.5

4, Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực trường Business Hotel Management School BHMS

BHMS là trường đào tạo nhóm ngành Ẩm thực – Nhà hàng, khách sạn xuất sắc nhất thế giới. BHMS được CEOWORLD Magazine xếp hạng trong top 50 thế giới về danh tiếng, uy tín và chất lượng đào tạo.

BHMS là thành viên tích cực của tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Thụy Sỹ – Tập đoàn giáo dục Benedict. Thành công của BHMS được tạo nên từ sự kết hợp hoàn hảo. Giữa đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm chuyên môn, sự hỗ trợ đắc lực từ ngành “công nghiệp không khói”. Cùng với việc chú trọng chất lượng sinh viên.

Yêu cầu đầu vào của BHMS đối với một số chương trình học:

Cử nhân nghệ thuật ẩm thực:

 • Thời gian học: 3 năm
 • Yêu cầu: Đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS từ 5.0

Văn bằng sau đại học về nghệ thuật ẩm thực:

 • Thời gian học: 1 năm
 • Yêu cầu: Tổ nghiệp đại học, IELTS từ 5.0

5, Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực học viện HTMi

Tọa lạc ở Soerenberg thuộc khu vực Kanton Luzern. Đây là khu trượt tuyết đẹp và duy nhất ở Thụy Sĩ được tổ chức sinh quyển thế giới UNESCO công nhận và bảo tồn.

Du học sinh đến từ 35 quốc gia khắp thế giới theo học ở đây. Bạn sẽ được sống, đào tạo và rèn luyện tại hai khách sạn truyền thống tuyệt đẹp của Thụy Sĩ. Được trang bị các tiêu chuẩn chất lượng phản ánh những giá trị tốt nhất của cuộc sống ở Thụy Sĩ.

Khi đến với HTMi, bạn được nghiên cứu và đào tạo trong môi trường khách sạn thực thụ. Học viện HTMi được biết đến là nơi có chất lượng đào tạo nhóm ngành Ẩm thực tuyệt vời. Và theo chuẩn phong cách Châu Âu cuốn hút. Sinh viên tốt nghiệp ở đây đều có cơ hội việc làm khá cao.

Sinh viên được có cơ hội tham gia các khóa thực tập ở các nhà hàng, khách sạn danh tiếng. Như: Hyatt, Hilton, Marriott,… lên đến 18 tháng.

Bài viết trên đưa ra những thông tin nhằm giúp các bạn sinh viên nào còn đang băn khoăn. Có thể có thêm động lực để lựa chọn du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp, liên hệ Edutime để được tư vấn du học Thụy Sĩ ngay nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo