Du học Thụy Sỹ 2022: Những câu hỏi bạn đang cần giải đáp ???

Thụy Sỹ được biết đến là “ đất nước hạnh phúc” nhất thế giới, nổi  tiếng là quốc gia có thiên nhiên hùng vỹ, môi trường sống an toàn, được đánh giá cao về hệ thống phúc lợi xã hội và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, nền giáo dục tại Thụy Sỹ được coi là quốc sách hàng đầu của chính phủ. Với hệ thống giáo dục danh tiếng cùng bằng cấp có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao, chính vì vậy mà tỷ lệ du học sinh trên khắp thế giới  ngày càng tăng tại Thụy Sỹ

Có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc liên quan các vấn đề về thủ tục, chi phí, chính sách du học,… xoay quanh chủ đề “Du học Thụy Sỹ 2022”. Vì vậy,  bài viết sau đây Edutime sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất của các bạn du học sinh.

Du học Thụy Sỹ 2018: Nhưng câu hỏi bạn đang cần giải đáp ???

1, Du học Thụy Sỹ 2022 nên học ngành gì ?


Thụy Sỹ được biết đến là nơi đào tạo ra “nhân tài” ưu tú toàn cầu trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên thế giới  . Đó là lý do mà đất nước yên bình này lại là lựa chọn ưu tiên của các bạn du học sinh khi theo học các ngành “ Quản Trị Du Lịch – Khách Sạn” .

Hầu như chương trình quản trị khách sạn nhà hàng và du lịch tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho học sinh sinh viên dễ hiểu sâu về chuyên ngành để dễ dàng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành .

Chương trình học lý thuyết cùng 6 tháng thực tập mỗi năm học, giúp cho sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tế bên cạnh đó còn có thể tiết kiệm chi phí học tập.

2, Yêu cầu đầu vào khi du học Thụy Sỹ 2022 có khó không ?


Đối với bậc cao đẳng và đại học, sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp THPT, đạt điểm trung bình khá trở lên. Đối với bậc sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ), sinh viên cần phải có ít nhất bằng cử nhân của một trường đại học chính quy được chấp nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với điểm GPA từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, một số trường tại Thụy Sỹ  có thể sẽ yêu cầu các ứng viên cần phải có kinh nghiệm làm việc đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, nên cần tìm hiểu điều kiện của mỗi trường trước khi đăng ký

Khi nộp hồ sơ visa lên Đại sứ quán thì đều yêu cầu điểm IELTS. Đây cũng là lí do để Đại sứ quán đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào tại Thụy Sỹ, nếu bạn có điểm tiếng Anh tốt như IELTS, TOEFL thì đó là một minh chứng về khả năng học tập của bạn, đặc biệt là học tập tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh.

Theo quy định chung của các trường về khách sạn du lịch tại Thụy Sĩ, điểm IETLS tối thiểu khi học Đại học là 5.0, một số trường có thể yêu cầu IELTS 5.5; đối với bậc sau đại học thì IELTS tối thiểu là 6.0.

3, Chi phí học tập khi du học Thụy Sỹ 2022 bao nhiêu là đủ ?

Ngành du lịch khách sạn:1 năm có 2 kỳ học : 1 kỳ học lý thuyết và 1 kỳ thực tập có trả lương.

Sinh viên chỉ đóng phí cho kỳ học lý thuyết từ 18.000 – 25.000 Francs Thụy Sỹ. Bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, sử dụng internet, tra cứu tài liệu tại thư viện trường).

Học kỳ thực tập sinh viên không phải đóng học phí. Trong thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. 

4, Du học Thụy Sỹ có được làm thêm không ?


Việc làm thêm đã trở nên quá quen thuộc đối với các bạn du học sinh. Chính vì vậy tại Thụy Sĩ để tìm 1 công việc làm thêm cũng không quá khó khăn. Điển hình như chương trình giảng dạy các ngành Quản tri – Du lịch –Khách sạn song song với lý thuyết sinh viên sẽ nhà trường giới thiệu thực tập 6 tháng tại các nhà hàng, khách sạn vừa tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế vừa có thể trang trải chi phí.

5, Thời gian xét duyệt Visa là bao lâu ? Cần nộp hồ sơ trước bao lâu?


Đầu tiên là xin thư mời của trường và thông thường học sinh sẽ đợi từ  3- 5 ngày. Thời gian xin Visa tối đa là 3 tháng

6, Các hình thức nhà ở khi du học tại Thụy Sỹ như thế nào?

Ở nội trú hoàn toàn:  


Sinh viên ở nội trú sẽ được phục vụ đầy đủ và theo dõi các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Chi phí ăn ở là một phần trong học phí mà học sinh, sinh viên đã chuyển sang trường, nên bạn sẽ yên tâm là không cần phải lo bất kì một khoản phát sinh nào khi du học Thụy Sỹ.

Hình thức ở với gia đình (homestay): 


Đây là hình thức khá phổ biến cho sinh viên quốc tế là hình thức đăng ký ở tại một gia đình người dân ở gần trường. Sinh viên sẽ được sắp xếp ở phòng riêng, nhiều gia đình sẽ nấu ăn cho bạn các bữa ăn trong ngày theo nguyện vọng của mình.

Thuê nhà ở riêng:


Một số trường đại học chính quy hoặc trường tư thục thường giới hạn về số phòng dành cho sinh viên thuê nên hình thức thuê ngoài cũng là một trong những sự lựa chọn của sinh viên. Thông thường, thuê nhà tại Thụy Sỹ đều có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị, nhà bếp, máy giặt, là ủi,…để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của sinh viên.

Đối với hình thức này, đa phần sinh viên sẽ lựa chọn ở chung với 1, 2 người để vừa tiết kiệm tiện tiền thuê nhà lại có người bạn để tâm sự, giúp đỡ hàng ngày.

Ưu điểm của hình thức này là bạn được tự do tuyệt đối, nhất là sinh hoạt nấu nướng cho phù hợp khẩu vị của mình và chi phí sinh hoạt ăn uống có thể thấp hơn nhiều so với hình thức homestay hoặc ở nội trú hoàn toàn.

Lưu ý khi tìm nhà ở:

– Lựa chọn điểm càng gần trường càng tốt, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt, học tập.
– Có thể lựa chọn chỗ ở gần mạng lưới giao thông công cộng, xe bus, xe điện,…
– Nên ở chung phòng với vài bạn để tiết kiệm chi phí.
– Tìm nơi gần trung tâm mua sắm, gần các siêu thị,…
– Tìm phòng đã có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày.

Ở homestay sẽ là một thuận lợi cho bạn khi sang một quốc gia không người thân, không người quen, họ sẽ là một gia đình mới của bạn, họ giúp bạn làm quen với cuộc sống mới nhanh hơn.

7, Du học Thụy Sỹ 2022 chứng mình tài chính có khó không?


Chứng minh tài chính khi du học Thụy Sỹ, học sinh Việt Nam có thuận lợi là không cần chứng minh nguồn thu nhập. Gia đình học sinh không cần chứng minh nguồn tiền từ đâu mà có,…mà chỉ cần chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm (trị giá khoảng 800 trăm triệu) cho khả năng chi trả trong thời gian học tập tại Thụy Sỹ.

8, Những trường nào có học bổng giá trị tại Thụy Sỹ ?


Năm 2022 các trường ở Thụy Sỹ khi có rất nhiều trường đồng ý cấp học bổng cho du học sinh ngành Du lịch khách sạn. 

Du học Thụy Sỹ 2018: Nhưng câu hỏi bạn đang cần giải đáp ???

Đăng ký Tư vấn Du học Thụy Sỹ sớm cho các kỳ nhập học 2022 bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

– Tư vấn miễn phí hoàn toàn thủ tục
– Nộp hồ sơ xin học bổng miễn phí
– Quà tặng Vé máy bay du học 01 chiều
– Vali Du học

Vì số lượng học bổng mỗi năm đều có hạn, nhanh tay liên hệ tư vấn du học Edutime để được hướng dẫn nộp hồ sơ sớm nhé

>> Xem thêm: Thông tin du học Thụy Sĩ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất


 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo